Virus Corona Hàn Quốc : Cuộc sống “địa ngục” ở ổ dịch Daegu

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Virus Corona Hàn Quốc : Cuộc sống “địa ngục” ở ổ dịch DaeguTừ ổ dịch virus corona Daegu lớn nhất Hàn Quốc, người dân có những lúc đã kêu cứu tuyệt vọng.

Từ ổ dịch virus corona Daegu lớn số 1 Hàn Quốc, người dân có các lúc đã kêu cứu tuyệt vọng.

Ngày 26 vừa qua, trên trang chủ kênh mạng của Nhà Xanh, một người dân phố xá Daegu Hàn Quốc đã đưa lên bức thư thỉnh cầu, ví Daegu như ” địa ngục” với sự thiếu thốn cơ sở y tế, giường bệnh..

Virus Corona Hàn Quốc : Cuộc sống địa ngục ở ổ dịch Daegu - Hình 1

Bức thư thỉnh cầu của một người dân sống ở Daegu- nơi đầu tiên xuất hiện ổ dịch virus corona lây lan trong số người theo giáo phái Tân Thiên Địa.

Tôi là người dân thành phố Daegu. Hiện tại tôi cực kì đau buồn và cũng tức giận. Tôi là cha của 3 đứa trẻ” .Anh giới thiệu và kể lại đã đến bệnh viện để xét nghiệm virus corona. Một tuần trước đó, anh có triệu chứng sốt và đến bệnh viện khám, tuy nhiên bệnh viện đã từ chối thu nhận bệnh nhân với lý do chưa tồn tại kết quả định vị dương tính với virus corona. Hiện tại, anh đang tự cách ly ở trong nhà và cũng khẳng định không có lịch trình đi du lịch trước đó, cũng chưa lúc nào lui tới nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa.

Theo bức thư, anh chia sẻ anh đã uống thuốc thông cảm thường theo chỉ dẫn của Bộ Y tế Hàn Quốc và tiêm bệnh cúm ở bệnh viện thành phố. Tuy nhiên đến ngày 25, do sốt cao quá nên anh chuẩn bị để đến cơ sở y tế, tuy vậy đã ngất bất tỉnh tại nhà. Sau đó anh được xe cứu thương đưa đến bệnh viện thành thị Daegu. Sau khi kiệt lực vì khó thở, anh mới được kiểm tra xem có nhiễm virus corona hay không. Đội ngũ y tế đã định vị bên phía phổi trái của anh có dẫu hiệu viêm tuy nhiên chưa phải là kết quả dương tính với virus corona nên chẳng thể giúp anh làm thủ tục nằm viện được và khuyên anh tự cách ly ở nhà.

Anh đã gọi điện cho bộ phận y tế và đã được trao lời đáp rằng: ” Do tiểu đường và cao huyết áp dẫn đến viêm phổi, bây giờ ốm là lỗi của anh

Cuối bức thư anh viết : Hiện tại Daegu không khác gì địa ngục. Tất cả những cơ sở y tế chỉ ưu ái khám miễn phí cho người có liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa, còn lại những người có triệu chứng nhiễm virus cũng phải tự cách ly bên trong nhà và tự chịu toàn bộ viện phí cho mình. Người già không có tiền cũng phải chi trả viện phí tối thiểu là 175000 won ( khoảng 3.500.000VND)

Tôi làm theo chiều dẫn của Bộ Y tế và đến nông nỗi này. Tuyên bố Daegu là thành phố tâm dịch, khu vực cần cứu hộ nguy cấp mà không có bất cứ biện pháp nào, đến mua một cái khẩu trang cũng khó. Chúng tôi, những người dân đang vô cùng nhức mỏi chịu đựng…”

Bài đăng vào 10h ngày 27/2 vừa qua đã nhận được hơn 40 nghìn sự đồng ý trên trang chủ Nhà Xanh.

Những ngày sau đó, tình hình ở Daegu trở nên phức tạp hơn và Chính phủ Hàn Quốc đã vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt hơn, công bố tình trạng nguy cấp và hệ thống xét nghiệm virus corona đã được tiến hành nhanh, ban bố kết quả rộng rãi đến người dân trên cả nước.

Ngày 3/3, Tổng thống nước này đã phát biểu trận chiến chống virus corona ở Hàn Quốc bắt đầu.

Theo danviet.vn

HQ: Bệnh nhân nhiễm Covid-19 chết tại nhà, Daegu thiếu giường bệnh trầm trọng

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, virus corona,hàn quốc,khẩu trang,thiếu thốn,địa ngục,giường bệnh,cơ sở y tế,bộ y tế,daegu,biện pháp,tạm dịch,sự kiện nóng,các sự kiện đang được quan quan, các sự kiện nóng hổi, những vấn đề đang cần giải đáp, tin thời sự luôn cập nhật, tin nóng trong ngày, tin mới trong ngày, sự kiện hấp dẫn, tin nóng hổi toàn cầu, tin quốc tế, tin thế giới, vụ án li kỳ

Bài viết Virus Corona Hàn Quốc : Cuộc sống “địa ngục” ở ổ dịch Daegu được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo