“Vua” bánh mì TP HCM tham gia giải cứu thanh long

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài “Vua” bánh mì TP HCM tham gia giải cứu thanh longBánh mì thanh long dễ ăn, có vị ngọt tự nhiên của trái cây, mùi thơm của thanh long và có cả tấm lòng của ông chủ ABC Bakery muốn chung tay góp sức tiêu thụ nông sản mùa dịch nCoV.

Bánh mì thanh long dễ ăn, có chất ngọt tự nhiên của trái cây, mùi hương của thanh long và có cả tâm can của ông chủ ABC Bakery muốn chung tay đóng góp tiêu thụ nông sản mùa dịch nCoV.

3 ngày nay, cửa hàng ABC Bakery (Công ty CP thực phẩm Á Châu – ABC) trên đường Nguyễn Trãi, quận 5 (TP HCM) vừa giới thiệu 1 mặt hàng mới là bánh mỳ thanh long, giá 6.000 đồng/ổ.

Ông Kao Siêu Lực, Tổng giám đốc ABC, người trực diện thí nghiệm thành đạt bánh mỳ thanh long, cho biết với mức giá bán này, công ty chưa tính lời lỗ mà chủ yếu giới thiệu mặt hàng mới. Đây cũng chính là cách ông chọn để “giải cứu” thanh long cho bà con nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch corona (nCoV).

Vua bánh mì TP HCM tham gia giải cứu thanh long - Hình 1

Bánh mì thanh long lên màu đậm hơn bánh mỳ thường do có chứa lượng đường tự nhiên của trái cây

“Hôm rồi, tôi đi công tác miền Tây, thấy thanh long chín đầy ruộng, đọc báo thấy nông dân không bán tốt hàng do ảnh hưởng dịch nCoV, càng nghĩ càng muốn làm gì đó có ý nghĩa cho họ. Vậy nên tôi quyết định thử dùng thanh long làm nhiên liệu bánh mì” – ông chủ ABC Bakery vui tươi cho biết.

Theo ông Lực, công thức làm bánh mỳ thanh long khá đơn giản: giảm 80% lượng nước trong mẻ bột bánh mì, không dừng lại ở đó là 60% lượng thanh long xay nhuyễn. Sản phẩm ra lò có màu đậm hơn bánh mỳ thường, có chất ngọt tự nhiên của trái cây và mùi thơm của thanh long.

Vua bánh mì TP HCM tham gia giải cứu thanh long - Hình 2

“Vua” bánh mỳ Kao Siêu Lực hào hứng với thí nghiệm mới của mình

Trong giai đoạn thử nghiệm, mỗi ngày ABC cho ra lò 150 ổ bánh mỳ thanh long. Cuối tuần này công ty sẽ tổ chức giới thiệu bánh mỳ thanh long và một số sản phẩm có sử dụng nông sản khác như bánh sầu riêng, bánh khoai môn, tiến tới phát triển mặt hàng ra toàn hệ thống ABC Bakery.

“Công ty đã mua 1 tấn thanh long, xay nhuyễn bảo vệ đông lạnh để dùng dần. Tôi dự định sẽ chia sẻ công thức cho 1 số tiệm bánh cùng làm, có như vậy mới phát triển đại trà và giúp tiêu thụ nhiều thanh long hơn. Song song đó, sẽ chào hàng đến các khách hàng lớn là doanh nghiệp chế biến thực phẩm, doanh nghiệp món ăn nhanh, biết đâu họ có nhu cầu hoặc có ý tưởng phát triển sản phẩm gì khác” – ông Lực nói.

Theo NLD

Không cần lò nướng, làm ngay bánh mì ngon bất ngờ cho gia đình ăn sáng!

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, bánh mì,món ngon,thơm ngon,vị ngọt tự nhiên,công thức làm bánh mì,bánh mì thanh long,bánh mì tp hcm,món bánh mì thanh lonn,ẩm thực,giới thiệu các món ăn, món ngon, món lạ, món ăn anh, món ăn miền bắc, món ăn miền nam, món anh miền trung, món ăn truyền thông, món ăn nước ngoài, văn hóa ẩm thực, giới thiệu nhà hàng

Bài viết “Vua” bánh mì TP HCM tham gia giải cứu thanh long được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo