Triệu hồi 430.000 xe Hyundai Elantra có thể tự bốc cháy tại Mỹ

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Triệu hồi 430.000 xe Hyundai Elantra có thể tự bốc cháy tại MỹHyundai đang triệu hồi 430.000 chiếc Elantra sedan và wagon tại Mỹ do lỗi hệ thống ABS có thể gây cháy xe.

Hyundai đang triệu hồi 430.000 chiếc Elantra sedan và wagon tại Mỹ do lỗi hệ thống ABS cũng có thể có thể gây cháy xe.

Cụ thể, hãng xe Hàn Quốc đã thông báo triệu hồi 396.025 chiếc Hyundai Elantra sedan (2006-2011), được sản xuất từ 26/8/2005 đến 23/11/2010 và 33.361 chiếc Elantra Touring wagon (2007-2011) được sản xuất từ 21/6/2007 đến 6/12/2010, lỗi đến từ hệ thống chống sự bó cứng phanh ABS khiến xe có thể bốc cháy.

Triệu hồi 430.000 xe Hyundai Elantra có thể tự bốc cháy tại Mỹ - Hình 1
Hàng trăm nghìn chiếc Hyundai Elantra đời 2006-2010 bị triệu hồi.

Theo đó, mô-đun ABS trên các xe này có thể bị hơi ẩm xâm nhập, gây ra hiện tượng đoản mạch cho hệ thống điện và khiến xe bốc cháy. Do cơ quan này vẫn được bật cho dù là lúc tắt máy nên đám cháy có thể xảy ra khi xe không vận hành.

Để chống lại nguy cơ hỏa hoạn không mong muốn, Hyundai sẽ cài đặt một rơ-le giúp ngắt mô-đun khi dừng xe tắt máy. Tuy nhiên, Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) cho biết hãng xe Hàn Quốc vẫn chưa định vị được lý do vì sao hơi ẩm có thể lọt được vào mô-đun ABS. Điều này có nghĩa hiện tượng đoản mạch vẫn cũng đều có thể diễn ra khi xe vận hành.

Phát biểu với Consumer Reports , người phát ngôn của Hyundai – Michael Stewart – chia sẻ, các người lái xe cũng có thể phát giác triệu chứng của việc đoản mạch khi đang có mặt trên xe. Theo ông, chúng cũng đều có thể là các tiếng ồn hoặc đèn báo ABS bật sáng trên cụm đồng hồ.

Hyundai cho thấy họ vẫn chưa thu được báo cáo nào về thương tích hay hiểm họa liên quan đến lỗi này. Trong khi đó, các tư liệu của NHTSA cho biết tối thiểu ba cái xe đã bị cháy khoang động cơ có thể do lỗi mô-đun ABS.

Hiện tại, NHTSA đã triển khai thanh tra những vụ cháy động cơ trên ôtô Hyundai, nhưng hãng xe Hàn Quốc cho thấy chúng không liên quan đến vụ triệu hồi này.

Theo Tienphong

Hyundai Elantra 2020 bị triệu hồi vì nguy cơ văng bánh khi đang chạy

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, hyundai,hyundai elantra,triệu hồi,wagon,elantra sedan,xe hyundai elantra,lỗi hệ thống abs,elantra touring wagon,ôtô,oto – tin tức hình ảnh mới nhất về các loại xe ô tô mới, oto cũ hot nhất thị trường hiện nay: xe o to bmw, toyota và mercedes cùng một số loại xe oto khác.

Bài viết Triệu hồi 430.000 xe Hyundai Elantra có thể tự bốc cháy tại Mỹ được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo