Trung Quốc phát hiện ca nhiễm cúm gia cầm H5N6 đầu tiên ở trại gia cầm Tứ Xuyên

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Trung Quốc phát hiện ca nhiễm cúm gia cầm H5N6 đầu tiên ở trại gia cầm Tứ XuyênBộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc hôm 10/2 cho biết trường hợp đầu tiên nhiễm chủng cúm H5N6 được phát hiện tại một trang trại ở phía Tây Nam tỉnh Tứ Xuyên.

Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc hôm 10/2 cho biết trường hợp đầu tiên nhiễm chủng cúm H5N6 được phát ngày nay một trang trại ở phía Tây Nam tỉnh Tứ Xuyên.

“Đợt bùng phát dịch cúm gia cầm H5N6 đã xảy ra tại một trang trại gia cầm huyện Xichong, phía Tây Nam tỉnh Tứ Xuyên”, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc cho thấy trong một tuyên bố, đồng thời cho hay đến giờ vẫn không phát giác trường hợp nhiễm bệnh ở người.

Trong số 2.497 con gia cầm trong trang trại, có 1.840 con nhiễm bệnh và chết. Chính quyền địa phương đã thi hành các giải pháp luôn phải có để ngăn chặn sự lan truyền của virus, cho dù là cả việc tiêu hủy hơn 2.260 con.

Hồi đầu tháng, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc đã thông báo chủng cúm gia cầm H5N1 bùng phát tại một nông trại ở thành thị Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam. Trong đó, 4.500 con gà chết vì cúm trên tổng số 7.850 con ở trang trại. Chính quyền phố xá đã tiêu hủy tổng số 17.828 con.

Trung Quốc phát hiện ca nhiễm cúm gia cầm H5N6 đầu tiên ở trại gia cầm Tứ Xuyên - Hình 1

Trung Quốc phát giác ca nhiễm cúm gia cầm H5N6 đầu tiên ở trại gia cầm Tứ Xuyên (Ảnh: AP)

Chủng virus H5N1 đã giết chết hàng chục con người trên ngoài nước trong nhiều thập kỷ qua. Dịch cúm gia cầm đã xảy ra trong những giai đoạn 2009 – 2010 và 2013-2014. Trong cả 2 lần, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và cộng đồng quốc tế đã nỗ lực phối hợp để ngăn chặn sự lây lan của loại virus này.

Theo các chuyên gia y tế, cúm gia cầm là một loại virus cúm rất dễ lây lan, có thể đơn giản lan truyền ở người. Tuy nhiên, không phải như dịch virus corona ở Vũ Hán đang diễn ra, cảm cúm gà hay còn được xem là cúm gia cầm có thể chữa được lúc mà WHO đã phát triển một loại vaccine kháng lại được loại virus này.

KÔNG ANH (Nguồn: Sputnik, Reuters)

Theo vtc.vn

Ổ dịch cúm gia cầm H5N6 bùng phát tại Trung Quốc

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, virus,trang trại,tổ chức y tế thế giới,tỉnh tứ xuyên,tỉnh hồ nam,cúm gia cầm,dịch cúm gia cầm,virus corona,cúm gia cầm h5n1,thành phố thiệu dương,trại gia cầm tứ xuyên,sự kiện nóng,các sự kiện đang được quan quan, các sự kiện nóng hổi, những vấn đề đang cần giải đáp, tin thời sự luôn cập nhật, tin nóng trong ngày, tin mới trong ngày, sự kiện hấp dẫn, tin nóng hổi toàn cầu, tin quốc tế, tin thế giới, vụ án li kỳ

Bài viết Trung Quốc phát hiện ca nhiễm cúm gia cầm H5N6 đầu tiên ở trại gia cầm Tứ Xuyên được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo