Vào “tuyến đầu” điều trị 4 bệnh nhân dương tính virus corona

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Vào “tuyến đầu” điều trị 4 bệnh nhân dương tính virus coronaBệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có thể coi như tuyến đầu trong trận chiến chống dịch khi đang điều trị cho 4 bệnh nhân dương tính với virus corona chủng mới nCoV) và cách ly nhiều người nghi nhiễm nCoV.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có thể coi như “tuyến đầu” trong trận chiến chống dịch trong lúc trị liệu cho 4 bệnh nhân dương tính với virus corona chủng mới “nCoV) và cách ly nhiều người nghi nhiễm nCoV.

Có mặt ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) những ngày này, đâu đâu người ta cũng thấy những tấm bảng to đề chữ “Khu vực cách ly” màu đỏ. Hiện bệnh viện này đang chữa trị cho 4 bệnh nhân dương tính với virus corona chủng mới (nCoV) và tách biệt nhiều người nghi nhiễm nCoV.

Toàn bệnh viện có hơn 60 bác sĩ, y tá, điều dưỡng tại 3 khoa cùng tham gia vào công tác khám, sàng lọc, tách biệt và trị liệu cho bệnh nhân nghi nhiễm và mắc nCoV. Từ khi công bố dịch, 60 nhân viên y tế này đều ăn ngủ tại bệnh viện, hạn chế chạm với những người khác. Bệnh viện chỉ cố gắng thu xếp ở một địa điểm nhà ở tạm cho các y thầy thuốc nên điều kiện sinh hoạt cũng tối giản hết sức. Hàng ngày cơm ăn đều đặt từ một Công ty cung cấp mang vào phát cho người bệnh và nhân viên y tế.

Từ khi nCoV xâm nhiễm vào Việt Nam, các y bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương như những người lính bước vào cuộc chiến mới. Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương là cơ sở y tế đều đều chống dịch. Năm 2003, các y bác sĩ phải đương đầu với dịch SARS, sau đó thì là một loạt các dịch như cúm A/H5N1, cúm H1N1… rồi hàng năm luôn luôn có dịch sốt xuất huyết, mấy năm lại có 1 vụ dịch cúm, dịch sởi, dịch ỉa chảy cấp, dịch tả…

Những ngày qua hơn 60 nhân viên y tế là các y bác sĩ, điều dưỡng ở các khoa phòng của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương được phân công trọng trách túc trực ở khu vực điều trị cũng như theo dõi, tách biệt người bệnh nhiễm nCoV. Nếu như người bệnh hết thời điểm tách biệt 14 ngày sẽ có về nhà hoặc bệnh nhân chữa trị khỏi bệnh sẽ được xuất viện nhưng những chuyên viên này sẽ buộc phải cách ly thêm 14 ngày sau khi dịch kết thúc. Sau thời gian đó họ mới được quay trở lại nhà với gia đình.

Hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận nơi “tuyến đầu” chống dịch nCoV:

Vào tuyến đầu điều trị 4 bệnh nhân dương tính virus corona - Hình 1

Vào tuyến đầu điều trị 4 bệnh nhân dương tính virus corona - Hình 2

Vào tuyến đầu điều trị 4 bệnh nhân dương tính virus corona - Hình 3

Khu tách biệt tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

Vào tuyến đầu điều trị 4 bệnh nhân dương tính virus corona - Hình 4

Khu vực tách biệt đặc biệt trực tiếp chăm nom các bệnh nhân nCoV

Vào tuyến đầu điều trị 4 bệnh nhân dương tính virus corona - Hình 5

Vào tuyến đầu điều trị 4 bệnh nhân dương tính virus corona - Hình 6

Vào tuyến đầu điều trị 4 bệnh nhân dương tính virus corona - Hình 7

Hơn 60 bác sĩ, y tá, điều dưỡng tại 3 khoa cùng tham dự vào công tác khám, sàng lọc, cách ly và chữa trị cho người bệnh nghi nhiễm và mắc nCoV.

Vào tuyến đầu điều trị 4 bệnh nhân dương tính virus corona - Hình 8

Từ khi ban bố dịch, 60 chuyên viên y tế này đều ăn ngủ tại bệnh viện, có hạn tiếp xúc với người khác

Vào tuyến đầu điều trị 4 bệnh nhân dương tính virus corona - Hình 9

Vào tuyến đầu điều trị 4 bệnh nhân dương tính virus corona - Hình 10

Đưa suất cơm hàng ngày đến cho y, bác sĩ và người bệnh

Vào tuyến đầu điều trị 4 bệnh nhân dương tính virus corona - Hình 11

Vào tuyến đầu điều trị 4 bệnh nhân dương tính virus corona - Hình 12

Vào tuyến đầu điều trị 4 bệnh nhân dương tính virus corona - Hình 13

Điều dưỡng Nguyễn Thị Dung (Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương), là người hàng ngày trực diện làm việc, chăm bẵm các bệnh nhân tại phòng cách ly đặc biệt dành cho những bệnh nhân mắc nCoV.

Vào tuyến đầu điều trị 4 bệnh nhân dương tính virus corona - Hình 14

Điều dưỡng Ngô Đình Tú, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Vào tuyến đầu điều trị 4 bệnh nhân dương tính virus corona - Hình 15

Từ khi nCoV xâm nhiễm vào Việt Nam, các y thầy thuốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương như những người lính bước vào cuộc chiến mới

Vào tuyến đầu điều trị 4 bệnh nhân dương tính virus corona - Hình 16

Bệnh nhân hết thời điểm cách ly 14 ngày sẽ được về nhà hoặc bệnh nhân trị liệu khỏi bệnh sẽ được xuất viện nhưng những nhân viên y tế sẽ buộc phải tách biệt thêm 14 ngày sau khi dịch xong xuôi mới được trở về nhà với gia đình.

Phóng sự ảnh: Huy Thanh

Theo nld.com.vn

Bệnh viện thực hành nghiêm ngặt việc cách ly, điều trị

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, dịch sars,điều dưỡng,điều kiện sinh hoạt,bv bệnh nhiệt đới trung ương,virus corona,khu vực cách ly,dương tính virus corona,nhân iên y tế,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Vào “tuyến đầu” điều trị 4 bệnh nhân dương tính virus corona được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo