Tuyệt đối không dùng niềng răng tự làm kẻo tiền mất tật mang

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Tuyệt đối không dùng niềng răng tự làm kẻo tiền mất tật mangNhu cầu nắn chỉnh răng ngày càng tăng đồng nghĩa các phương pháp điều chỉnh cũng tăng lên đặc biệt là niềng răng tự làm không thông qua nha sĩ tuy nhiên điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm

Nhu cầu nắn chỉnh răng ngày càng tăng cùng nghĩa các cách thức điều tiết cũng tăng lên, đặc biệt là niềng răng tự làm không thông qua nha sĩ, tuy vậy điều này tiềm ẩn biết bao nguy hiểm,

Các nha sĩ đang cảnh báo người tiêu dùng không mua niềng răng tự làm trên mạng để điều chỉnh răng. Những bộ niềng răng tự thi hành được gửi qua con đường bưu điện sau khi bệnh nhân tự lấy khuôn răng.

Toàn bộ qui trình đeo niềng không liên quan đến một chuyên gia nha khoa nào. Sản phẩm này đã trở nên nổi tiếng vì người tiêu dùng bị dụ dỗ bởi chúng có mức giá cả rẻ và lời hứa về kết quả mau chóng đạt được. Tuy nhiên, Tổ chức Sức khỏe Răng miệng và Hiệp hội Chỉnh nha Anh đã cảnh báo về những thiệt hại không thể trị liệu đối với hàm, răng và nướu.

Thống kê mới đây bật mí rằng ngày càng nhiều người đang kiếm tìm các cách sửa, nắn chỉnh cho hàm răng mọc lệch, với 75% các thầy thuốc chỉnh nha báo cáo có sự gia tăng bệnh nhân. Đồng thời với điều đó, mối lo ngại về việc nắn chỉnh răng không thông qua nha sĩ cũng tăng lên.

Một bộ dụng cụ được gửi đến nhà khách hàng, họ sẽ có chỉ dẫn chi tiết để lấy khuôn răng bằng đất sét. Sau đó gửi các khuôn trở lại và nhận được một kế hoạch điều trị, niềng răng trong một vài tuần kế tiếp.

Tuyệt đối không dùng niềng răng tự làm kẻo tiền mất tật mang - Hình 1

Nhiều người tiêu dùng đang bị dụ dỗ mua những bộ niềng răng tự làm bởi giá cả rẻ và lời hứa đạt được kết quả nhanh chóng mà không biết nguy hiểm tiềm tàng. (Ảnh minh họa)

Đây có vẻ như là chọn lựa hoàn mỹ cho các người không có nhiều tiền hay là không sẵn sàng chi trả cho dịch vụ từ một nha sĩ chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Nigel Carter OBE, Giám đốc điều hành của Tổ chức Sức khỏe Răng miệng, cho biết: “Hậu quả của việc đeo một niềng răng không phù hợp là rất to lớn và có thể khiến bệnh nhân bị tổn thương vĩnh viễn ở răng, nướu và hàm. Nhiều người tiêu dùng đã bị các nhà sản xuất niềng răng tự làm thu hút mọi người bởi chi phí thấp và lời hứa kết quả sẽ nhanh chóng đạt được.

Khi nhu cầu chỉnh nha của mọi người tăng lên, các lựa chọn cho bệnh nhân cũng vậy. Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng của các công ty trực tuyến cung cấp những cách thức trị liệu nắn chỉnh răng với giá cả rẻ đáng kể. Nhiều người bệnh sẽ cảm thấy này là một sự lựa chọn hợp lý và uyên bác nhưng sự thực thì không phải như vậy.

Nắn chỉnh răng là một thủ thuật y tế rất phức tạp và chỉ nên được thi hành bởi nha sĩ hoặc bác sĩ chỉnh nha chuyên nghiệp. Những cuộc hẹn gặp để khám và kiểm tra là vô cùng cần thiết”.

Bác sĩ chỉnh nha và nha sĩ được đào tạo để đón tục kiểm tra trạng thái răng cùng các cơ quan liên quan và giúp chúng di chuyển đến vị trí đúng.

Bác sĩ Carter nói thêm: “Điều quan trọng là nha sĩ sẽ theo dõi sát sao tiến trình nắn chỉnh răng của loại bệnh nhân, trong suốt qui trình điều trị và điều tiết thiết bị khi cần thiết.

Bằng cách đến gặp thầy thuốc lâm sàng đã qua đào tạo, người bệnh sẽ được kiểm tra đầy đặn và nhận 1 loạt các chọn lựa trị liệu khác nhau thích phù hợp với mỗi người.

Điều này sẽ giúp người bệnh thu được cách thức điều trị tốt nhất với kết quả hoàn mỹ nhất trong 1 môi trường an toàn và hiệu quả”.

Giáo sư Jonathan Sandler, Chủ tịch Hiệp hội Chỉnh nha Anh, nói : “Theo ý kiến ​​chuyên môn của tôi, nếu bạn bắt đầu điều trị chỉnh nha mà không có thầy thuốc lâm sàng được huấn luyện phù hợp, dành thời gian để kiểm tra riêng và đem ra khuyến cáo phù hợp cho bạn, bạn cũng có thể có thể đã bỏ qua những điều kiện điều trị tốt cũng giống nhận phải cách nắn chỉnh không thích hợp và nguy hiểm”.

Đối với tôi, một trong các vấn đề của niềng răng tự làm là nó chỉ cung cấp một biện pháp hẹp, trong thời gian ngắn, khi đang niềng răng bài bản sẽ cung cấp một giải pháp thích hợp hơn cho bệnh nhân”.

Hương Giang

Theo dailymail/vietQ

Những người nào nên đi niềng răng?

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, niềng răng,bác sĩ nha khoa,răng mọc lệch,niềng răng tự làm,quá trình đeo niềng răng,bộ niềng răng,tiến sĩ nigel carter obe,bác sĩ chỉnh nha,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Tuyệt đối không dùng niềng răng tự làm kẻo tiền mất tật mang được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo