Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tuyên truyền và hỗ trợ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tuyên truyền và hỗ trợ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấpSáng 7-2, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền và hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và người dân.

Sáng 7-2, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền và hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, hội viên, tự nguyện viên Chữ thập đỏ và người dân.

Tại lễ ra quân, Hội đã phát miễn phí đến người dân 10.000 khẩu trang y tế thông thường, 1.000 chai nước rửa tay sát trùng, 10.000 tờ rơi tuyên truyền các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tại 3 điểm truyền thông: Trước cổng hội sở cơ quan Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (82 Nguyễn Du, 68 Bà Triệu) và trước Bưu điện Bờ Hồ, Hà Nội.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tuyên truyền và hỗ trợ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp - Hình 1

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tuyên truyền và hỗ trợ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp - Hình 2

Tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Cũng tại lễ ra quân, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức thao diễn chỉ dẫn sử dụng khẩu trang phòng bệnh và rửa tay bằng xà bông sát khuẩn đúng cách. Theo TS, thầy thuốc chuyên ngành phòng dịch Trần Quốc Hùng, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, đây là dịch bệnh lây lan từ người sang người qua 3 phương thức:

Tiếp xúc gần và trực tiếp với nước bọt, tiếp xúc trực diện với người bệnh/người nhiễm mầm bệnh và tiếp xúc trực tiếp với đồ dùng nhiễm mầm bệnh. Rửa sạch tay đều đều bằng bột giặt và dung dịch sát trùng là biện pháp hàng đầu để ngăn chặn virus xâm nhập vào cơ thể. Bởi lẽ khả năng đón nhận nước miếng bắn ra trực diện từ người nhiễm virus Corona có xác suất thấp hơn rất nhiều so với bị nhiễm virus Corona từ chính bàn tay của mỗi người (khẩu trang vải, khẩu trang y tế chỉ ngăn chặn được virus theo đường này).

Virus Corona có khối lượng phân tử tương đối cao không lơ lửng trong không khí mà rơi xuống bề mặt các vật dụng. Từ những chốt mở cửa, nút bấm thang máy, tay vịn cầu thang, từ tiền, từ các cái bắt tay… đơn giản được bạn đưa vào cơ thể thông qua những cử chỉ vô thức.

Để kịp thời đối phó với bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã cử lãnh đạo Hội tham dự thành viên Ban chỉ đạo quốc gia, khẩn trương xây dựng Ban chỉ huy của Trung ương Hội, liên tiếp theo dõi, cập nhật tình hình bệnh dịch từ Bộ Y tế, chia sẻ thông tin đối với Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ nước ngoài để kịp lúc đề xuất các giải pháp hỗ trợ cần thiết.

Trung ương Hội đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh, trong đấy tập trung vào các hoạt động truyền thông và bổ trợ trực tiếp người dân tại cộng đồng, kích hoạt và tập huấn cho Đội đối phó thảm họa cấp quốc gia và cấp tỉnh, cùng lúc chỉ huy Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, phố xá tập trung thi hành tốt các giải pháp phòng, chống dịch, trong đó đẩy mạnh công tác truyền thông, chỉ dẫn nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi cho từng cán bộ, hội viên cũng như cộng đồng biết cách tự bảo vệ mình và bảo quản những người xung quanh trước nguy cơ truyền nhiễm bệnh viêm hệ hô hấp cấp, chỉ đạo tuyên truyền và hỗ trợ người dân phòng, chống dịch bệnh lồng ghép với các hoạt động vận động và tiếp nhận máu phục vụ cấp cứu và điều trị.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tuyên truyền và hỗ trợ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp - Hình 3

Hướng dẫn người dân rửa tay đúng cách.

Trung ương Hội đã quyết định bổ trợ 1,1 tỷ đồng cho 9 tỉnh, thành phố: Khánh Hòa, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Lào Cai, Quảng Ninh, Lạng Sơn để triển khai các hoạt động truyền thông và bổ trợ nâng lên nhận thức phòng trừ dịch và chăm bẵm sức khỏe cho cộng đồng, lồng ghép với những hoạt động vận động và thu nhận máu phục vụ cấp cứu và điều trị; sẵn sàng cử chỉ đạo và cán bộ Hội tham gia đoàn của Chính phủ công tác tại Vũ Hán, Trung Quốc để chuyển hàng cứu trợ.

Chia sẻ với những khó khăn của nhân dân Trung Quốc, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã kịp lúc ủng hộ 40.000 khẩu trang y tế chuyên dụng N95 trị giá 100.000 USD. Tại nhiều cấp Hội bản địa đã tổ chức cấp phát miễn phí cho người dân: 101.470 chiếc khẩu trang vải và khẩu trang y tế thông thường, 15.000 bánh xà phòng, dung dịch khử trùng.

Tin, ảnh: BĂNG CHÂU

Theo QĐND

Ngành Đường sắt tăng cường phòng, chống dịch virus Corona

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, hà nội,hội chữ thập đỏ việt nam,khẩu trang y tế,virus corona mới,dịch viêm đường hô hấp cấp,dịch virus corona,phòng chống dịch corona,nước rửa tay sát trùng,bưu điện bờ hồ,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tuyên truyền và hỗ trợ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo