Triển khai học trực tuyến E-learning tại trường nghề

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Triển khai học trực tuyến E-learning tại trường nghềTrường Cao đẳng cơ điện Hà Nội là một trong số những trường tiên phong của hệ thống giáo dục nghề nghiệp chính thức vận hành hệ thống học trực tuyến E-learning vào giảng dạy và quản trị số trong dạy và học.

Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội là một trong số những trường tiền phong của hệ thống dạy dỗ nghề nghiệp chính thức vận hành hệ thống học trực tuyến E-learning vào giảng dạy và quản trị số trong dạy và học.

Triển khai học trực tuyến E-learning tại trường nghề - Hình 1

Trường cao đẳng cơ điện Hà Nội chính thức vận hành học trực tuyến E-leaning.

Thầy Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội cho biết: Trường đã tiếp cận, phân tích, thí nghiệm nhiều giải pháp về học trực tuyến như sử dụng phần mềm miễn phí có sẵn trên mạng như Zoom, Classroom… Những ứng dụng này chỉ có tiện ích kết nối thày và trò; không có hoạt động quản lý, quản trị, kiểm tra, đánh giá… của một cơ sở giáo dục.

“Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, quản trị số trong dạy và học đã được trường nghiên cứu. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, công đoạn này được nhà trường đẩy nhanh; đảm bảo hệ thống quản lý, quản trị có phân cấp từ hiệu trưởng đến các khoa, bộ phân, giáo viên, học sinh. Với hệ thống E-learning mới, nhà trường sẽ đánh giá được việc học, sự tương tác giữa thầy và trò, đảm bảo an toàn dữ liệu, bảo mật… Bên cạnh đó, cũng sẽ tạo nên không gian mở đào tạo không biến giới, đặc biệt là ngoại ngữ. Hiện trường đang liên kết với đào tạo nghề với Australia, Đức nên chỉ cần cấp acount cho giảng viên đối tác là cũng có thể tương tác với học sinh, sinh viên nhà trường”, thầy Đồng Văn Ngọc chia sẻ.

Trước mắt, Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội sẽ triển khai ứng dụng E-learning với học lý thuyết. Học thực hành sẽ tiến hành ngay sau khi hết dịch COVID-19. Từ mô hình tiến hành của Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đề xuất trường báo cáo để tạo nên thể nhân rộng tại những trường nghề.

Mới đây, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) vừa có công văn chỉ dẫn các trường nghề triển khai chương trình đào tạo trực tuyến. Theo đó, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp khuyến khích các trường đầu tư, xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến chuyên sâu kể cả việc học tập trực tuyến, hệ thống quản lý học tập trực tuyến, hệ thống quản lý nội dung học tập bằng các giải pháp công nghệ mã nguồn mở như Blackboard, Moodle, Canvas,… phục vụ cho tất cả mục tiêu huấn luyện trước mắt và lâu dài.

Với các trường chưa tồn tại hệ thống đào tạo trực tuyến chuyên nghiệp, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cũng đề xuất các trường khẩn trương xây dựng, tổ chức huấn luyện trực tuyến với các nội dung, môn học chung; nội dung, môn học lý thuyết bằng sự việc khai thác, phần mềm triệt để các chương trình, phần mềm hiện có trên Internet.

Để tiến hành xong xuôi được những chương trình, phần mềm huấn luyện trực tuyến nêu trên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đề xuất các trường xây dựng nhóm tiến hành huấn luyện trực tuyến với phần tử chính là cơ quan đào tạo và bộ phận công nghệ thông tin của trường.

Đồng thời, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đòi hỏi các trường hỗ trợ điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị (phòng học trực tuyến, máy tính có trang bị camera, microphone; máy chụp ảnh, quay phim…) cho các khoa kỹ năng và nghề giáo giảng dạy trực tiếp; thành lập quy định huấn luyện trực tuyến, quy định rõ quyền và trách nhiệm của giáo viên, học sinh, sinh viên trong huấn luyện trực tuyến để bảo đảm tiến độ, chất lượng đào tạo theo yêu cầu.

XC

Đề xuất miễn, giảm học phí cho HS-SV trường nghề dịch do Covid-19 nối dài

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, học trực tuyến,trường dạy nghề,giáo dục nghề nghiệp,cách mạng công nghiệp 4.0,cao đẳng cơ điện hà nội,dịch covid-19,phần mềm zoom,hệ thống học trực tuyến e-learning,phần mềm classroom,quản trị số trong dạy,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Triển khai học trực tuyến E-learning tại trường nghề được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo