TP HCM không còn ca nghi nhiễm virus corona

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài TP HCM không còn ca nghi nhiễm virus corona29 người nghi nhiễm nCoV phải cách ly ở bệnh viện những ngày qua, hôm nay đều có kết quả xét nghiệm âm tính, thành phố không còn ca nghi nhiễm. 

29 người nghi nhiễm nCoV phải tách biệt ở bệnh viện những ngày qua, hôm nay đều có kết quả xét nghiệm âm tính, thành thị không còn ca nghi nhiễm.

Theo đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, trong những những người phải cách ly do tiếp xúc gần với người bệnh corona, có một em bé 5 tuổi. Bé sốt ngày 9/2, nay sức khỏe đã ổn định, kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV. Bé từng chạm với bệnh nhân Việt kiều Mỹ 73 tuổi, người sau kia được định vị nhiễm nCoV và có lịch sử từ trước quá cảnh 2 giờ ở sân bay Vũ Hán trên đường bay từ Mỹ về TP HCM.

Đến chiều 11/2, phố xá không còn ca nghi nhiễm mới nào. Theo Bộ Y tế, tình huống nghi nhiễm nCoV là người sốt hoặc có những triệu chứng viêm hô hấp, khởi phát trong vòng 14 ngày sau khi chạm với bệnh nhân hay người đi về từ vùng dịch.

Sở Y tế TP HCM ghi nhận còn 39 người tiếp xúc gần với những bệnh nhân viêm phổi corona nhưng không xuất hiện triệu chứng, đang được theo dấu sức khỏe ngay tại nhà cho đủ 14 ngày.

Thành phố tiếp tục tổ chức theo dõi, quản lý người nhập cảnh, kiểm tra việc triển khai các cơ sở tách biệt kiểm dịch tại cộng đồng.

TP HCM không còn ca nghi nhiễm virus corona - Hình 1

Khu vực tách biệt người bệnh tại Bệnh viện dã chiến đầu tiên TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.

Tại Hà Tĩnh, phượt thủ Trung Quốc Zhou Jie 25 tuổi bị tách biệt tại bệnh viện đa khoa tỉnh được xác định âm tính với nCoV và các dòng virus cúm khác. Sáng 11/2, anh xuất viện, tiếp tục hành trình phượt. Trước đó Zhou Jie đạp xe từ Trung Quốc vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) hôm 30/1, dự kiến điểm cuối của hành tình là TP HCM, được đòi hỏi tách biệt khi đến Hà Tĩnh mướn phòng nghỉ.

Tính đến ngày 11/2, Hà Tĩnh có 14 tình huống nghi ngờ nhiễm nCoV được lấy mẫu xét nghiệm, tách biệt và theo dõi, kết quả đều âm tính. Hiện 12 người đã xuất viện, 2 người rời khỏi khu cách ly, được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh, sức khỏe hồi phục, không còn sốt và ho.

Tại Hải Phòng, 28 trường hợp nghi nghiễm virus corona, trong đó có 2 người nước ngoài, đều có kết quả âm tính nCoV. Đây là tỉnh có nhiều người Trung Quốc sinh sống và làm việc.

Ngày 10/2, thêm 120 người lao động Trung Quốc trở lại làm việc được cách ly 14 ngày tại cơ sở 2 bệnh viện Việt Tiệp. Trước đó ngày 7/2, Hải Phòng đã tách biệt 311 người lao động Trung Quốc.

Lê Phương – Đức Hùng – Giang Chinh

Theo VNE

Đà Nẵng chỉ từ 4 người nghi nhiễm virus Corona

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, hà tĩnh,hải phòng.,bộ y tế,tp. hồ chí minh,virus corona mới,sân bay vũ hán,dịch viêm đường hô hấp cấp,dịch ncov,xét nghiệm ncov,2019-ncov,ca nghi nhiễm ncov ở tp.hcm,triệu chứng viêm hô hấp,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết TP HCM không còn ca nghi nhiễm virus corona được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo