Xác ướp nam giới trong quan tài nữ

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Xác ướp nam giới trong quan tài nữXác ướp nam giới này có từ thế kỷ thứ 2, được đặt trong quan tài phụ nữ, mặc một chiếc váy màu hồng và dường như có ngực như phụ nữ.

Xác ướp nam giới này còn có từ thế kỷ thứ 2, được đặt trong quan tài phụ nữ, mặc một cái váy màu hồng và có vẻ như có ngực như phụ nữ.

Xác ướp nam giới trong quan tài nữ - Hình 1

Xác ướp đó được chuyển đến Bảo tàng Anh năm 1835. Từ những gì phát giác được, trong suốt nhiều thập kỷ, giới chuyên gia miêu tả xác ướp Ai Cập trên trong sách hướng dẫn tại bảo tồn là xác ướp của “người phụ nữ nhảy múa”.

Xác ướp nam giới trong quan tài nữ - Hình 2

Tuy nhiên, tính từ lúc sau khi phát giác ra xác ướp trên, các chuyên gia đã băn khoăn tại sao trên gương mặt xác ướp “phụ nữ” trên lại có râu. Mãi cho đến những năm 1960, bằng sự việc sử dụng X-quang, các nhà khoa học bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về giới tính thật của xác ướp Ai Cập này.

Xác ướp nam giới trong quan tài nữ - Hình 3

Thông qua chụp CT, các chuyên gia mới thực sự định vị chính xác giới tính của xác ướp được chôn cất trong quan tài. Theo đó, xác ướp từng được coi rằng của phụ nữ thực chất là một người đàn ông.

Xác ướp nam giới trong quan tài nữ - Hình 4

Thông qua các cuộc kiểm tra, xác ướp Ai Cập cổ đại trên là của 1 người đàn ông có tuổi thọ tối thiểu 20 tuổi. Người này cao gần 1,7m, hàm răng không còn nguyên vẹn khi rụng mất 5 chiếc răng.

Xác ướp nam giới trong quan tài nữ - Hình 5

Thêm vào đó, người này còn phải chịu đựng đau đớn kinh khủng do mắc bệnh áp xe răng (biến chứng của nhiễm trùng răng miệng, sâu răng).

Xác ướp nam giới trong quan tài nữ - Hình 6

Xác ướp nam giới này có niên đại vào thế kỷ thứ hai khi Ai Cập nằm dưới sự cai trị của La Mã. Hiện xác ướp này là một phần của cuộc triển lãm mới được tổ chức tại bảo tồn ở trung tâm Thủ đô London, Anh.

Tâm Anh

Theo Kiến thức

Kỳ lạ tiếng nói của xác ướp 3.000 năm tuổi

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, nam giới,kiểm tra,xác ướp,xác ướp ai cập,nhiễm trùng,người đàn ông,thủ đô london,chôn cất,nguyên vẹn,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Xác ướp nam giới trong quan tài nữ được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo