Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền nãoBạn đang muốn sở hữu một chiếc laptop giá sinh viên ngay trong dịp Tết này đúng không nào?Để mình giới thiệu cho các bạn đọc giả một chiếc laptop của ASUS mang tên ASUS VivoBook D409DA (EK118T), sở hữu mức giá phải chăng nhưng cấu hình lại rất đáng tiền. Vậy, hãy cùng mình trên tay laptop sinh viên ASUS VivoBook

Bạn đang muốn nắm giữ một chiếc laptop giá sinh viên ngay trong dịp Tết này đúng không nào?

Để mình giới thiệu cho các bạn đọc giả một chiếc laptop của ASUS mang tên ASUS VivoBook D409DA (EK118T), sở hữu mức giá phải chăng nhưng cấu hình lại rất đáng tiền. Vậy, hãy cùng mình trên tay laptop sinh viên ASUS VivoBook D409DA này ngay nhé.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 1

Thiết kế tổng thể của ASUS VivoBook D409DA.

1. Thiết kế toàn trang

Hẳn rằng ngay từ ánh nhìn đầu tiên bạn sẽ thấy, chiếc laptop ASUS VivoBook D409DA nắm giữ bộ áo màu bạc óng ánh thân thuộc của dòng VivoBook. Bên cạnh đó, các chi tiết bao quanh cũng sẽ được gia công dễ dàng hơn, mang đến cái nhìn hài hoà và thân mật với nhiều đối tượng người dùng.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 2

ASUS VivoBook X509DA sở hữu màu bạc óng ánh đặc thù của dòng VivoBook. Mặc dù vỏ của cái máy được làm bằng nhựa nhưng nhìn cứ ngỡ này là một thiết bị được gia công bằng kim loại.

Trên bề mặt lưng của chiếc laptop hoàn toàn không có 1 chi tiết cầu kì nào mà duy chỉ có logo ASUS được khắc ngay vị trí trung tâm. Cũng nhờ được nhằm giữa không gian thoáng đãng nên chỉ cần liếc qua một cái, tôi đã thấy được ngay thương hiệu ASUS với màu bạc chói lóa rồi.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 3

Bạn sẽ thấy logo ASUS nằm ngay ở vị trí trung tâm của mặt lưng thiết bị.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 4

Khi nhìn ở một góc nghiêng, VivoBook D409DA càng toát lên vẻ sang trọng nhưng lại gần gũi và thân thiện.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 5

Dưới ánh nắng chiều soi qua khung cửa kính, ASUS VivoBook D409DA càng chói sáng và lôi cuốn hơn lúc nào hết. Theo cảm nhận của mình thì thiết kế này rất phù phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, nhất là các các bạn sinh viên, học sinh.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 6

Thân máy thì khá dày và có hơi thô một tí. Tuy nhiên, với khoảng giá “hời” của D409DA thì mình chẳng thể yêu cầu gì thêm.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 7

Các khía cạnh xung quanh thân máy được bo tròn tạo cảm giác giản đơn, thân mật và thân thiện với người dùng. Chính nhờ thiết kế không hơn độ chi tiết phức tạp đã tạo ra sự tương thích với những người dùng.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 8

Không chỉ một mà cả bốn khía cạnh bao quanh đều được bo tròn lại.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 9

Ở viền cạnh trước, ASUS đã sắc sảo cắt gọn phần nào nhỏ để giúp cho chuyện mở máy dễ dàng hơn và thao tác nhanh hơn.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 10

Mình khá thích các đường nét bao quanh của chiếc laptop, tạo niềm cảm hứng trong sử dụng hằng ngày.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 11

Ở cạnh trái VivoBook D409DA ta sẽ thấy cổng nguồn, USB-C, khe tản nhiệt, cổng HDMI và cổng USB.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 12

Trong khi đó, cạnh phải máy có khe cắm thẻ nhớ MicroSD, cổng cắm tai nghe 3.5 mm và hai cổng USB.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 13

Còn ở mặt lưng bạn sẽ thấy cửa sổ nhỏ và khi nhìn xuyên qua sẽ là quạt tản nhiệt.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 14

Phần loa cũng đã được đặt ở mặt lưng máy và địa thế sẽ nằm sát ở hai cạnh bên. Chất âm cũng ở mức tương đối và khá to, tất nhiên chất lượng sẽ không “đã” bằng những thiết bị có mức giá cao hơn.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 15

Còn ở lúc mở chiếc laptop ra thì thiết kế sẽ thế nào? Giống như những thiết bị khác thuộc dòng VivoBook, bạn sẽ thấy dòng chữ ASUS nằm ở viền cạnh dưới của màn hình.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 16

Chiếc ASUS VivoBook D409DA có hành trình phím ngắn, nhưng bồi lại khoảng cách phím khá thoáng nên bạn cũng có thể có thể dục tác dễ dàng. Không chỉ vậy, vì có tính nảy tốt mà mình cũng có thể có thể dễ dàng nhập dữ liệu và xong xuôi bài vở.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 17

Bàn di chuột cũng khá ư là thích, nhất là khi touchpad có tính mượt và không bị rít. Bản thân là một sinh viên, cần phải mang theo laptop ra ngoài nên mình rất cần một cái laptop có bàn di chuột mượt mà và khỏi phải mang theo chuột (lỡ quên thì sao đúng không nào).

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 18

Không chỉ vậy, touchpad của chiếc ASUS này còn được tích hợp cả cảm biến vân tay, giúp tăng độ bảo mật và giữ cho các dữ liệu, thông tin trên máy tính được an toàn.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 19

Về phần màn hình, ASUS VivoBook D409DA nắm giữ tấm nền có kích thước 14 inch, tuy nhiên dùng thử thì vẫn thú vị nhờ các viền cạnh bao quanh được làm mỏng.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 20

Tuy nhiên, viền cạnh trên thì vẫn còn hơi dày một tí do phải chứa webcam và cảm biến.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 21

Để ý kĩ chút ít bạn sẽ thấy màn hình máy có hơi ngả sang xanh dương một chút.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 22

Với một cái laptop dành riêng cho sinh viên và có giá phải chăng như ASUS VivoBook D409DA, bạn không thể đòi hỏi rằng máy phải mỏng đẹp, xa hoa và lôi cuốn được. Nhưng, điều mà bạn quan tâm hẳn cần là cấu hình máy có ổn không và cảm giác cầm nắm như thế nào.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 23

Thật sự mà nói, cảm giác cầm nắm cực thích ấy chứ do chiếc laptop này nhỏ gọn và ôm tay. Do đó, bạn có thể yên tâm mà mang cái máy đi theo bất kì đâu mà không hề cảm nhận thấy bất tiện.

Và đây chính là toàn bộ thiết kế của chiếc laptop ASUS VivoBook D409DA. Với đối tượng hướng đến là các bạn sinh viên, ASUS đã đi đúng hướng khi thiết kế ra một chiếc laptop nhỏ gọn, dễ cầm nắm cùng vẻ ngoài “thân thiện”, giản đơn. Nhưng câu hỏi đề ra rằng, cấu hình máy có đáp ứng được nhu cầu cơ bản và chạy mượt các ứng dụng thông thường?

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 24

Thiết kế toàn trang khá ưng mắt đó, nhưng liệu cấu hình có đủ khả năng chạy mượt những ứng dụng cơ bản?

2. Cấu hình phần cứng

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 25

Cấu hình của ASUS VivoBook D409DA.

Về cấu hình, ASUS VivoBook D409DA không sở hữu bộ giải quyết của Intel mà thay vào đó, thiết bị được tích hợp CPU AMD Ryzen 3 – 3200U. Hẳn các bạn cảm thấy khá xa lạ khi một chiếc laptop thuộc dòng VivoBook sở hữu chip xử lý AMD, khi đang đó đa số các thiết bị trong dòng mặt hàng này đều sử dụng chip của Intel. Tuy nhiên, mình đánh giá rằng CPU của máy hoạt động kha khá hiệu quả.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 26

Mình đã thử tìm thứ hạng của CPU AMD Ryzen 3 – 3200U trên trang đáng tin cậy cpubenchmark.net. Kết quả cho thấy AMD R3 – 3200U đứng hạng 1049/3016, vượt hơn cả Intel Core i5 – 7200U.

Đồng hành cùng AMD Ryzen 3 chính là RAM 4 GB, giúp bạn mở đến hơn 10 tác vụ Chrome đồng thời với Photoshop. Tuy nhiên nếu bạn mở thêm tác vụ Lightroom hay Video Producer chẳng hạn thì hiện tượng giật lag sẽ xảy ra. Nhưng nếu bạn dùng chiếc VivoBook D409DA này để đánh Liên Minh Huyền Thoại thì cũng chẳng sao cả vì thiết bị vẫn hoạt động tích cực với cấu hình thấp.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 27

Yên tâm nhé, vì chiếc laptop vẫn có thể chạy mượt Liên Minh Huyền Thoại ở cấu hình thấp.

Chiếc laptop còn được trang bị ổ hdd SSD 512 GB M.2 ITSe. Với ổ hdd này thì tin có lẽ rằng bạn cũng có thể có thể chơi game Liên Minh Huyền Thoại hay FIFA Online 4, làm việc với các công cụ Adobe cũng đều kha khá mượt mà đấy. Và tất nhiên, những công cụ đơn giản như PowerPoint, Word hay Excel sẽ không làm khó được VivoBook D409DA.

Cuối cùng, thiết bị sẽ sở hữu card đồ họa tích hợp AMD Radeon Vega 3 Graphics bổ trợ hiển thị hình ảnh tốt hơn. Mình đã chiến nhanh tựa game Liên Minh Huyền Thoại rồi ấy chứ và thấy rằng khả năng hiển thị màu sắc ở mức tương đối ổn và không cảm nhận biết khó chịu.

3. Đánh giá cá nhân

Mình cảm thấy rất vui khi có cơ hội được trải nghiệm nhiều loại laptop khác nhau, nhưng để chọn mua một chiếc laptop vừa ý thì quả là một chuyện đau đầu. Bản thân cũng chính là sinh viên nên laptop có giá phải chăng sẽ lọt vào tầm ngắm của mình và ASUS VivoBook D409DA cũng không ngoại lệ.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 28

ASUS VivoBook D409DA mang đến nhiều nhân tố thích phù hợp với nhu cầu của các bạn sinh viên.

Dù thời gian trải nghiệm không nhiều mình cũng tìm ra được 1 số ưu và nhược điểm của chiếc laptop này (theo cảm nhận của riêng mình). Ấn tượng trước mắt khi mình xài “em nó” là thiết kế rất gần gũi với sinh viên và hợp mắt. Phong cách thiết kể đơn giản, màu bạc óng ánh cùng kích cỡ nhỏ gọn đã khiến mình mến mộ thú ngay.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 29

Thiết kế rất thân mật với sinh viên và hợp mắt đã gây ấn tượng ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Tuy nhiên, sắc màu màn ảnh lại khiến mình tiếc nuối chút ít khi hơi ngả sang màu xanh một chút. Nhưng nếu bạn dùng trong một thời gian dài thì bạn sẽ dần quen và làm quen được mà thôi. Bù lại, viền cạnh bao quanh mỏng tạo cảm giác như màn hình to hơn kích thước 14 inch mà hãng đã ban bố trước đó.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 30

Hơi thuyệt vọng một chút khi chiếc laptop không có đèn phím, do đó việc sử dụng trong môi trường thiếu sáng sẽ khó khăn đấy.

Mặc dù có phải thừa nhận rằng, cảm giác bấm phím “lách cách” đầy thích mê nhưng mình khá buồn khi chiếc laptop không có đèn nền. Mình là một người hay xài laptop và thường xuyên ra ngoài, do đó việc thiếu đi đèn nền sẽ khiến mình gặp trở ngại khi sử dụng thiết bị tại những quán cafe nhỏ hay ở những nơi có điều kiện thiếu sáng.

Điểm cuối cùng mình muốn nói tới chính là cấu hình. Mặc dù chỉ có giá “hời” nhưng dùng thử lại hữu hiệu hơn mình tưởng. Bạn có thể sử dụng cùng lúc Chrome và các tác vụ Adobe hoặc cũng có thể vừa chiến game Online, vừa nghe nhạc. Hơi lag một ít đó, khung hình có giật đó nhưng nhìn chung như vậy đã quá đủ với VivoBook D409DA rồi.

Tổng kết

Qua bài viết trên thì có lẽ bạn đã hiểu rõ hơn về ASUS VivoBook D409DA rồi đúng không nào. Một cái máy nhỏ gọn vừa tay, thiết kế toàn trang thân mật cùng cấu hình ổn chính là những nhân tố giúp các bạn sinh viên dành một sự đoái hoài đặc biệt đến “em nó”.

Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não - Hình 31

Với mức giá bỏ ra quá hời thì còn ngại gì mà không liệt kê VivoBook D409DA vào bản kê chọn mua ngay trong mùa Tết này.

Theo thegioididong

Đánh giá Laptop ASUS VivoBook S15 S531: Sang trọng, quý phái, sắc sảo

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, laptop,sinh viên,asus,làm việc,core i5,liên minh huyền thoại,laptop sinh viên,laptop asus,fifa online 4,ssd 512 gb,vivobook d409da,đồ 2-tek,thông tin công nghệ, điện thoại, di động, vi tính, viễn thông, máy ảnh, máy quay phim, truyền hình, kĩ thuật số, inter net, truyền thông, quảng cáo, không dây, adsl, server, máy tính, hệ thống, đường truyền, cáp quang, máy in, máy photo, iphone, ipod, công nghệ 3d, công nghệ 3g, gprs, gps, cma

Bài viết Trên tay laptop ASUS VivoBook D409DA: Giá sinh viên, không lo phiền não được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo