Tự làm bột trà xanh nhỏ mịn đơn giản ngay tại nhà

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Tự làm bột trà xanh nhỏ mịn đơn giản ngay tại nhàTrà xanh có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe trong đó bột trà xanh cực tốt trong việc làm đẹp dưỡng da cho các chị em cũng như dùng trong pha chế đồ uống

Trà xanh có biết bao công hiệu tốt đối với sức khỏe, trong đấy bột trà xanh cực tốt trong cách làm đẹp, dưỡng da cho những chị em cũng như dùng trong pha trộn đồ uống.

Bột trà xanh có rất nhiều công hiệu trong cách make up như trang điểm da, chống lão hóa, trị mụn vô cùng hiệu quả. Đây cũng là một nhiên liệu để chế biến các thức ăn thơm ngon, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiê, thay vì mua bột trà xanh có bán sẵn trên thị trường mà không yên lòng về nguồn gốc xuất sứ, chị em cũng có thể tham khả cách làm bột trà xanh dưới đây vừa đơn giản mà lại an toàn.

Tự làm bột trà xanh nhỏ mịn đơn giản ngay tại nhà - Hình 1

Cách làm bột trà xanh nhỏ mịn dễ dàng tại gia

Nguyên liệu:

– 1kg lá chè xanh tươi (chọn chè xanh bánh tẻ, không quá già, không vượt quá non, cứ 1 kg lá chè xanh tươi sẽ thu được 100g bột trà xanh thành phầm)

– 3 thìa muối hạt

– Máy xay sinh tố, rây nhỏ, hũ thủy tinh đựng bột trà xanh thành phẩm

Tự làm bột trà xanh nhỏ mịn đơn giản ngay tại nhà - Hình 2

Lá chè tươi bánh tẻ là nguyên liệu trong cách làm bột trà xanh

Cách làm bột trà xanh:

Bước 1 : Lá chè xanh nhặt sạch, bỏ hết nhưng lá bị sâu, úa rồi rửa sạch với nước lạnh 3 lần. Riếp đó ngâm lá chè xanh qua nước muối qua loãng 15 phút, tiếp tục rửa sạch với nước lạnh gấp đôi nữa là đạt yêu cầu.

Bước 2 : Cho lá chè xanh ra rổ, để thật ráo rồi đưa đi phơi. Lưu ý, rải đều lá chè phơi dưới bóng râm, độ nóng của ánh nắng mặt trời sẽ giúp lá chè xanh khô, giòn tan nhưng vẫn giữ được màu xanh tự nhiên. Phơi khoảng 2 ngày là lá chè xanh đã khô đạt tiêu chuẩn.

Tự làm bột trà xanh nhỏ mịn đơn giản ngay tại nhà - Hình 3

Bột trà xanh dưỡng da tự làm vừa dễ dàng vừa đảm bảo an toàn

Bước 3 : Khi lá chè đã khô, tước hết cuống là và gân chính, chỉ lấy phần lá chè xanh. Cho toàn bộ phần lá đã được tước sạch vào máy xay sinh tố xay nhỏ mịn, lọc qua rây nhiều đợt để thu được bột trà xanh mịn nhất. Phần lợn cợn cũng có thể có thể cho vào máy xay tiếp rồi lại triển khai lọc qua rây nhiều lần, làm như thế bột trà xanh sẽ thật mịn và đạt yêu cầu.

Bước 4 : Cho bột trà xanh vào hũ thủy tinh khô, sạch dùng dần.

Theo VietQ

Cách làm chè khúc bạch phô mai trà xanh ngon đơn giản tại nhà

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, chống lão hóa,trà xanh,trị mụn,công dụng tốt,cách làm bột trà xanh,công dụng của bột trà xanh,làm bột trà xanh tại nhà,lá chè tươi bánh tẻ,tự làm bột trà xanh,ẩm thực,giới thiệu các món ăn, món ngon, món lạ, món ăn anh, món ăn miền bắc, món ăn miền nam, món anh miền trung, món ăn truyền thông, món ăn nước ngoài, văn hóa ẩm thực, giới thiệu nhà hàng

Bài viết Tự làm bột trà xanh nhỏ mịn đơn giản ngay tại nhà được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo