Tráng miệng với thạch cam dẻo dai dai ngọt ngào

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Tráng miệng với thạch cam dẻo dai dai ngọt ngàoTrong dịp lễ tết hay những buổi đón khách, thật thiếu sót nếu không có những món ngon dùng để tráng miệng, uống trà như kẹo mứt. 

Trong dịp lễ tết hay những buổi đón khách, thật thiếu sót nếu không có các món ngon dùng làm tráng miệng, uống trà như kẹo mứt.

Thực đơn tráng miệng của góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin giới thiệu đến quý độc giả món thạch cam dẻo rất phù hợp để làm phần điểm tâm hoặc ăn thêm sau bữa cơm chính. Thạch cam dẻo không những có hương vị tuyệt ngon mà còn mang màu sắc nổi bật của trắng và cam. Món ngon này sẽ là lựa chọn sáng giá để bạn mời khách tới chơi nhà đấy. Cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen để học công thức làm thạch cam dẻo nhé!

1. Nguyên liệu làm món thạch cam dẻo cho 4 tới 5 người ăn (khoảng 80 miếng thạch)

Tráng miệng với thạch cam dẻo dai dai ngọt ngào - Hình 1

10 quả cam vàng

85g orange gelatin

350ml nước (chia thành nhiều phần)

120ml sữa dừa

1 gói bột gelatin

50g đường

350ml whipped cream vod

kaKẹo ngô (candy corn)

2. Cách làm món thạch cam dẻo cho 4 tới 5 người ăn

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần sơ chế cam. Cam bạn rửa cho sạch rồi bổ làm đôi.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ vắt nước cam, nồi đun, khay đựng. Chúng ta vắt cam lấy nước và giữ cả vỏ cam lại. Nước cam bạn phải lọc bỏ hạt và tép cam vụn, nước cốt cam này chúng ta sẽ sử dụng sau.

Bước 3: Với vỏ cam, bạn lộn ngược vỏ cam lại và dùng một con dao để nạo bỏ phần ruột cam (bã) còn dính lại trong vỏ. Sau đó bạn bẻ trái lại cho miếng vỏ cam quay về dáng vẻ cũ.

Tráng miệng với thạch cam dẻo dai dai ngọt ngào - Hình 2

Bước 4: Bạn cho số vỏ cam vào một cái khay để làm khuôn thạch. Chú ý xếp sao cho vỏ cam dựa cạnh vào nhau được, như vậy sẽ giữ vỏ cam đứng vững khi chúng ta đổ nước thạch vào.

Bước 5: Bây giờ chúng ta sẽ làm nước thạch. Bạn kết hợp orange gelatin với một chén nước (230ml) trong 1 chiếc nồi nhỏ, để yên cho orange gelatin giãn nở trong 1-2 phút. Chúng ta cho nồi lên bếp, bật lửa nhỏ và đảo đều tay nước gelatin cam.

Bước 6: Bạn đun khoảng 5 phút tới khi gelatin hoà tan hoàn toàn. Sau đó chúng ta bắc nồi này xuống cho nguội bớt. Bạn cho thêm vô trong nồi 1 chén khoảng 230ml whipped cream vodka, khuấy hỗn hợp lên.

Bước 7: Sau đó, các bạn đổ phần nước thạch này vào từng vỏ quả cam, chú trọng chỉ đổ đầy một nửa vỏ thôi. Đặt khay thạch vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2-3 giờ hoặc đến khi thạch được đông cứng lại.

Bước 8: Giờ bạn phối hợp phần nước còn lại với sữa dừa trong một cái nồi. Chúng ta sẽ rắc bột gelatin vào trong nồi này rồi để yên để bột nở tự nhiên. Thời gian chờ bột nở chỉ ở mức 1 tới 2 phút.

Bước 9: Cho nồi sữa dừa lên bếp đun bằn glửa nhỏ, khuấy đều tay để gelatin tan hết. Chúng ta sẽ mất khoảng 5 phút cho qui trình này, sau đó cũng có thể tắt bếp.

Bước 10: Bây giờ bạn khuấy phần còn lại của whipped cream vodka vào nồi thạch dừa cho đến khi hương vị được hòa vào nhau.

Tráng miệng với thạch cam dẻo dai dai ngọt ngào - Hình 3

Bước 11: Quay lại với khay thạch cam, giờ bạn đổ phần nước sữa dừa vừa đun lên trên phần thạch cam rồi tiếp tục để lại vào tủ lạnh. Chúng ta duy trì giữ thạch trong tủ khoảng 4 tiếng đồng hồ (hoặc để qua đêm) để thạch đông hoàn toàn. Tuy nhiên, khi các bạn ướp lạnh thạch dừa màu trắng được 1 giờ thì các bạn bắt đầu thả 4 viên kẹo ngô vào trong mỗi phần, chú trọng dàn kẹo đều một chút để khi chúng ta cắt thạch thì một phần cũng có kẹo.

Cuối cùng, sau khi thạch đã đông tận gốc rồi, bạn lấy khay thạch ra ngoài, với mỗi miếng vỏ cam, chúng ta bổ thành 4 phần bằng nhau. Các miếng thạch này xếp lên đĩa là cũng có thể có thể sẵn sàng mời khách hoặc thưởng thức rồi. Những viên kẹo ngô dẹo thơm ngon ẩn chứa bên trong lớp thạch mát chắc chắn sẽ tạo nên một cảm giác vô cùng thú vị khi nếm thử. Hãy thử ngay món thạch cam dẻo này cho dịp lễ tết hay đón khách sắp tới bạn nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn thành công!

Tráng miệng với thạch cam dẻo dai dai ngọt ngào

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, món ngon,bột gelatin,sữa dừa,công thức làm thạch cam,thực đơn tráng miệng,cách làm món thạch cam,món thạch cam,món thạch cam dẻo,ẩm thực,giới thiệu các món ăn, món ngon, món lạ, món ăn anh, món ăn miền bắc, món ăn miền nam, món anh miền trung, món ăn truyền thông, món ăn nước ngoài, văn hóa ẩm thực, giới thiệu nhà hàng

Bài viết Tráng miệng với thạch cam dẻo dai dai ngọt ngào được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo