Trung Quốc dùng drone phun thuốc khử trùng, chiếu sáng công trường bệnh viện dã chiến

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Trung Quốc dùng drone phun thuốc khử trùng, chiếu sáng công trường bệnh viện dã chiếnTrung Quốc đang triển khai máy bay không người lái để chống lại dịch viêm phổi cấp do virus Corona mới gây ra.

Trung Quốc đang triển khai phi cơ không người lái để ngăn chặn dịch viêm đường phổi cấp do virus Corona mới gây ra.

Trung Quốc dùng drone phun thuốc khử trùng, chiếu sáng công trường bệnh viện dã chiến - Hình 1

Một nông dân Trung Quốc dùng drone để khử trùng ngôi làng. Ảnh: Weibo

Trung Quốc nổi tiếng vì phần mềm drone (máy bay không người lái) cho nhiều mục tiêu khác nhau. Hiện tại, chúng là công cụ cần phải có trong trận chiến ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Nhiều nơi trên cả nước đang dùng drone để làm những việc như phun thuốc khử trùng xuống các làng, giải tán chỗ đông người tụ tập…

Khắp Trung Quốc, nhiều ngôi làng, công ty và chính quyền địa phương gắn thiết bị khử trùng lên phi cơ phun thuốc bảo quản thực vật. Một người dân ở tỉnh Sơn Đông thiết kế lại drone để phun thuốc khử trùng quanh làng trong phạm vi 16.000m2.

Trung Quốc dùng drone phun thuốc khử trùng, chiếu sáng công trường bệnh viện dã chiến - Hình 2

Công ty công nghệ nông nghiệp XAG phát biểu gửi đồng loạt drone phun thuốc khử trùng quanh ở một địa điểm vực dân sinh ở Sơn Đông. Nó bao quát hơn 300.000m2 chỉ trong chưa đầy 4 tiếng.

Đối với những drone còn thiếu lớn để chứa thùng chất khử trùng, chính quyền bản địa lại gắn loa phóng thanh để giải tán chỗ đông người tụ họp, khiển trách người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Tại một thị trấn ở Thành Đô, drone thí nghiệm của nhà chức trách đã giải thể nhóm người chơi mạt chược trong thung lũng. Dù mạt chược là trò tiêu khiển phổ biến ở nước này, nhà nước vẫn chưa cho phép tụ tập.

Để kiểm soát virus lây lan, drone còn được sử dụng để theo dõi các hoạt động như giao thông, xả rác. Tại Thượng Hải, drone được tiến hành tại những đường trong thành thị trong khi nhà chức trách kiểm tra nhiệt độ của mọi người. Tại Trung Sơn, drone được sử dụng để theo dõi hoạt động xử lý rác thải y tế từ những bệnh viện.

Drone phát sáng lại phát huy tác dụng ở tâm dịch Vũ Hán, nơi hai bệnh viện dã chiến được xây dựng. Do thiếu đèn đường và đèn ở công trường, 6 drone thắp sáng cỡ lớn được cử đến, bay cách mặt đất 50m. Mỗi drone được cho rằng cũng có thể có thể bao phủ 6.000m2 và kéo dài 10 tiếng cho từng cơn sạc. Chúng cũng hữu hiệu hơn 80% so với đèn đường và tạo điều kiện thuận tiện cho thành lập vì dễ dàng di chuyển từ điểm này đến điểm kia.

Theo ITC News

Trung Quốc dùng drone nhắc người dân đeo khẩu trang

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,bệnh viện,thành đô,phun thuốc,khử trùng,phun thuốc khử trùng,drone,chiếu sáng công trường,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Trung Quốc dùng drone phun thuốc khử trùng, chiếu sáng công trường bệnh viện dã chiến được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo