Trốn học online kiểu ‘mùa dịch corona’: Dùng gối giả làm hình nộm, không để ý lại cứ nghĩ học trò chăm chú lắm

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Trốn học online kiểu ‘mùa dịch corona’: Dùng gối giả làm hình nộm, không để ý lại cứ nghĩ học trò chăm chú lắmBằng IQ vô cực của mình, đám học trò đã nghĩ ngay ra phương án né học online của thầy cô bằng… hình nộm thế thân.

Bằng IQ vô cực của mình, đám học sinh đã nghĩ ngay ra phương án ‘né’ học online của thầy cô bằng… hình nộm thế thân.

Do tình tiết của dịch bệnh do chủng mới virus Corona gây nên có nhiều phức tạp, các trường học trên toàn quốc đều chủ động cho học trò nghỉ tại nhà. Tuy vậy, việc chậm chương trình học tới cả tuần cũng khiến nhà trường lo lắng. Học bù có vẻ không phải phương án khả thi khi nó có thể gây ức chế cho cả nhà giáo lẫn học sinh.

Quyết không nên để học sinh phải ‘thất học’, nhiều nhà trường tiến hành phương thức học online thông qua mạng xã hội hoặc website bổ trợ học trực tuyến, đi cùng đó là đề cương ôn tập để kiến thức trên lớp liên tục được trau dồi.

Trốn học online kiểu mùa dịch corona: Dùng gối giả làm hình nộm, không để ý lại cứ nghĩ học trò chăm chú lắm - Hình 1

Nhiều trường đòi hỏi tiến hành học online để đáp ứng kiến thức trên lớp tránh bị ngắt quãng

Trần đời, đám học trò nào đã lúc nào học online theo như hình thức ‘gọi điện thoại nhóm’. Học giữa bạn bè cùng nhau thì còn có thể, chứ có thêm thầy cô giáo thì chắc rằng chưa bao giờ. Nghĩ đi nghĩ lại, hình thức học tập ‘chữa cháy ngày dịch’ này tiện thì có tiện, nhưng cũng nhiều bất cập ghê gớm.

Thầy cô sẽ điểm danh kiểu gì, rồi băng thông mạng cũng gây đứt quãng nhịp học lắm chứ. Trong trường hợp tệ hơn, nếu học trò đồng loạt cúp điện thoại thì thầy cô sẽ dạy cho ai khi đây là điều chẳng thể kiểm soát?

Biết việc học online còn nhiều khó khăn, đám học sinh cũng nghĩ ra lắm cách ‘chống đối’ vui vẻ hòng tạo ra… lỗ hổng cho phương pháp giảng dạy này. Mới đây, dân cư mạng cười lăn cười bò chia sẻ ‘quy trình’ trốn học online đầy chuyên nghiệp và cũng không thua phần vui nhộn của 1 học trò đang nằm ở trong cảnh nghỉ vì virus Corona.

Trốn học online kiểu mùa dịch corona: Dùng gối giả làm hình nộm, không để ý lại cứ nghĩ học trò chăm chú lắm - Hình 2

Nhìn qua cũng thấy giật mình vì sự tương đồng giữa người thật và hình nộm đấy…

Thay vì ngồi nghiêm túc trước camera điện thoại/laptop, cậu bạn này đã in khuôn mặt mình lên ảnh, cắt sao cho thật gọn gàng, vừa đẹp rồi đặt vào trong… mũ áo khoác. Cậu tạo ‘hình nộm’ của chính mình bằng gối, mặc áo lớp trong lớp ngoài rất chỉn chủ rồi đặt chúng ngay ngắn đối diện camera.

Thoạt trông, hình nộm này khá giống người thật. Nếu áp dụng trót lọt, cùng với sĩ số lớp đông tới 20, 30 người, các thầy cô có lẽ rằng sẽ khó nhận ra ‘học sinh thật’ đang nằm ngáy o o cạnh ‘học sinh giả’.

Trốn học online kiểu mùa dịch corona: Dùng gối giả làm hình nộm, không để ý lại cứ nghĩ học trò chăm chú lắm - Hình 3

Gương mặt chăm chú như đến lớp thật, khi đang nhân vạt chính thì đang ngáy khò khò kế bên bàn học

Chưa biết cậu bạn này đã áp dụng cách thức bùng học này hay chưa, nhưng nếu đặt ý một chút, sự bất động của hình nộm sẽ khiến người khác nhận biết ngay sau vài phút chăm chú quan sát. Dân tình không cổ xúy, cũng chẳng cổ vũ, nhưng màn cải trang siêu hài này cũng khiến nhiều người bật cười. Đúng là đám nhất quỷ nhì ma, không lúc nào ‘tha’ chọc thầy cô được giây nào.

Không nháy mắt, không nghiêng đầu, ngồi im vầy cô lại khen ý chứ ‘ – Tài khoản Tiến Đạt nói.

Trốn học online kiểu mùa dịch corona: Dùng gối giả làm hình nộm, không để ý lại cứ nghĩ học trò chăm chú lắm - Hình 4

Ngoại trừ việc hình nộm bất động ra, những thứ còn lại có vẻ y như thật

Rồi đến lúc cô gọi thì có lẽ ai thưa. Nom vậy thôi chứ không qua mắt được đâu nha. Chớ có dại mà làm thế này thật. ‘ – Bạn Diễm Hồng cho biết.

Đúng là IQ vô cực. Cơ mà này vui thôi nha, làm thật là mất vui liền mấy bồ ơi’ – Tài khoản Phương Lê nói.

Theo tin tức chính thức từ Bộ Giáo dục – Đào tạo, tính tới thời điểm ngày nay đã có 63/63 tỉnh, thành thị trên toàn nước báo cáo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học trò tới ngày 16/2 để phòng, chống bệnh dịch do chủng mới virus Corona gây ra. Chưa biết lịch nghỉ học sẽ nối dài tới bao giờ, chứ coi bộ việc tập trung online cùng đống bài chất cao như núi đang khiến học trò nhà mình khóc dở mếu dở lắm rồi.

Ảnh: Vũ Quang Huy

Theo baodatviet

Nghỉ Tết dài chưa một lần có, học sinh than vãn vì nguy cơ phải học bù

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, học trực tuyến,học trò,hình nộm,mạng xã hội,học online,học sinh nghỉ học,virus corona,học bù,dịch corona,trốn học online,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết Trốn học online kiểu ‘mùa dịch corona’: Dùng gối giả làm hình nộm, không để ý lại cứ nghĩ học trò chăm chú lắm được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo