Triệu chứng và dấu hiệu mang thai sớm chính xác nhất

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Triệu chứng và dấu hiệu mang thai sớm chính xác nhấtDấu hiệu mang thai sớm sẽ xuất hiện ngay sau khi trứng được thụ tinh. Lúc này cơ thể bắt đầu có nhiều thay đổi, xuất hiện các triệu chứng khó chịu xuất phát từ thai kỳ như buồn nôn và nôn, đói và đi tiểu thường xuyên.

Dấu hiệu mang bầu sớm sẽ xuất hiện ngay sau khi trứng được thụ tinh. Lúc này cơ thể bắt đầu có nhiều thay đổi, xuất hiện các dấu hiệu khó chịu xuất phát từ thai kỳ như buồn nôn và nôn, đói và tiểu tiện thường xuyên.

Các triệu chứng và rất khó chịu khi mang bầu được xuất phát từ thai kỳ nó không khiến ảnh hưởng đáng kể nào tới các hoạt động hàng ngày hoặc gây ra mối đe dọa đáng kể nào với sức khỏe của mẹ và bé.

Dấu hiệu mang bầu sớm có thể gồm những: Chậm kinh, vú mềm, buồn nôn và nôn, đói và đi đái thường xuyên. … Trong ba tháng đầu tiên, khả năng sảy thai (cái chết tự nhiên của phôi thai hoặc thai nhi) là cao nhất. Khoảng giữa tam cá nguyệt thứ hai, có thể cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi.

Các dấu hiệu và dấu hiệu mang bầu

Khi trứng được thụ thai thì cơ thể bắt đầu có các dấu hiệu quả việc thụ thai thành công:

1. Buồn nôn và nôn(ốm nghén)

Ốm nghén xảy ra ở khoảng 70% phụ nữ mang thai, và thường cải thiện sau ba tháng thứ nhất tiên. Phụ nữ có thể bị buồn nôn vào buổi chiều, tối và suốt cả ngày.

Không có bằng chứng hùng cường cho thấy việc chữa trị có hiệu quả cho cả phụ nữ khi ốm nghén. Gừng có thể giúp một số phụ nữ nhưng kết quả thay đổi từ nghiên cứu này sang nghiên cứu khác.

Triệu chứng và dấu hiệu mang thai sớm chính xác nhất - Hình 1

Buồn nôn và nôn dấu hiệu triệu chứng khi có bầu

2. Ra máu báo thai(Chảy máu)

Theo Healthline máu báo thai xuất hiện ở ngày thứ 10 – 14 sau khi trứng được thụ tinh, đây là triệu chứng có bầu sớm xuất hiện ở 20% phụ nữ.

Máu báo thai chảy ra ở âm đạo của phụ nữ trong lúc trứng đã được thụ tinh hình thành phôi thai và đang làm tổ ở tử cung, kết dính lấy tử cung. Trong quá trình đó niêm mạc tử cung bị phôi thai đang làm tổ làm thương tổn gây nên hiện tượng xuất huyết và chảy ra ngoài âm đạo.

– Lượng máu: Ra rất ít, 1 vài giọt hoặc vết nhỏ dính ở quần lót, lượng máu đều đặn như nhau ở mỗi ngày. Máu ra không đi kèm dịch nhầy và không vón cục.

– Màu sắc: Máu báo thai có màu hồng phớt, đỏ hoặc màu nâu

– Biểu hiện: Có thể hơi đau lâm râm bụng dưới nhưng vẫn không đáng kể.

– Thời gian: 2 – 3 ngày

Lưu ý: Chảy máu quá độ trong ba tháng đầu cũng có thể có thể liên quan đến sẩy thai.

3. Đau lưng

Đau lưng diễn ra phổ biến trong thai kỳ, tỷ suất phụ nữ bị đau lưng khi có bầu đã được báo cáo từ 35% đến 61%. Dấu hiệu mang bầu này xuất hiện ngay từ khi qui trình thụ thai thành công, nó sẽ xuất hiện rõ hơn từ tháng thứ 5 của thai kỳ. Nguyên nhân do cơ bụng trở nên lỏng lẻo hơn và các cơ lưng phải hoạt động tích cực hơn làm dây chằng ở lưng bị kéo dãn gây ra các cơn mệt mỏi dọc sống lưng.

Triệu chứng và dấu hiệu mang thai sớm chính xác nhất - Hình 2

Đau lưng dấu hiệu có bầu sớm

Sử dụng đai bổ trợ thai sản không được chứng minh là giảm đau thắt lưng khi mang thai. Chúng cũng có thể có 1 số tác dụng phụ, bao gồm đau và kích ứng da cho bà mẹ và ảnh hưởng tiềm ẩn đến thai nhi

4. Đau vùng chậu(Xương chậu)

Đau vùng chậu là triệu chứng mang bầu sớm nguyên do do khi thụ thai cơ thể sản xuất một loại hormone có tên là relaxin, khiến các dây chằng vùng chậu mềm và giãn ra. Đây là một quá trình sinh lý bình thường, là sự trang bị của cơ thể cho quá trình chuyển dạ sau này

Triệu chứng và dấu hiệu mang thai sớm chính xác nhất - Hình 3

Hormone chào đời khi mang bầu gây đau xương chậu

5. Chuột rút chân

Khi có thai tử cung ngày càng to ra làm tăng áp lực lên các mạch máu chính đưa máu từ chân lên tim và những dây tâm thần từ tủy sống đến chân. Hiện tượng chuột rút chân xuất hiện khá sớm từ khi bắt đầu mang thai. Hiện tượng chuột rút diễn ra nhiều hơn từ tháng thứ 3 của thai kỳ và trạng thái ngày 1 nặng thêm khi bụng bầu ngày càng to.

Triệu chứng và dấu hiệu mang thai sớm chính xác nhất - Hình 4

Chuột rút dấu hiệu mang bầu sớm

Theo wikipedia.org Chuột rút ở chân (co thắt không tự nguyện ở cơ bắp chân) cũng có thể có thể ảnh hưởng từ 30% đến 50% phụ nữ khi mang thai,đặc biệt là trong ba tháng cuối của thai kỳ. Chuột rút ở chân cũng đều có thể cực kỳ đau đớn và trong lúc chúng thường chỉ nối dài trong vài giây, chúng cũng đều có thể nối dài trong vài phút. Không rõ liệu một số cách thức điều trị bằng thuốc uống (như magiê, canxi, vitamin B hoặc vitamin C) có hữu hiệu trong chữa trị chuột rút ở chân khi mang thai, cũng như liệu các cách thức điều trị này còn có an toàn cho mẹ hoặc bé hay không

6. Táo bón

Do tăng nồng độ hormone progesterone trong thai kỳ này là nguyên nhân chủ yếu khi có thai, khiến giảm nhu động ruột thứ phát, làm tiêu hóa món ăn từ từ lại dẫn đến táo bón.

Triệu chứng và dấu hiệu mang thai sớm chính xác nhất - Hình 5

Táo bón là một trong những dấu hiệu mang bầu sớm

Táo bón sẽ giảm dần khi thai nhi phát triển với tỷ lệ cao tới 39% sau 14 tuần tuổi thai hạ xuống còn 20% sau 36 tuần. Thay đổi chế độ ăn uống với bổ sung chất xơ và nhiều trái cây

7. Cơ thể nhức mỏi

Sự thay đổi hormone progesterone khi có thai làm gây xáo trộn trong cơ thể phụ nữ mang thai. Ốm nghén, buồn nôn và nôn, chán ăn khiến cơ thể bị suy kiệt.

Triệu chứng và dấu hiệu mang thai sớm chính xác nhất - Hình 6

Hormone progesterone khi có bầu gây ra nhức mỏi cho phụ nữ

Khi mang bầu phụ nữ luôn có những lo lắng nhất định phối hợp với tâm trạng không vui như buồn rầu, chán nản dẫn đến tình trạng nhức mỏi và mất ngủ

8. Co thắt tử cung(Braxton Hicks)

Các cơn co thắt Braxton Hicks , còn được gọi là các cơn co thắt thực hành, là các cơn co tử cung lẻ tẻ đôi lúc bắt đầu khoảng 16 tuần sau khi mang thai.

Các cơn co thắt không thường xuyên, không đều, không đau xảy ra vài lần mỗi ngày còn được xem là chuyển dạ giả, đôi lúc cũng có thể là triệu chứng sinh non.

Triệu chứng và dấu hiệu mang thai sớm chính xác nhất - Hình 7

Co thắt tử cung triệu chứng báo mang thai sớm

Một số nguyên nhân gây co thắt tử cung

– Mất nước có thể khiến cho cơ bắp co thắt bổ sung Hydrat hóa đầy đặn cũng có thể làm giảm bớt các cơn co thắt Braxton Hicks.

– Nằm nghiêng bên trái cũng có thể có thể giúp giảm đau do co thắt.

– Một sự thay đổi nhỏ trong chuyển động đôi khi làm cho các cơn co thắt biến mất.

– Đi tiểu cũng đều có thể chấm dứt các cơn co thắt.

9. Ngực căng, cương cứng và to hơn

Sau khi trứng gặp tinh trùng và thụ thai thành công sẽ thay đổi về nồng độ hormone progesterone và estrogen giúp lượng máu tuần hoàn đến ngực nhiều hơn khiến ngực bị căng tức, cương cứng và có cảm giác nóng ran xung quanh đầu, núm vú.

Triệu chứng và dấu hiệu mang thai sớm chính xác nhất - Hình 8

Ngực to, căng tức và bị đau là triệu chứng có bầu sớm

10. Chậm kinh

Nếu chị em biết được ngày rụng trứng của bản thân thường là ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt kế đến 14 ngày, thì chuyện tính ra ngày gần nhất có thể thử thai là khi chậm kinh từ 5-7 ngày.

Triệu chứng và dấu hiệu mang thai sớm chính xác nhất - Hình 9

Sau 5-10 ngày quan hệ tình dục hoặc thấy chậm kinh bạn có thể thử que thử thai tại gia để hiểu chuẩn xác mình có mang thai không

11. Đi tiểu tiện nhiều

Theo các chuyên gia, đi tiểu nhiều không phải một dấu hiệu nhận ra phụ nữ có thai. Tuy nhiên, người có bầu thường gặp hiện tượng rối loạn đi tiểu mà tiêu biểu là chứng đi tiểu nhiều.

Triệu chứng và dấu hiệu mang thai sớm chính xác nhất - Hình 10

Nguyên nhân gây chứng đi tiểu nhiều ở phụ nữ có bầu

– Do nồng độ hoóc-môn progesterone gia tăng, tiết ra hCG.

– Lưu lượng máu trong cơ thể sẽ tăng lên, thận bài trừ ra nhiều nước, sự chèn ép của tử cung ngày càng lớn lên bàng quang sẽ làm đi tiểu nhiều hơn.

12. Mũi nhạy cảm với hương thơm hơn

Ở thời gian đầu khi có bầu cơ thể phụ nữ mẫn cảm hơn với những dòng mùi, nhẹ thì cảm nhận thấy khó chịu, nặng thì nôn ọe…Những loại mùi ngày bình thường cực thích nhưng khi có bầu có thể lại thấy khó chịu. Đây được xem là hiện tượng ốm nghén.

Triệu chứng và dấu hiệu mang thai sớm chính xác nhất - Hình 11

13. Tiết dịch âm đạo nhiều

Khi gần đến thời gian của chu kỳ kinh bình thường chị em thấy sự thay đổi trong dịch tiết âm đạo. Dịch tiết âm đạo trong thai kỳ sẽ nhiều hơn bình thường nhưng không có hại. Vì vậy, càng phải có hạn thụt rửa nhiều để tránh gây kích ứng ảnh hưởng thai. Nhưng khi dịch âm đạo có mùi hăng và ngứa thì nên đi gặp bác sĩ.

14. Âm đạo sậm màu hơn

Sự thay đổi về nội tiết khi mang thai khiến sắc tố da mẹ bầu thay đổi, sắc tố da sẽ trở nên đậm hơn. Cô bé (âm đạo) trở nên sậm màu hơn, tối hơn.

15. Tăng cân

Cùng với sự thay đổi ở ngực thì trọng lượng của chị em cũng được thay đổi tăng lên. Tuy nhiên, triệu chứng này không dễ phát giác ra trong những tuần đầu mang thai

Triệu chứng và dấu hiệu mang thai sớm chính xác nhất - Hình 12

Tăng cân là một trong những triệu chứng mang thai sớm

16. Nhiệt độ cơ thể tăng

Khi có bầu lượng progesterone trong cơ thể tiết ra nhiều hơn nên cơ thể nóng hơn so với người bình thường.

17. Tâm trạng thay đổi

Sự thay đổi hormone khi có bầu ảnh hưởng tới tâm trạng của người phụ nữ, khiến họ dễ “bị tổn thương” hơn, dễ hờn giận quá mức, vui buồn thất thường, đôi lúc thấy nhức mỏi áp lực, dễ nổi nóng và cảm nhận ra bức bối trong người.

18. Thói quen ăn uống thay đổi

Thói quen ăn uống khác so với thường ngày cũng chính là biểu lộ có thai sớm mà chị em có thể nhận thấy được. Đột nhiên thích ăn những thứ chưa từng thích hay bỗng nhiên khó chịu, cảm thấy buồn nôn với những món ăn, hương vị đồ ăn mà mình từng thích.

19. Đầy bụng, khó tiêu, ợ nóng

Nếu chị em cảm thấy hơi đầy bụng, đầy bụng và khó tiêu, lâu lâu lại sôi bụng ọc ọc ợ nóng, nhìn thức ăn là muốn ăn nhưng vẫn không thể vì bao tử đang khó chịu. Nếu đó không phải bệnh tiêu hóa thì này là triệu chứng mang thai.

Triệu chứng và dấu hiệu mang thai sớm chính xác nhất - Hình 13

20. Khó thở

Nguyên nhân là do khi mang bầu cần thêm oxy cho phôi phát triển hay do hormone progesterone gia tăng mạnh. Hiện tượng này xuất hiện tối đa ở những chị em mang thai lần đầu, cũng có thể có thể kéo dài hết 9 tháng thai kỳ.

21. Chóng mặt, đầu óc choáng váng

Lượng màu cơ thể cần khi mang thai tăng 2 lần nhưng cơ thể bà mẹ trước kia đã thiếu máu nên máu không đủ cung cấp cho cơ thể gây nên hiện tượng hoa mắt, chóng mặt, đầu óc choáng váng. Hiện tượng này xuất hiện nhiều nhất trong khoảng 3 tháng trước mắt của thai kỳ.

22. Tụt huyết áp

Nếu sau quan hệ 1 tuần chị em kiểm tra huyết áp thấy tụt giảm bất thình lình thì cũng có thể có thể đây là triệu chứng báo hiệu có thai. Các bác sĩ khoa sinh sản nói rằng huyết áp của phụ nữ có thai giảm từ lúc thụ thai và thấp nhất ở khoảng giữa chu kỳ, tăng trở lại bình thường trước lúc sinh.

Triệu chứng và dấu hiệu mang thai sớm chính xác nhất - Hình 14

Tụt huyết áp do chèn lấn tĩnh mạch chủ dưới khi có thai

23. Chảy máu cam

Khi có thai cơ thể sản xuất nhiều máu hơn và các hormone trong thai kỳ tạo sức ép làm giãn nở các mạch máu nhỏ trong mũi khiến chị em dễ dẫn đến chảy máu cam hơn.

Triệu chứng và dấu hiệu mang thai sớm chính xác nhất - Hình 15

24. Đau bụng dưới

Các cơn đau ở bụng dưới xuất hiện, không liên tục, thỉnh thoảng xuất hiện và vài ba lần trong ngày, thường nối dài tới tuần thai thứ 6 là sẽ hết.

25. Hiện tượng nám da, rạn da

Sự thay đổi nội tiết tố khi có bầu dễ khiến màu sắc của da thay đổi, các vết nám lộ rõ hơn, sạm, dạn hơn.

Triệu chứng và dấu hiệu mang thai sớm chính xác nhất - Hình 16

26. Thường xuyên buồn ngủ dù đã ngủ nhiều

Khi cấn thai lượng Progesterone tăng làm không cân bằng năng lượng bên trong cơ thể, người phụ nữ mang thai hay uể oải, buồn ngủ, dân gian gọi hiện tượng đây là “nghén ngủ”.

27. Khí hư triệu chứng mang thai

Khí hư khi có bầu có màu trắng trong hoặc hơi ngả vàng. Sự thay đổi màu sắc này có liên quan đến những thay đổi về nội tiết trong cơ thể để phù phù hợp với việc làm tổ của thai nhi. Do vậy, nếu trước đó bạn có quan hệ tình dục không sử dụng các giải pháp tránh thai an toàn. Nhận thấy khí hư ra nhiều, màu ngả vàng thì cũng đều có thể đó là triệu chứng cho biết bạn đã mang thai.

Theo Khampha

Dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ chị em chớ bỏ lỡ

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, dấu hiệu,triệu chứng,mang thai,mang thai sớm,thụ thai thành công?,triệu chứng mang thai,dấu hiệu mang thai sớm,đau lưng dấu hiệu mang thai,kiến thức giới tính,thông tin kiến thức giới tính, kiến thức giới tính nam, kiến thức giới tính nữ, chuyện yêu, chuyện chăn gối, chuyện vợ chồng, chuyện khó nói, sức khỏe sinh sản, chuyện phòng the

Bài viết Triệu chứng và dấu hiệu mang thai sớm chính xác nhất được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo