Toyota mua lại cổ phần của Subaru

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Toyota mua lại cổ phần của SubaruNhà sản xuất ô tô Subaru vừa xác nhận Toyota Motor đã mua 20% cổ phần của hãng này. Việc mua lại cổ phần của Subaru dựa trên biên bản thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao Subaru và Toyota vào ngày 27/9/2019, nay được hiện thực hóa.

Nhà sản xuất ô tô Subaru vừa xác nhận Toyota Motor đã mua 20% cổ phần của hãng này. Việc mua lại cổ phần của Subaru dựa theo biên bản hợp đồng giữa chỉ đạo cấp cao Subaru và Toyota vào trong ngày 27/9/2019, nay được hiện thực hóa.

Subaru có thế mạnh về xe thể dục nhiều chức năng (SUV) và công nghệ dẫn động bốn bánh. Hồi tháng 6/2019, hai hãng sản xuất ô tô cho biết họ dự định với nhau phát triển một con xe thể thao đa dụng trên nền tảng chuyên dụng EV (xe điện) sử dụng công nghệ AWD (dẫn động bốn bánh toàn thời gian) của Subaru và công nghệ điện hóa tổng thành của Toyota.

Đến tháng 9/2019, hai phía nhất trí tập hợp các thế mạnh của cả 2 công ty và cùng phát triển thế hệ Toyota 86, Subaru BRZ tiếp theo, theo xu hướng lai chéo về công nghệ.

Toyota mua lại cổ phần của Subaru - Hình 1
Toyota 86 2020

Hợp tác này của Toyota và Subaru cũng sẽ hỗ trợ hai bên đuổi kịp các xu hướng mới – CASE – khả năng kết nối của chiếc xe hơi, công nghệ hỗ trợ lái, phương thức di chuyển mới, và điện khí hoá. Ngoài ra, hệ thống hybrid của Toyota sẽ được ứng dụng trên rất nhiều mẫu xe khác của Subaru chứ không chỉ dừng ở Crosstrek Hybrid.

Về mặt tài chính, Toyota sẽ tăng tỷ suất cổ phần trong Subaru từ 16,83% lên 20%, còn Subaru sẽ mua con số cổ phiếu có mức giá trị tương đương 80 tỉ yên để nắm giữa chưa đến 1% cổ phần Toyota. Toyota sẽ cử đại diện giữ 20% quyền biểu quyết trong ban chỉ huy Subaru.

Thông cáo của Subaru cho hay: “Thay đổi này ​​sẽ củng cố mối quan hệ mua bán của chúng tôi với Toyota, góp phần vào sự tăng trưởng bền vững của Công ty và nâng cao giá trị doanh nghiệp trong tương lai”.

Toyota và Subaru bắt đầu hợp tác từ năm 2005, với thoả thuận Subaru sẽ sản xuất xe cho Toyota, và Toyota sẽ cung cấp xe cho Subaru, cùng theo đó hợp tác phát triển “anh em song sinh” 86 và BRZ.

Theo Vnmedia

Toyota mua cổ phần Subaru và sở hữu 20% quyền biểu quyết

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, xe thể thao,subaru,nhà sản xuất ô tô,toyota motor,toyota 86,ô tô subaru,toyota 86 2020,công nghệ awd,ôtô,oto – tin tức hình ảnh mới nhất về các loại xe ô tô mới, oto cũ hot nhất thị trường hiện nay: xe o to bmw, toyota và mercedes cùng một số loại xe oto khác.

Bài viết Toyota mua lại cổ phần của Subaru được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo