Trong lớp học, những bề mặt nào có khả năng lưu trữ virus và mầm bệnh? Chúng ta nên hạn chế tiếp xúc như thế nào cho hiệu quả?

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Trong lớp học, những bề mặt nào có khả năng lưu trữ virus và mầm bệnh? Chúng ta nên hạn chế tiếp xúc như thế nào cho hiệu quả?Quyết định để cho học sinh nghỉ học khi dịch cúm 2019-nCoV diễn ra là hoàn toàn có cơ sở. Khi một em học sinh/sinh viên chẳng may nhiễm cúm mà tới trường, khó có thể tránh khỏi việc em này hắt hơi, ho khiến nước dịch chứa vi khuẩn/virus bay ra môi trường.

Khi học trò sinh viên mang mầm bệnh tới lớp, đâu là những bề mặt đơn giản nhiễm khuẩn?

Trong lớp học, những bề mặt nào có khả năng lưu trữ virus và mầm bệnh? Chúng ta nên hạn chế tiếp xúc như thế nào cho hiệu quả? - Hình 1

Quyết định để cho học sinh nghỉ học khi dịch cúm 2019-nCoV diễn ra là tận gốc có cơ sở. Khi một em học sinh/sinh viên chẳng may nhiễm cúm mà tới trường, khó có thể thoát khỏi việc em này hắt hơi, ho khiến nước dịch chứa vi khuẩn/virus bay ra môi trường. Thậm chí, việc nói chuyện thông thường cũng có thể khiến nước bọt văng ra môi trường ngoài.

Theo cảnh báo của WHO và theo cả kiến thức mà ta biết, một cú hắt xì hơi có thể khiến vi khuẩn/virus từ người mang bệnh bay xa tới 2 mét. Trong nửa đường kính 1 mét quanh một em học sinh/sinh viên tới trường, sẽ được vô số bề mặt cấp phép vi khuẩn bám vào: từ bảng, bàn ghế cho tới … quần áo của các bạn xung quanh.

Đáng ngại hơn, khi em này sử dụng cốc uống nước chung với các bạn khác, em sẽ khiến mầm bệnh từ nước miếng xâm chiếm miệng cốc, tạo khả năng lây nhiễm cho chúng bạn cùng lớp.

Bằng những giải pháp dễ dàng như đeo khẩu trang, rửa cho sạch tay bằng xà bông thường xuyên, các em học sinh/sinh viên cũng đều có thể có hạn được việc lây truyền mầm bệnh.

Theo lời PGS. TS Lê Huy Nga, Nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng thuộc Bộ Y tế, lúc mà virus corona cũng đều có thể lây qua con đường phân, không loại trừ được khả năng người bệnh tiếp xúc với phân và lại không rửa tay sạch sẽ. Mầm bệnh sẽ được thể lây lên tường nhà vệ sinh, lên bồn rửa tay, lên nắm đấm cửa và rồi sẽ tìm về tay những cá nhân khỏe mạnh khác. Lại càng thêm một nguyên do nêu lên tầm quan trọng của việc rửa tay đúng cách.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng khuyến nghị mọi người cần giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét cùng nhau để tránh lây nhiễm virus corona mới, nhất là phải giữa khoảng cách với các người có triệu chứng sốt, ho và hắt hơi.

Học sinh và sinh viên cần tránh mọi hoạt động như bắt tay, ôm hôn, tụ tập thành nhóm đông người khi tới trường trở lại.

Theo Trí Thức Trẻ

Tưởng chỉ cần sát khuẩn tay sau khi bấm thang máy nhưng đây mới là những ổ vi khuẩn nguy hiểm mà dân văn phòng thường bỏ qua

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, sinh viên,vi khuẩn,nước bọt,mầm bệnh,hắt hơi,học sinh nghỉ học,bạn cùng lớp,dịch cúm 2019-ncov,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Trong lớp học, những bề mặt nào có khả năng lưu trữ virus và mầm bệnh? Chúng ta nên hạn chế tiếp xúc như thế nào cho hiệu quả? được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo