Việt Nam tự tin có kỹ thuật, năng lực để chẩn đoán virus corona

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Việt Nam tự tin có kỹ thuật, năng lực để chẩn đoán virus corona Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Việt Nam tự tin có kỹ thuật, năng lực, sinh phẩm để chuẩn đoán bệnh do virus corona gây ra.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Việt Nam tự tin có kỹ thuật, năng lực, sinh phẩm để chẩn đoán bệnh do virus corona gây ra.

Sáng 8/2, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị về triển khai công tác chỉ dẫn điều trị, phòng, chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 700 điểm cầu tại những huyện, tỉnh, phố xá trên toàn nước và 23 điểm cầu tại các bệnh viện phục vụ công tác phòng trừ bệnh do virus corona gây ra.

Việt Nam tự tin có kỹ thuật, năng lực để chẩn đoán virus corona - Hình 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Tại hội nghị, các đại biểu cùng trao đổi và thảo luận về tình hình dịch bệnh viên hệ hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây nên trên toàn cầu và Việt Nam; kế hoạch đảm bảo với từng cấp bậc dịch bệnh; Công tác phân tuyến chữa trị đáp ứng dịch bệnh, công tác chỉ đạo và quản lý điều trị; Cập nhập tình hình ngoài nước và khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới. Đồng thời, cùng đưa ra những chỉ dẫn chẩn đoán chữa trị bệnh; chỉ dẫn giải quyết một số hội chứng suy hô hấp, sốc nhiễm trùng, thường gặp ở người lớn và bệnh nhi. Những chỉ dẫn về công tác phòng ngừa và kiểm soát nhiễm trùng trong việc chăm bẵm người bệnh cũng như việc lấy mẫu máu, đóng gói và vận chuyển bệnh phẩm và việc đẩy mạnh giám sát, phòng chống bệnh dịch viêm hệ hô hấp cấ do virus corona (nCoV) gây ra… Qua đó, nhằm khống chế bệnh dịch và có hạn tối đa việc lây truyền ra cộng đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nêu rõ, dịch bệnh lần này là một trong các lần chúng ta kêu gọi toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc, các đội quân tham dự công tác phòng chống và chữa bệnh. Hiện, Việt Nam đã đang và triển khai đồng bộ tất cả giải pháp phòng chống, kể cả các giải pháp mạnh nhất đối với bệnh truyền nhiễm. Cụ thể như, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, giám sát triển khai đồng bộ công tác phòng trừ dịch 1 cách chặt chẽ, khoa học, đồng thời nêu rõ, chúng ta tự tin có kỹ thuật, năng lực, sinh phẩm để chuẩn đoán bệnh.

Ngành y tế đã thực hiện triệt để việc cách ly tại cộng đồng, chống lại ngay các ca nhiễm ở cộng đồng và tạo ra nhiều vòng tách biệt đối với các người có nguy cơ cao nhiễm bệnh cũng giống những người từ vùng dịch trở về. Đối với việc điều trị bệnh, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, Việt Nam đã triển khai các phương án điều trị, trong đấy có cả phương án nhiều người bị mắc.

“Chúng ta có đủ năng lực để trị liệu bệnh, về cơ sở vật chất chúng ta đã chuẩn bị đầy đặn phương án với các tình huống ở chừng độ cao hơn và những trường hợp nặng nề hơn thì chúng ta đều có kịch bản để chúng ta ứng phó. Một điều rất mừng trong 13 bệnh nhân hiện nay thì chúng ta đã có phương án chữa trị rất tích cực cùng một thông tin là chúng ta tự tin cách ly và điều trị người nhiễm bệnh ở ngay tại tuyến huyện”- Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Tại hội nghị, ông Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam cho biết, trước đại dịch do bệnh viêm hệ hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, vào trong ngày 31/1 vừa qua, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố trạng thái nguy cấp ngoài nước đối với chủng mới của virus corona. Đây là lời huy động của Tổ chức Y tế toàn cầu tới tất cả các quốc gia thành viên trên thế giới để với nhau đưa ra những giải pháp đảm bảo một cách quyết liệt nhất để dự phòng và ngăn cản sự lan truyền của virus corona. Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới ghi nhận sự chủ động, tích cực của Chính phủ Việt Nam cũng giống ngành y tế Việt Nam trong công tác trang bị để ứng phó với dịch bệnh.

“Việt Nam đã phát hiện sớm các ca bệnh đồng thời làm mướn tác tách biệt và quản lý ca bệnh rất tốt, đặc biệt công tác cách ly, chúng tôi ghi nhận về nỗ lực hết từ Trung ương tới bản địa và sự kết hợp giữa các cơ sở y tế và y tế dự phòng để làm tốt công việc đó. Ngày 7/2, Việt Nam đã thành đạt trong việc nuôi cấy phân lập virus từ bệnh nhân Việt Nam này là tín hiệu tốt và cực kì khả quan cho chuyện nghiên cứu kế đến của Việt Nam đối với vaccine và các biện pháp chữa trị”- TS Kidong Park cho biết.

Hiện Bộ Y tế đã phối phù hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội ra mắt hai ứng dụng về website chuyên biệt về bệnh corona tại địa chỉ: https://ncov.moh.gov.vn/ nhằm giúp người dùng chớp được những thông tin cần thiết dịch bệnh. Thứ 2 là ứng dụng trên điện thoại di động (App), cung cấp thông tin và chỉ dẫn người dân cách phòng chống bệnh 1 cách mau nhất và cập nhật nhất. Qua đó, để người dân tự đánh giá được khả năng và nguy cơ nhiễm bệnh và có biện pháp phòng tránh bệnh tốt nhất./.

Theo VOV

Các mẹ đua nhau mua thuốc tăng sức đề kháng cho con trong dịp bệnh dịch virus corona, chuyên gia nói gì?

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, hà nội,chẩn đoán bệnh,bộ y tế,tổ chức y tế thế giới,sốc nhiễm trùng,virus corona,bệnh viêm đường hô hấp,thứ trưởng nguyễn thanh long,hội chứng suy hô hấp,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Việt Nam tự tin có kỹ thuật, năng lực để chẩn đoán virus corona được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo