Twitter đang thử nghiệm các biện pháp mới chống tin giả

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Twitter đang thử nghiệm các biện pháp mới chống tin giảTwitter đang thử nghiệm thêm các nhãn màu sáng ngay bên dưới những lời nói dối và thông tin sai lệch được các chính trị gia và nhân vật công cộng đăng trên tài khoản cá nhân.

Twitter đang thí nghiệm thêm các nhãn sáng màu ngay bên dưới những lời nói dối và tin tức sai lệch được những chính trị gia và nhân vật công cộng đăng trên tài khoản cá nhân.

Theo hãng tin Mỹ NBC News, Twitter đang thử nghiệm thêm các nhãn màu sáng ngay bên dưới những câu nói dối và tin tức sai lệch được những chính trị gia và nhân vật công cộng đăng trên tài khoản cá nhân.

Twitter xác nhận rằng bản xem trước (demo) bị rò rỉ được NBC thu thập được, có thể truy cập trên một trang web công khai. Đây cũng có thể là phần nào của chủ trương mới mà Twitter nhắm mục đích tới các tin tức sai lệch mà mạng xã hội này dự định tung ra vào ngày 5/3 tới.

Trong phiên bản demo, các thông tin sai lệch hoặc thông tin bị thao túng do các nhân vật công cộng đăng sẽ có sửa chữa ngay bên dưới dòng tweet từ những người kiểm tra thực tiễn và nhà báo cũng như có thể những người sử dụng khác sẽ tham gia vào một tính năng “báo cáo cộng đồng” mới giống như cơ chế mà trang từ điển mở trực tuyến Wikipedia áp dụng.

“Chúng tôi đang khám phá vài cách để giải quyết thông tin sai lệch và cung cấp thêm ngữ cảnh cho những tweet trên Twitter ,” một người phát ngôn của Twitter cho biết. “Thông tin sai lệch là một vấn đề quan trọng và chúng tôi sẽ thí nghiệm nhiều cách không trùng lặp để xử lý nó.”

Twitter đang thử nghiệm các biện pháp mới chống tin giả - Hình 1

Bản demo cho biết các nhãn cảnh báo tin giả, tin sai lệch xuất hiện ngay phía dưới các tweet đăng tin.

Bản demo cho biết sẽ được những huy hiệu màu đỏ và màu cam sáng cho các tweet bị định vị là sai lệch “một cách nguy hiểm.” Các huy hiệu có kích cỡ gần giống với khung tweet và hiển thị nổi bật ngay bên dưới tweet có chứa thông tin sai lệch có hại.

Bản demo bị rò rỉ cũng cho thấy một ví dụ về tin tức sai lệch y tế, với một tài khoản Twitter đăng bài sai lệch về dịch COVID-19 .

Twitter hiện đang triển khai các giải pháp không giống nhau chống tin sai lệch khi mùa bầu cử năm 2020 ở Mỹ bước vào thời kì vận động tranh cử sôi động. Tại Mỹ, Twitter nhập vai trò trung tâm trong 1 số hoạt động giao tiếp hàng ngày giữa các ứng cử viên, chính trị gia và công chúng.

Tháng trước, Twitter đã ban bố chính sách mới về việc cấm các tweet “chia sẻ thiếu khống chế những nội dung tổng hợp 1 cách tinh vi hoặc bị thao túng có khả năng gây hại,” chẳng hạn như nội dung deepfake (các video và đôi khi là chỉ âm thanh bị thao túng, được sản xuất bởi trí não nhân tạo tinh vi, mang lại hình ảnh và âm thanh giả tạo hình như thật.)

Để khuyến khích cộng đồng người dùng tham dự ngăn chặn tin giả , tin sai lệch, cũng trong bản demo, Twitter còn cho biết sẽ áp dụng cơ chế “kiểm điểm” và gắn “huy hiệu cộng đồng” nếu người sử dụng có các “đóng góp tốt” vào việc phát hiện, cảnh báo tin giả cũng giống “cung cấp bối phong cảnh trọng để giúp mọi người hiểu về tin tức sai lệch” đang được phát tán.

Twitter cho thấy tính năng báo cáo cộng đồng có khả năng được tiến hành trong vài tuần tới./.

Theo viet nam plus

Twitter đang thử nghiệm tính năng giới hạn người phản hồi vào tweet

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, twitter,thử nghiệm,wikipedia,nbc news,tài khoản cá nhân,thông tin sai lệch,hãng tin mỹ,tin giả,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Twitter đang thử nghiệm các biện pháp mới chống tin giả được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo