Xét nghiệm tế bào học âm đạo tầm soát ung thư cổ tử cung là gì?

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Xét nghiệm tế bào học âm đạo tầm soát ung thư cổ tử cung là gì?Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến đứng thứ hai sau ung thư vú Hầu hết các nước khuyến cáo phụ nữ sau khi bắt đầu quan hệ tình dục 3 năm nên khám sàng lọc ung thư vổ tử cung mỗi năm một lần

Tôi năm nay 40 tuổi, tôi muốn đi tầm soát ung thư cổ tử cung. Tôi nghe nói có thể làm xét nghiệm tế bào học âm đạo? Xét nghiệm đây là làm những gì và tôi cần lưu ý điều gì? (Minh Thư, Hà Nội)

Xét nghiệm tế bào học âm đạo tầm soát ung thư cổ tử cung là gì? - Hình 1

Ảnh minh họa

GS.TS Nguyễn Bá Đức, nguyên Giám đốc Bệnh viện K Trung ương:

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến, đứng vị trí thứ hai sau ung thư vú. Hầu hết các nước khuyến nghị phụ nữ sau khi bắt đầu quan hệ tình dục 3 năm nên khám sàng lọc ung thư vổ tử cung hằng năm một lần.

Phương pháp xét nghiệm tế bào học âm đạo còn mang tên coi là xét nghiệm Pap. Thầy thuốc sẽ lấy tế bào trên bề mặt cổ tử cung và âm đạo bằng một que gỗ hoặc que nhựa hoặc bàn chải nhỏ hoặc tăm bông.

Các tế bào sẽ được phết lên một phiến kính, nhuộm và soi trên kính hiển vi. Phương pháp này khá chính xác cấp phép phát hiện những biến đổi rất sớm của tế bào.

Trong vòng 48 giờ trước khi làm xét nghiệm, người phụ nữ không nên thụt rửa âm đạo, không quan hệ tình dục, không đặt nút gạc, các dòng bọt, keo tránh thai hoặc các loại kem, thuốc đặt âm đạo. Những ngày có kinh phụ nữ không nên làm xét nghiệm này.

Hà An

Theo Dân trí

3 giải pháp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, ung thư,ung thư cổ tử cung,ung thư vú,kính hiển vi,thuốc đặt âm đạo,thụt rửa âm đạo,xét nghiệm pap,tầm soát ung thư cổ tử cung,xét nghiệm tế bào học âm đạo,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Xét nghiệm tế bào học âm đạo tầm soát ung thư cổ tử cung là gì? được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo