Viện phí cách ly, điều trị virus Corona được tính như thế nào?

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Viện phí cách ly, điều trị virus Corona được tính như thế nào?Các ca bệnh nghi ngờ nhiễm virus Corona (nCoV), ca bệnh có thể nhiễm nCoV, ca bệnh xác định nhiễm nCoV được cách ly, điều trị, đều được miễn phí.

Các ca bệnh nghi ngờ nhiễm virus Corona (nCoV), ca bệnh cũng có thể nhiễm nCoV, ca bệnh định vị nhiễm nCoV được cách ly, điều trị, đều được miễn phí.

Viện phí cách ly, điều trị virus Corona được tính như thế nào? - Hình 1

Bệnh nhân viêm đường phổi cấp do virus Corona được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM – Ảnh: Nguyên Mi

Tính đến ngày 10.2, tại Việt Nam đã ghi nhận 14 trường hợp bị viêm hệ hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) được tách biệt điều trị. Trong đó, có 6 người đã được chữa trị khỏi bệnh. Bên cạnh đó là nhiều trường hợp nghi nhiễm được cách ly.

Vậy chi phí cách ly, xét nghiệm, khám, trị liệu bệnh được xem thế nào, các bệnh nhân, người nghi nhiễm có phải chi trả viện phí?

Theo công văn của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn vừa ký, các trường hợp được miễn chi phí khám chữa, bệnh theo quy chế đối với người được tách biệt y tế, cưỡng chế cách ly y tế, gồm những: ca bệnh nghi ngờ nhiễm nCoV, ca bệnh có thể nhiễm nCoV, ca bệnh định vị nhiễm nCoV.

Các ca bệnh nêu trên được xác định theo chỉ dẫn của Bộ Y tế về chẩn đoán, chữa trị bệnh viêm hệ hô hấp cấp do virus Corona nCoV.

Trong tình huống người bị tách biệt đang nằm ở trong thời gian cách ly mà mắc các bệnh khác phải khám, trị liệu hoặc đang điều trị bệnh khác mà bị cách ly y tế vì virus Corona nCoV thì: Người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) được quỹ BHYT thanh toán kinh phí chữa trị các bệnh khác như đối với trường hợp cấp cứu (trừ kinh phí khám chữa bệnh do nCoV đã được miễn phí).

Người bệnh không có thẻ BHYT phải tự phải trả kinh phí chữa trị bệnh khác.

Trong trường hợp bệnh nhân tự đi khám chữa bệnh được cơ sở y tế kết luận không phải áp dụng giải pháp tách biệt y tế thì bệnh nhân có BHYT sẽ được quỹ BHYT phải trả kinh phí theo quy định, người không có thẻ BHYT phải tự phải trả chi phí.

Theo Thanh niên

TP.HCM bon chen phòng chống dịch

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, bảo hiểm y tế,bộ y tế,viện phí,thứ trưởng nguyễn trường sơn,virus corona mới,dịch viêm đường hô hấp cấp,dịch virus corona,2019-ncov,viện phí cách ly ncov,viện phí điều trị người nhiễm ncov,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Viện phí cách ly, điều trị virus Corona được tính như thế nào? được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo