Ứng dụng Facebook Messenger vừa trở nên siêu mượt nhờ giảm 84% lượng code, chúc anh em iOS vui vẻ

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Ứng dụng Facebook Messenger vừa trở nên siêu mượt nhờ giảm 84% lượng code, chúc anh em iOS vui vẻFacebook Messenger lần đầu tiên được phát hành dưới dạng ứng dụng riêng biệt vào năm 2011. Kể từ lúc đó, ứng dụng này được cập nhật thêm nhiều tính năng như gọi video (video calling), GIFs, hay chia sẻ địa điểm (location sharing). Tuy nhiên, nó cũng phát sinh ra nhiều bất cập hơn.

Còn Android thì sao Facebook ơi?

Facebook Messenger lần đầu tiên được phát hành dưới dạng phần mềm biệt lập vào năm 2011. Kể từ lúc đó, ứng dụng này được cập nhật thêm nhiều tính năng như gọi video (video calling), GIFs, hay chia sẻ địa chỉ (location sharing). Tuy nhiên, nó cũng phát sinh ra nhiều bất cập hơn.

Mới đây, Facebook có biện pháp cho vấn đề này với phiên bản Messenger được thiết kế mới tận gốc cho iOS. Nó sẽ có giao diện đơn giản dễ dùng hơn, load nhanh gấp đôi, và dung lượng chỉ bằng ¼ so với phiên bản cũ.

Ứng dụng Facebook Messenger vừa trở nên siêu mượt nhờ giảm 84% lượng code, chúc anh em iOS vui vẻ - Hình 1

Đối với một ứng dụng được mở lên thường xuyên như Messenger thì vấn đề bức vận tốc load cũng như vận tốc phản hồi sẽ đem đến dùng thử tốt hơn cho người dùng. Dung lượng nhỏ cũng đều có nghĩa rằng Messenger sẽ mở lên mau hơn và cập nhật lẹ hơn, đặc biệt hữu ích đối với những ai đang sử dụng thiết bị đời cũ hoặc có dung lượng mạng bị giới hạn.

Bên cạnh đó, ứng dụng cũng đã được tinh giản lại để người sử dụng sử dụng được thuận tiện hơn, và đội ngũ kỹ thuật cũng dễ chỉnh sửa và tối ưu dùng thử hơn.

Facebook cho thấy đội ngũ đảm nhiệm Messenger đã giảm lượng code đi 84%, từ hơn 1,7 triệu dòng code xuống còn 360.000 dòng. Phiên bản Messenger mới sẽ được trình làng cho iOS vào những tuần sắp tới.

Theo gearvn

Bạn có thích tính năng bong bóng chat tiện lợi của Facebook Messenger? Google sẽ mang chúng lên phần mềm nhắn tin mặc định trên Android 10 đấy

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, facebook,android,ứng dụng,gọi video,messenger,facebook messenger,đội ngũ kỹ thuật,video calling,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Ứng dụng Facebook Messenger vừa trở nên siêu mượt nhờ giảm 84% lượng code, chúc anh em iOS vui vẻ được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo