Twitter lần đầu tiên đạt doanh thu quý 1 tỷ USD, ghi nhận đóng góp của AI

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Twitter lần đầu tiên đạt doanh thu quý 1 tỷ USD, ghi nhận đóng góp của AITwitter cho rằng nhờ sử dụng dòng thời gian thuật toán để gợi ý bài viết hiển thị cho người dùng, doanh số của hãng đã tăng lên đáng kể.

Twitter cho rằng nhờ sử dụng “dòng thời gian thuật toán” để gợi ý bài viết hiển thị cho người dùng, doanh số của hãng đã tăng lên đáng kể.

Trong những tháng cuối năm 2019, Twitter có 152 triệu nhân loại sử dụng hoạt động hàng ngày. Công ty cho thấy dấu mốc này đạt được 1 phần là nhờ các mô hình máy học được nâng cấp đã hỗ trợ hiển thị các dòng tweet “có nội dung liên quan tới người sử dụng hơn” trên dòng thời gian và thông báo của họ. Số liệu này được Twitter công bố trong cuộc họp về tình hình tài chính quý 4/2019 của công ty tổ chức vào sáng qua (theo giờ Mỹ).

Twitter lần đầu tiên đạt doanh thu quý 1 tỷ USD, ghi nhận đóng góp của AI - Hình 1

Số liệu người sử dụng hoạt động thường xuyên (hàng ngày) nói trên đã có sự tăng trưởng đáng kể, so với mốc 145 triệu người dùng mỗi ngày của quý trước và 126 triệu loài người sử dụng cùng kỳ năm ngoái. Twitter cho biết điều này còn có được “chủ yếu là nhờ việc cải thiện chất lượng sản phẩm”, chẳng hạn như tăng cường việc hiển thị tin tức liên quan được cá nhân hoá cho mỗi người dùng trên dòng thời gian và thanh thông báo.

Twitter vẫn còn biết bao “đất” để phát triển nếu so với Snapchat và Facebook

Theo mặc định, Twitter hiển thị “dòng thời gian thuật toán” cho người dùng, trong đấy làm nổi bật những nội dung mà hệ thống nghĩ rằng người sử dụng sẽ đoái hoài và hứng thú nhất. Đối với những người theo dấu ít tài khoản, Twitter sẽ hiển thị những nội dung mà các tài khoản kia đã nhấn “thích” hoặc trả lời, giups người dùng có thêm nội dung để xem và ở lại với ứng dụng này lâu hơn. Phần thông báo của Twitter cũng sẽ khiến nổi bật những tweet được những người bạn theo dõi nhấn “like”, nhất là trong trường hợp bạn chưa xem những tweet đó trên dòng thời gian của mình.

Twitter đã liên tục cố gắng khắc phục những lo ngại về khả năng phát triển tập người sử dụng của công ty. Số lượng người sử dụng hàng tháng của dịch vụ này đã liên tục giảm trong giai đoạn trước năm 2019, khiến nền tảng này sau kia đã hết công bố số liệu này nữa. Thay vào đó, họ chuyển qua ban bố con số người dùng hàng ngày – một số liệu có phần “bóng bẩy” hơn.

Dù vậy, nếu đối chiếu với các đối thủ, Twitter vẫn còn biết bao “đất diễn” để phát triển. Để so sánh, Snapchat cho thấy họ đang sẵn có 218 triệu người dùng hàng ngày trong quý cuối của năm 2019. Số liệu tương ứng của Facebook là 1,66 tỷ người dùng.

Twitter cũng đã công bố một kỷ lục doanh thu mới trong quý này: công ty đã thu về hơn 1 tỷ USD doanh số quý, lần đầu tiên trong lịch sử. Con số chuẩn xác chỉ “nhỉnh” hơn 1 chút là 1,01 tỷ USD, tăng lên so với mức 909 triệu USD cùng kỳ năm trước.

Trong quý 3/2019, Twitter cho thấy lợi nhuận quảng cáo bị suy yếu do một lỗi hệ thống đã làm giảm khả năng hiển thị quảng cáo hướng đối tượng và chia sẻ dữ liệu quảng cáo với những đối tác. Lần này, Twitter cho thấy họ đã có các biện pháp để khắc phục, nhưng chưa nói rõ liệu vấn đề đã được sửa chữa triệt để hay chưa. Điều này vẫn đang khiến một số nhà đầu tư lo ngại về tình hình doanh thu của công ty trong thời gian tới.

Theo VN Review

TT Trump: 'Quốc hội vào Twitter mà cập nhật tình hình Mỹ – Iran'

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, facebook,twitter,mạng xã hội,công ty,thuật toán,doanh thu,dòng thời gian,snapchat,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Twitter lần đầu tiên đạt doanh thu quý 1 tỷ USD, ghi nhận đóng góp của AI được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo