Trong cuộc chiến phòng chống dịch, Nga phát triển loại khẩu trang có thể tiêu diệt virus

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Trong cuộc chiến phòng chống dịch, Nga phát triển loại khẩu trang có thể tiêu diệt virusẤn phẩm Khoa học ở Siberia đưa tin, các nhà khoa học Nga đã phát triển vật liệu đặc biệt dành cho khẩu trang y tế có thể tiêu diệt virus.

Ấn phẩm Khoa học ở Siberia đưa tin, các nhà khoa học Nga đã phát triển chất liệu đặc biệt dành riêng cho khẩu trang y tế có thể tiêu diệt virus.

Theo ấn phẩm trên, chất liệu này được tạo nên tại Viện hóa học chất rắn và hóa học nano của thành phố Novosibirsk. Thành phần của vật liệu kể cả melt blown (một vật liệu tổng hợp được làm từ những vi sợi polypropylen rất mỏng) và nano bạc.

Trong cuộc chiến phòng chống dịch, Nga phát triển loại khẩu trang có thể tiêu diệt virus - Hình 1
Các nhà khoa học tin rằng chất liệu mới dành riêng cho khẩu trang y tế sẽ cho hữu hiệu tốt trong tiêu diệt chủng mới của virus corona. (Nguồn: TASS)

Những khẩu trang như vậy tiêu diệt virus cúm A, tụ cầu khuẩn và Escherichia coli. Nếu tiếp xúc lâu, hiệu quả của chất liệu này thậm chí còn tăng lên. Hiện khẩu trang này sẽ không được thí nghiệm với chủng mới của virus corona (2019-nCoV), song các nhà khoa học tin tưởng rằng sẽ cho hiệu quả tốt.

Mặt nạ có thể hoạt động trong 10 giờ đồng hồ và thậm chí có khả năng tự làm sạch, nhưng vẫn nên thay khẩu trang sau từ một tiếng rưỡi đến hai tiếng. Các nhà khoa học Nga đang liên lạc với những đồng nghiệp Trung Quốc và sẵn sàng cung cấp cho họ chất liệu để thử nghiệm, nếu được yêu cầu.

Trước đó, ngày 5/2, Tổng thống Vladimir Putin đã đề nghị tước giấy phép mua bán của các tiệm thuốc nếu những cơ sở này tăng giá khẩu trang chống virus trong bối cảnh bùng phát dịch viêm hệ hô hấp cấp chết người do nCoV khởi phát từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Nga cũng đã đóng cửa đường biên cương trên bộ dài 4.300 km với Trung Quốc và điều máy bay di tản các công dân Nga đầu tiên khỏi Vũ Hán, tâm điểm bùng phát dịch. Hồi tuần trước, Nga đã ghi nhận trường hợp thứ hai nhiễm virus corona ở nước này. Cả hai bệnh nhân đều là công dân Trung Quốc và đang được điều trị cách ly tại bệnh viện ở Siberia.

Theo baoquocte.vn

Ảnh động vật: Báo ngoạm cổ linh dương “khủng”, khỉ tuyết ôm nhau…

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,thử nghiệm,khẩu trang,hóa học nano,viện hóa học,công dân nga,thành phố novosibirsk,tiêu diệt virus,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Trong cuộc chiến phòng chống dịch, Nga phát triển loại khẩu trang có thể tiêu diệt virus được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo