Vì lý do này mà con dâu ‘phát điên’ không thể tiếp tục sống chung với mẹ chồng

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Vì lý do này mà con dâu ‘phát điên’ không thể tiếp tục sống chung với mẹ chồngNếu tôi mắng hay đánh con, bà sẽ chửi tôi là đồ mẹ độc ác, rồi dang rộng vòng tay bảo bé: “Lại đây với bà, bà cứu, mẹ mày không dám làm gì đâu”. Thế là con tôi lao vào tay bà và nhìn mẹ bằng con mắt thách thức.

Nếu tôi mắng hay đánh con, bà sẽ chửi tôi là đồ mẹ độc ác, rồi dang rộng vòng tay bảo bé: “Lại đây với bà, bà cứu, mẹ mày không đủ can đảm làm gì đâu”. Thế là con tôi dấn thân tay bà và nhìn mẹ bằng con mắt thách thức.

Vì lý do này mà con dâu phát điên không thể tiếp tục sống chung với mẹ chồng - Hình 1
Ảnh minh họa: Internet

Nếu không tìm phương pháp để mẹ chồng về quê thì con tôi sẽ biến thành đứa trẻ láo lếu, hư hỏng và ích kỷ mất.
Sau khi sinh con, vì bận đi làm, tôi muốn thuê giúp việc để bổ trợ mình. Nhưng mẹ chồng ở quê lại đòi lên sống cùng để giúp tôi chăm bé. Tôi không thể từ chối, mặc dầu hiểu được mẹ lên thì tuy rằng không phải tìm osin, nhưng mình cũng chẳng thể bớt vất vả vì mẹ chỉ giúp trông bé khi tôi vắng nhà, còn mọi việc tôi phải lo chu tất, thậm chí phải cố gắng làm tốt hơn để phục vụ mẹ, cho mẹ khỏi chê bai.
Quả thật, từ hồi có mẹ chồng, tôi luôn căng như dây đàn vì một mình làm các việc (chồng tôi không dám giúp như mọi khi vì mẹ không cho), phải đặt ý đến thái độ, nét mặt mẹ từng ly từng tí. Tôi kỳ vọng sau 1 thời gian, bà sẽ nhớ quê mà trở về, nhưng không, đến nay con tôi đã 3 tuổi mà bà vẫn chưa có ý muốn rời đi.
Cái đáng nói là mẹ chồng tôi muốn độc quyền giáo dục nó theo phương pháp của bà. Bà chiều nó như ông vua và dạy nó cãi lại mẹ, không nghe lời mẹ. Nếu như con tôi làm những gì sai, tôi bảo ban nó thì nó câng câng không chịu nghe lời. Nếu tôi mắng hay đánh con, bà sẽ chửi tôi là đồ mẹ độc ác, rồi dang rộng vòng đeo tay bảo bé: “Lại đây với bà, bà cứu, mẹ mày không đủ can đảm làm cái gi đâu”. Thế là con tôi xả thân tay bà và nhìn mẹ bằng con mắt thách thức.
Tôi đã nhiều lần phản ánh với chồng nhưng anh bảo tôi quan trọng hóa, bà nào chẳng yêu cháu, bênh cháu. Nhưng tôi thấy như mẹ chồng đã cướp con tôi.
Đó là chưa kể bà dạy cháu rất kỳ quặc. Bà khuyến khích nó tranh giành với các bạn, hoặc đánh bạn (mà phải thắng) khi có mâu thuẫn. Đồ chơi hay kẹo bánh của nó, bà bảo đừng cho ai vì các bạn kia nhà nghèo không có mà cho lại. Tôi góp ý rằng mẹ đừng dạy cháu như thế, nó sẽ thành đứa ích kỷ và bạo lực, nhưng thay vì nghe tôi, bà lại mắng tôi té tát là mất dạy, láo lếu, dám dạy khôn mẹ chồng, đổ tiếng ác cho mẹ chồng. Tôi bảo chồng thì anh phát cáu, bảo anh đi làm mệt lắm rồi, đừng hành hạ anh bằng những chuyện hiềm khích của đàn bà nữa.
Tôi cảm thấy bất lực. Tôi quá lo sợ cho con mình. Nếu cháu lớn lên thành một người xấu tính thì sẽ cực khó thành công và bị mọi người xa lánh, bất hạnh vô cùng. Chả lẽ tôi phải cứu con bằng cách đem nó ra ở riêng, bất chấp việc có thể bị chồng ly dị?

NGỌC HÀ

Theo tienphong.vn

Bước sang tuổi trung niên, này là '2 chữ quan trọng' nhất cần ghi nhớ để tuổi già được sống an nhiên

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, hư hỏng,độc quyền,bất hạnh,ích kỷ,dạy dỗ,xa lánh,láo lếu,người xấu tính,tâm sự,chuyện riêng tư, chuyện nam giới, chuyện nữ giới, chuyện khó nói, vũ phu, sỡ khanh, tình yêu, tình dục, chuyện vợ chồng, đánh ghen, nồng cháy, nhớ thương, loạn luân, tình dục, quan hệ, hôn nhân, gia đình, vợ chồng, con gái, cãi nhau

Bài viết Vì lý do này mà con dâu ‘phát điên’ không thể tiếp tục sống chung với mẹ chồng được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo