Việt Nam đang tiến hành nghiên cứu sản xuất vắc xin phòng nCoV

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Việt Nam đang tiến hành nghiên cứu sản xuất vắc xin phòng nCoVViệc nuôi cấy và phân lập thành công nCoV l tin vui giúp chúng ta hiểu được đặc tính của chúng, đồng thời tạo tiền đề để nghiên cứu vắc xin phòng bệnh này.

Việc nuôi cấy và phân lập thành công nCoV l tin vui giúp chúng ta hiểu được đặc tính của chúng, cùng lúc tạo tiền đề để nghiên cứu vắc xin phòng bệnh này.

Ngày 10/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh do nCoV gây ra, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết hiện toàn quốc có chừng 22 đơn vị đủ sức thi hành xét nghiệm, nếu huy động thêm cũng đều có thể lên tới 30 đơn vị. Việt Nam không thiếu sinh phẩm xét nghiệm và đủ điều kiện thi hành xét nghiệm phát hiện dịch bệnh theo quy định.

Đồng thời, Bộ Y tế cũng hoan nghênh và khuyến khích tất các đơn vị khoa học, công nghệ tham dự sản xuất sinh phẩm, thiết bị xét nghiệm.

Về vắc xin phòng bệnh hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, Thứ trưởng Long cho thấy Bộ Y tế cũng từng tiến hành nghiên cứu sản xuất vắc xin phòng chống dịch.

Trả lời thêm về vấn đề này, PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, cố vấn cao cấp Trung tâm đáp ứng khẩn cấp buổi lễ y tế công cộng Việt Nam, cho hay: “Việc Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành đạt nCoV là một tin mừng giúp chúng ta hiểu được đặc tính của chúng, cùng lúc tạo tiền đề để nghiên cứu vắc xin phòng bệnh này”.

Tuy nhiên, việc tạo ra vắc xin phòng bệnh, đặc biệt là với chủng virus mới, còn nhiều điều chưa rõ như nCoV là một vấn đề cực khó dàng.

Trước đó, ngày 7/2, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã ban bố nuôi cấy và phân lập thành đạt chủng virus corona (nCoV) trong phòng thí nghiệm. Việc nuôi cấy thành đạt này sẽ tạo điều kiện cho chuyện xét nghiệm nhanh các tình huống nhiễm và nghi nhiễm nCoV. Đây cũng sẽ là tiền đề cho chuyện nghiên cứu và phát triển vắc xin phòng chống loại virus này trong tương lai.

PGS.TS Lê Quỳnh Mai, Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, cho thấy việc nuôi cấy một virus có tính ổn định chưa rõ như nCoV là rất khó. Việt Nam rất vận may có được kinh nghiệm cũng như được chia sẻ hiểu biết từ các nước nên đã thành đạt phân lập được virus.

“Hệ thống nuôi và khuếch đại virus rất quan trọng trong nghiên cứu, chẩn đoán và sản xuất vắc xin. Tại Việt nam, các kinh nghiệm nghiên cứu lựa chọn chủng vắc xin, hệ thống nuôi cấy và và phát triển, sản xuất vắc xin trong nước đã được nước ngoài ghi nhận với nhiều thành công, vì thế chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng trong tương lai gần sẽ có vắc xin phòng trừ 2019-nCoV”, bà Mai cho hay.

Việt Nam đang tiến hành nghiên cứu sản xuất vắc xin phòng nCoV - Hình 1

Theo news.zing.vn

Dịch corona: Đây là 5 loại thuốc có công hiệu khắc chế virus corona

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,vũ hán,vắc xin phòng bệnh,thứ trưởng bộ y tế,virus corona,dịch corona,thuốc trị virus corona,bệnh hô hấp cấp,sự kiện nóng,các sự kiện đang được quan quan, các sự kiện nóng hổi, những vấn đề đang cần giải đáp, tin thời sự luôn cập nhật, tin nóng trong ngày, tin mới trong ngày, sự kiện hấp dẫn, tin nóng hổi toàn cầu, tin quốc tế, tin thế giới, vụ án li kỳ

Bài viết Việt Nam đang tiến hành nghiên cứu sản xuất vắc xin phòng nCoV được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo