Virus corona có lây lan qua tiền mặt?

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Virus corona có lây lan qua tiền mặt?Trước tốc độ lây lan chóng mặt của đại dịch virus corona, nhiều người lo lắng đặt ra câu hỏi: Liệu việc giao dịch tiền mặt có nguy cơ lây nhiễm virus corona?

Trước tốc độ lan truyền chóng mặt của đại dịch virus corona, nhiều người lo lắng đặt ra câu hỏi: Liệu việc giao dịch tiền mặt có nguy cơ lây nhiễm virus corona?

Virus corona có lây lan qua tiền mặt? - Hình 1

Ảnh minh họa

Đại dịch virus corona bùng phát tại TP Vũ Hán, Trung Quốc, sau đó lan rộng ra nhiều nước trên thế giới, trong đấy có Việt Nam. Đây là dịch bệnh rất là nguy hiểm bởi vận tốc lây truyền chóng mặt, tỉ lệ tử vong cao.

Tính đến sáng ngày 10/02, đã có 904 trường hợp tử vong, 40.134 trường hợp bị lây nhiễm, chủ yếu trên lãnh thổ Trung Quốc. Số ca tử vong do virus corona hiện đã băng qua số người bỏ mạng do dịch SARS năm 2003. Tại Việt Nam, tính đến thời điểm này, đã có 14 trường hợp dương tính với virus corona.

Theo các nhà khoa học và chuyên gia y tế, virus corona có thể tồn tại nhiều giờ liền bên phía ngoài cơ thể con người. Khi người bệnh ho, hắt hơi, sổ mũi, virus sẽ theo đường dịch tiết bám trên bề mặt của đồ vật, sau đó cũng có thể xâm nhập vào cơ thể của người khác.

Trong đó, tiền là phương tiện phải trả được luân chuyển qua lại từ tay người này qua tay người khác. Theo các nhà khoa học, do đặc tính thấm nước và lưu giữ vi khuẩn cao, mỗi tờ tiền giấy có thể lưu giữ 3.000 loại vi khuẩn khác nhau. Trước thực tế này, biết bao người hoang mang vì sợ dịch virus corona cũng có thể lây lan qua tiền mặt.

Theo chia sẻ của Tiến sĩ, thầy thuốc Đoàn Thu Trà – Phó Giám đốc Trung tâm bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai, tiền mặt là vật được giao dịch ở nhiều nơi, xuất phát từ nhiều nguồn vì vậy nó không được vệ sinh, chúng ta cần hạn chế giao dịch trong thời điểm này. Khi có dịch bùng phát, có hạn việc tập trung rút tiền ở chỗ đông người, sau lúc cầm tiền sử dụng, chúng ta cũng nên rửa tay bằng nước sát khuẩn để đáp ứng an toàn cho bản thân.

“Chúng ta nên sử dụng thẻ tín dụng hoặc những phần mềm thanh toán được kết nối với điện thoại Smart phone thông minh, hạn chế chạm với những vật mà chúng ta cảm thấy chưa an toàn và không đáp ứng vệ sinh, đấy là điều tốt nhất cho mọi người” Tiến sĩ, thầy thuốc Trà đưa ra lời khuyên.

Như vậy, tiền mặt vẫn có nguy cơ truyền nhiễm nếu chẳng may có một số người dính virus corona và truyền virus vào tiền thông qua bề mặt tiếp xúc. Do đó, theo lời dặn của chuyên gia thì để phòng ngừa dịch bệnh, chúng ta nên hạn chế sử dụng tiền mặt, cũng có thể có thể phải trả các giao dịch bằng thẻ tín dụng hay phần mềm thông minh. Khi sẽ phải sử dụng tiền mặt, sau khi sử dụng càng phải rửa tay rất sạch bằng nước sát khuẩn để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Theo congly&xahoi

Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh diễn tập phòng chống dịch viêm phổi cấp

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,vũ hán,giao dịch tiền mặt,virus corona mới,dịch viêm đường hô hấp cấp,dịch ncov,2019-ncov,bác sĩ đoàn thu trà,rửa tay bằng nước sát khuẩn,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Virus corona có lây lan qua tiền mặt? được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo