Xét nghiệm vân tay có thể xác định được người dùng cocaine

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Xét nghiệm vân tay có thể xác định được người dùng cocainePhương pháp xét nghiệm bằng dấu vân tay mới có thể giúp phân biệt những người có sử dụng cocaine chỉ trong vài phút cho dù người đó đã rửa tay.

Phương pháp xét nghiệm bằng dấu vân tay mới cũng đều có thể giúp phân biệt những người có sử dụng cocaine chỉ trong khoảng 1 đến 2 phút cho dù người đó đã rửa tay.

Xét nghiệm vân tay có thể xác định được người dùng cocaine - Hình 1

Phương pháp mới cũng có thể có thể giúp kiểm tra rất nhanh những người đã sử dụng cocaine.

Kỹ thuật đột phá này còn cũng có thể có thể dẫn đến việc sàng lọc mau nhất là tại nơi làm việc ở những địa chỉ công cộng.

Nó cũng đều có thể bổ trợ biết bao trong việc quản lý người phạm tội và chuyên viên điều tra dựa trên hóa chất bài trừ qua mồ hôi.

Đồng người sáng tác nghiên cứu, tiến sĩ Min Jang thuộc khoa hóa học tại Đại học Surrey, cho biết: “Dấu vân tay là một cách tuyệt hảo để kiểm tra thuốc vì nó rất nhanh và hữu hiệu để thu thập. Sử dụng phương pháp của chúng tôi, có thể phân tích trong khoảng chưa đầy 2 phút”.

Benzoylecgonine chỉ có trong cơ thể sau khi dùng cocaine. Phân tử này không có trong các mẫu từ những người không sử dụng thuốc, ngay cả sau khi chạm vào cocaine đường phố và sau đó rửa tay.

Thành viên phòng thí nghiệm, tiến sĩ Catia Costa cho thấy nó cũng có thể có thể được sử dụng để kiểm tra người sử dụng heroin, cần sa hoặc amphetamines.

“Chúng tôi rất vui mừng về khả năng thử nghiệm thuốc bằng vân tay. Ngoài các loại thuốc bất hợp pháp, chúng tôi đã tìm thấy chúng tôi có thể phát hiện các dược phẩm khác trong dấu vân tay. Chúng tôi rất muốn xem liệu cũng có thể có thể sử dụng điều đó để giúp người bệnh kiểm tra thuốc của họ đang được cung cấp với liều lượng phù hợp hay không”, tiến sĩ Catia Costa nhấn mạnh.

Trong một loạt các thí nghiệm được mô tả, thử nghiệm không gây đau đớn cho các người sử dụng cocaine bằng một mẫu duy nhất.

Những người tham gia thử nghiệm được yêu cầu rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước trước lúc đưa ra một dấu vân tay khác. Quá trình tựa như này đã được dùng để thu thập các mẫu từ một nhóm người không sử dụng ma túy đã chạm vào cocaine.

Sau đó, các nhà nghiên cứu đã sử dụng một kỹ thuật quét gọi là quang phổ khối nhanh, độ nét cao để tham chiếu chéo tin tức từ cả hai nhóm.

Tiến sĩ Melanie Bailey, cũng tại Đại học Surrey, cho biết: “Chúng tôi cho rằng nghiên cứu này thực sự có ý nghĩa vì xét nghiệm trong phòng thí nghiệm của chúng tôi sử dụng phép đo phổ khối có tính phân giải cao cũng đều có thể cho thấy sự khác biệt giữa người đã chạm vào thuốc và người đã sử dụng thuốc chỉ bằng phương pháp lấy dấu vân tay của họ. “

Minh Long

Theo dantri.com.vn/Mirror

Phía sau sự hồi sinh

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, xét nghiệm,phạm tội,tuyệt vời,dấu vân tay,thí nghiệm,phân tử,người phạm tội,sử dụng cocaine,tiến sĩ catia costa,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Xét nghiệm vân tay có thể xác định được người dùng cocaine được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo