TP. Hồ Chí Minh đang giám sát, cách ly hơn 2.100 người nơi cư trú

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài TP. Hồ Chí Minh đang giám sát, cách ly hơn 2.100 người nơi cư trú Hiện nay toàn TP. Hồ Chí Minh đang giám sát, cách ly 2.106 người và tất cả các trường hợp đều được giám sắt chặt chẽ.

Hiện nay toàn TP. Hồ Chí Minh đang giám sát, cách ly 2.106 người và tất cả các tình huống đều được giám sắt chặt chẽ.

TP. Hồ Chí Minh đang giám sát, cách ly hơn 2.100 người nơi cư trú - Hình 1

Đó là tin tức mà ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho thấy tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đi đầu vào chiều ngày 9/2.

TP. Hồ Chí Minh đang giám sát, cách ly hơn 2.100 người nơi cư trú - Hình 2

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm việc tại TP. Hồ Chí Minh chiều 9/2

“Tổng số trường hợp nhập cảnh được quan sát và cách ly y tế do nhập cảnh tới từ hoặc đi qua 31 tỉnh, phố xá của Trung Quốc trong khoảng 14 ngày là 2.106 người. Trong đó, có một người đi qua tỉnh Hồ Bắc được cách ly tập trung tại cơ sở cách ly của quận 6; 2.105 người tới từ hoặc đi qua các tỉnh khác của Trung Quốc được cách ly tại nơi cư trú. Tất cả các trường hợp trên được giám sát chặt chẽ, cẩn mật bởi các đơn vị y tế và chính quyền địa phương. Đến nay chưa xuất hiện tình huống nào phát giác dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh”, ông Bỉnh thông tin.

Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết, ngày nay TP. Hồ Chí Minh có 3 người bệnh nhiễm virus corona (nCoV), 1 trường hợp (đến từ Trung Quốc) đã hết bệnh và xuất viện, 2 tình huống dương tính đang được trị liệu tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã có tiến triển tốt.

TP. Hồ Chí Minh đang giám sát, cách ly hơn 2.100 người nơi cư trú - Hình 3

Một người bệnh tới từ Trung Quốc điều trị tại Bệnh viện Chợ rẫy (TP. Hồ Chí Minh) hết bệnh và đã xuất viện.

BS Chuyên khoa II Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh cho hay, ông Li Ding (66 tuổi, tới từ Vũ Hán, Trung Quốc), đang được bệnh viện trị liệu nCoV, có tiến triển tốt.

“28 người tiếp xúc cha con ông Li Ding đều đã trải qua 14 ngày cách ly và đều trong trạng thái khỏe mạnh. Một nữ điều dưỡng, người đã tiếp xúc cha con ông Li Ding chưa đến 2 phút, phát hiện họ đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) đã kịp thời kích hoạt hệ thống thông báo dịch nCoV và tiến hành cách ly 14 ngày. Cô đã quay trở lại làm việc từ ngày 8/2 trong tình trạng hoàn toàn khỏe mạnh”, BS Thức cho thấy thêm.

TP. Hồ Chí Minh đang giám sát, cách ly hơn 2.100 người nơi cư trú - Hình 4

BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu – Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu – Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho biết, hiện nay bệnh viện tiếp nhận tổng cộng 44 ca, có một ca dương tính với nCoV đang được cách ly tại Khoa Nhiễm D.

Cụ thể, người bệnh có kết quả dương tính với bệnh viêm phổi do virus corona gây ra là bệnh nhân nam (sinh năm 1947, quốc tịch Mỹ) nhập viện ngày 31/1.

Trước đó, ngày 14/1, người bệnh đi từ Mỹ về Việt Nam và quá cảnh ở Vũ Hán (Trung Quốc) trong 2 tiếng. Khi về Việt Nam, người bệnh ở lại ở một khách sạn tại quận 3 trong thời gian 2 tuần trước khi nhập viện.

Lúc nhập viện, người bệnh ho khan 6 ngày, không sốt, thở mệt. Qua chụp XQ, nhận biết phổi bị thương tổn phế nang mô kẽ lan tỏa 2 phế trường. Kết quả xét nghiệm cho biết người bệnh dương tính với nCoV.

Sau khi trị liệu theo phác đồ của Bộ Y tế và đã được bổ trợ hô hấp, bệnh nhân đã khỏe, ăn uống sinh hoạt bình thường, không sốt, giảm ho.

TP. Hồ Chí Minh đang giám sát, cách ly hơn 2.100 người nơi cư trú - Hình 5

Tại TP. Hồ Chí Minh, tổng số trường hợp nhập cảnh được giám sát và cách ly y tế do nhập cư đến từ hoặc đi qua 31 tỉnh, thành thị của Trung Quốc trong khoảng 14 ngày là 2.106 người.

Ngoài ra theo báo cáo của Sở Y tế, TP. Hồ Chí Minh có 27 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus nCoV, kết quả xét nghiệm tất cả đều âm tính. Đồng thời, có 39 tình huống cách ly y tế do tiếp xúc gần với người mắc bệnh, trong đó có 11 trường hợp đã kết thúc thời gian theo dấu (14 ngày), 18 tình huống đang được cách ly tập trung tại quận 3; 10 trường hợp được tách biệt tại nhà. Với những tình huống đang được cách ly, chưa có dấu hiệu nhiễm bệnh. Tất cả các trường hợp đang được quan sát chặt.

Qua buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh và trị liệu cho các người bệnh bị nhiễm nCoV tại TP. Hồ Chí Minh.

TP. Hồ Chí Minh đang giám sát, cách ly hơn 2.100 người nơi cư trú - Hình 6

Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh chính thức đưa vào hoạt động ngày 10/2/2020.

Ngoài ra, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đánh giá cao việc thành phố lãnh đạo quyết liệt xây dựng bệnh viện dã chiến, cũng đều có thể dẫn vào hoạt động từ ngày 10/2.

“TP. Hồ Chí Minh hiện có 47 cơ sở có thể thu nhận cách ly người nhiễm nCoV. Chúng tôi đề xuất thành thị tận dụng tất cả các hệ thống này. 24 đội phản ứng nhanh của thành thị sẽ hỗ trợ bệnh viện tuyến dưới các ca bệnh nhẹ, trường hợp nào nặng mới đưa lên tuyến trên, đảm bảo tính 4 tại chỗ, khoanh vùng, đừng để dịch bệnh lây lan”, ông Sơn cho biết.

Theo baodansinh

TPHCM kiên tâm đừng để nCoV lan truyền trong cộng đồng

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, bệnh viện chợ rẫy,bộ y tế,tp. hồ chí minh,sở y tế tp.hcm,bệnh viện bệnh nhiệt đới tp.hcm,sở y tế tp hồ chí minh,virus corona mới,dịch viêm đường hô hấp cấp,dịch ncov,2019-ncov,cách ly ca nghi nhiễm ncov,hứ trưởng nguyễn trường sơn,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết TP. Hồ Chí Minh đang giám sát, cách ly hơn 2.100 người nơi cư trú được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo