Vụ ly hôn văn minh qua lời kể con gái: Vài năm sau bố mẹ mới cho con biết chuyện và cách “vợ – chồng cũ” giao lưu kỳ lạ khi đã đường ai nấy đi

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Vụ ly hôn văn minh qua lời kể con gái: Vài năm sau bố mẹ mới cho con biết chuyện và cách “vợ – chồng cũ” giao lưu kỳ lạ khi đã đường ai nấy điLy hôn không cãi vã không hận thù, chỉ là cả hai chẳng còn chung lý tưởng sống nữa, cuộc sống sau khi hạnh phúc tan vỡ của cặp vợ chồng này càng gây chú ý hơn.

Ly hôn không cãi vã không hận thù, chỉ là cả 2 chẳng còn chung lý tưởng sống nữa, cuộc đời sau khi hạnh phúc tan vỡ của cặp vợ chồng này càng gây chú trọng hơn.

Có nhiều vụ ly dị mà sau đó cả hai đều bị tổn thương. Họ chửi bới, dùng những lời lẽ thậm chí động thái không hay ho để nói về nhau. Nhìn vào những hình ảnh khi đó, có lẽ chẳng ai nghĩ rằng họ cũng từng có thời yêu đương mê đắm và quyết định chung tay thành lập tổ ấm.

Tuy nhiên, câu truyện của Tùng Nhi lại khác. Cô gái 22 tuổi kể về vụ ly dị lạ kỳ của cha mẹ khiến người ta phải thắc mắc mãi không thôi.

Ly hôn khi không còn chung tiếng nói!

Tùng Nhi đã đăng lên câu truyện về gia đình mình lên mạng xã hội. Bố mẹ cô ly dị đã lâu nhưng họ vẫn làm tất cả vì cô con gái duy nhất. Đính kèm đó là một bức thư tay bố cô viết cho mẹ khi mẹ đi công tác quốc tế hồi còn yêu nhau. Đúng là thời gian có thể xóa đi tất cả nhưng tình cảm, nghĩa tình thì vẫn còn. Người ly dị nhau cũng chẳng ngoại lệ.

Tùng Nhi đang du học ở Mỹ, bố cô tên Tùng, hiện sinh sống ở Đà Lạt. Mẹ cô là Hằng, chuyển sang Mỹ ở gần chỗ con gái.

Vụ ly hôn văn minh qua lời kể con gái: Vài năm sau bố mẹ mới cho con biết chuyện và cách vợ - chồng cũ giao lưu kỳ lạ khi đã đường ai nấy đi - Hình 1

Tùng Nhi kể, phụ huynh cô quen nhau trong môi trường hàng không, họ cũng từ cảm mến rồi chuyển sang yêu đương như nhiều cặp vợ chồng khác.

Nhi tâm sự: “Đợt đó bạn bè của cả bố và mẹ ghép đôi trêu ghẹo hai người. Khi đi ăn họ cũng xếp cho bố mẹ ngồi cạnh nhau. Mẹ xì xụp ăn sạch tô phở rồi nhìn qua phần bố còn nguyên. Mẹ mới bảo kiểu ủa ngồi cạnh gái xinh ngại quá hay sao mà không có gan ăn vậy. Bố lúc đó tỉnh queo bảo rằng đũa bị lấy mất rồi sao ăn. Nhìn lại hóa ra mẹ lấy nhầm đũa bố thật, ngượng chín mặt luôn”.

Khi còn tán tỉnh, bố Nhi bảo với mẹ rằng mình hơn 5 tuổi. Nhưng đến khi sắp cưới nhau, phải xem hồ sơ thì mẹ cô mới biết chồng ít hơn mình tròn 12 tháng.

“Tâm trí rối bời, tâm trạng nổi điên nhưng lỡ yêu rồi, vả lại mẹ cũng làm ngành hàng không nên cho ‘phi công’ cơ hội luôn”, Nhi chia sẻ thêm. Khi lên xe hoa, mẹ Nhi 25 tuổi, bố cô thì 24.

Vụ ly hôn văn minh qua lời kể con gái: Vài năm sau bố mẹ mới cho con biết chuyện và cách vợ - chồng cũ giao lưu kỳ lạ khi đã đường ai nấy đi - Hình 2

Bức thư bố viết cho mẹ ngày xưa mà Tùng Nhi vẫn gìn giữ.

Tuy nhiên, thực tế cuộc đời có nhiều ngã rẽ và nhiều chuyện đã khiến hai trái tim của cha mẹ Nhi không còn đồng điệu.

“Sinh mình ra được mấy năm thì bố khởi nghiệp công ty riêng. Do đọc lại cuốn nhật ký mẹ viết để lại cho mình nên mình cảm thu được rằng có lẽ vì quá bận rộn cộng với việc tư duy hai bên không còn đồng điệu nữa nên họ chọn ly hôn. Mọi chuyện trôi qua nhẹ dịu và đơn giản như thế”, Nhi tâm sự.

Vụ ly hôn văn minh qua lời kể con gái: Vài năm sau bố mẹ mới cho con biết chuyện và cách vợ - chồng cũ giao lưu kỳ lạ khi đã đường ai nấy đi - Hình 3

Gia đình hạnh phúc của Tùng Nhi khi xưa.

Hồi bố mẹ chia tay, Nhi còn nhỏ. Cô cũng tự nhận bản thân hơi “ngố” nên không biết chuyện, không biết buồn. Có thời gian cô không thấy bố về nhà nên thắc mắc với mẹ. Mẹ bảo rằng bố trực đêm ở công ty, sáng con chưa dậy bố đã đi làm rồi. Nhi đã tin như vậy bởi cứ thường xuyên thứ 5, bố vẫn đón Nhi đi chơi.

Vài năm sau, đến lúc cô học lớp 4 thì cùng mẹ ra ngân hàng làm giấy tờ mới thấy đơn ly hôn của bố mẹ.

“Sốc là cảm nhận của mình lúc đó. Hồi đó, cứ tối sau khi mẹ đọc báo xong, tắt đèn thì hai mẹ con sẽ tâm sự thủ thỉ. Tối hôm đó mẹ nói là bố mẹ nghỉ chơi rồi, mẹ giải thích cho mình hiểu mọi chuyện. Mẹ dễ dàng hóa hết mức cũng đều có thể bằng ví dụ: ‘Con nghỉ chơi với bạn Linda trong lớp ấy”, Nhi chia sẻ.

Biết chuyện bố mẹ ly dị muộn, hiểu ra mọi vấn đề cũng muộn nhưng Nhi luôn cảm nhận ra may mắn. Nguyên do bởi dù chia tay nhau nhưng cha mẹ và gia đình hai phía nội ngoại đối với cô vẫn như cũ. Nhi không vượt quá sốc hay hụt hẫng, tổn thương quá nhiều bởi gia đình tan vỡ.

Mối quan hệ đặc biệt của cặp đôi ly dị văn minh

Với phụ huynh của Nhi, tiếp tục yêu thương và chăm sóc con gái là điều họ đặt cao nhất trong cuộc đời của mình. Bởi vậy, họ cũng tạo thành nên cái coi là “Mối quan hệ đặc biệt sau ly hôn”.

Nhi kể: “Tất cả những buổi biểu diễn văn nghệ lớn nhỏ ở trường của mình phụ huynh đều góp mặt. Bố đứng quay phim, chụp hình còn mẹ phía sau hậu cần, chỉnh trang, cột tóc cho mình và các bạn. Mình ở với mẹ nên mẹ hay nhắn tin cho bố về sự thay đổi của mình.

Ví dụ lần đầu mình có kinh nguyệt, mẹ nhắn: ‘Tùng Nhi là thiếu nữ rồi nhé’. Bố trả lời: ‘Em chuyện trò nhiều với con nhé’. Hay có lần mẹ phát giác mình hẹn hò online nhắng nhít hồi cấp 2, thứ 5 tuần đó, bố chở đi ăn rồi dạy cho mình biết về đàn ông”.

Vụ ly hôn văn minh qua lời kể con gái: Vài năm sau bố mẹ mới cho con biết chuyện và cách vợ - chồng cũ giao lưu kỳ lạ khi đã đường ai nấy đi - Hình 4

Gia đình Nhi gặp nhau trong ngày cô tốt nghiệp.

Đúng là cách xử trí văn minh, lịch sự của cặp đôi sau 1 cuộc ly dị nhẹ nhàng. Có lẽ tình yêu của họ dành cho nhau không còn nhưng trách nhiệm, sự đoái hoài vẫn còn đó. Khi ông bà nội ngoại mất đi, phụ huynh Nhi vẫn đến nhà nhau viếng, coi nhau như bạn bè đích thực.

Khác xa với những cuộc ly dị mà mối liên hệ cả 2 sứt mẻ đến chẳng thể cứu vãn, cha mẹ Tùng Nhi vẫn giao tiếp với nhau. Hỏi han thường ngày thì không nhưng họ nhẹ nhàng trong các vấn đề về con cái.

“Bố mẹ vẫn chia tiền học và kinh phí sinh hoạt cho mình nên mỗi tháng có lẽ họ sẽ gửi tin nhắn nhắc nhau chuyển tiền. Sinh nhật bố cách mẹ 3 ngày nên mỗi đợt bố đăng ảnh sinh nhật lên facebook, mẹ sẽ bình luận: ‘Happy birthday to you’. Ba ngày sau, bố cũng bình luận vào post chúc mừng sinh nhật của mẹ là: ‘Happy birthday to you” , Nhi kể.

Vụ ly hôn văn minh qua lời kể con gái: Vài năm sau bố mẹ mới cho con biết chuyện và cách vợ - chồng cũ giao lưu kỳ lạ khi đã đường ai nấy đi - Hình 5

Sau khi ly hôn, bố Nhi hẹn hò với một người phụ nữ tên M. rất lâu rồi kết hôn vào năm 2015. Người phụ nữ kia cũng thương và quý Nhi vô cùng.

Mẹ Nhi không gặp vận may ngay như thế. Mẹ cô yêu một người đàn ông Đài Loan 10 năm nhưng cũng không thành. Nhi tâm sự rằng, về cuộc chia tay này thì Nhi còn buồn hơn bố mẹ ly dị bởi cô sống với họ suốt thời gian dài và đã đủ lớn để hiểu chia ly là như thế nào.

Hiện tại, mẹ Nhi đã cưới chồng mới và với nhau sống tại một thành thị nhỏ ở Mỹ. Cuộc sống của họ như vậy là mĩ mãn, có hạnh phúc riêng sau đổ vỡ khiến Nhi cũng cảm thấy an lòng hơn.

Vụ ly hôn văn minh qua lời kể con gái: Vài năm sau bố mẹ mới cho con biết chuyện và cách vợ - chồng cũ giao lưu kỳ lạ khi đã đường ai nấy đi - Hình 6

Gia đình đầy đủ với Nhi là những ngày bé thơ bên bố mẹ.

Suốt những năm tháng qua khi sống trong gia đình đổ vỡ, đôi khi đọc truyện có cảnh cả nhà quây quần ngồi ăn cơm vào Giao Thừa. Lúc đó Nhi lại chỉ có mẹ và chú cún cưng ở bên nên cô thấy hơi chạnh lòng. Tuy nhiên, Nhi hiểu rõ rằng phụ huynh không hợp tính cách và lối sống thì không nên gượng ép ở bên nhau.

Sau một vụ ly hôn, phụ huynh Tùng Nhi đều tìm thấy được những bến đậu an yên khác. Bản thân cô con gái duy nhất cũng nhận ra quyết định của phụ huynh năm xưa tận gốc chính xác. Đôi khi, ly hôn chẳng cần là cái kết buồn bã, nó còn có thể mở ra cả các cái kết khác đẹp đẽ hơn.

Theo Trí Thức Trẻ

Đấu tranh mãi cha mẹ mới cho cưới thế mà đúng đêm tân hôn cô dâu lại ôm váy chạy khỏi nhà chồng vì nghe câu: “Phối hợp ăn ý thì 10 tỷ đó cưa đôi”

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, đà lạt,mạng xã hội,ly hôn,cặp vợ chồng,chửi bới,ngành hàng không,bức thư tay,hạnh phúc tan vỡ,lý tưởng sống,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết Vụ ly hôn văn minh qua lời kể con gái: Vài năm sau bố mẹ mới cho con biết chuyện và cách “vợ – chồng cũ” giao lưu kỳ lạ khi đã đường ai nấy đi được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo