Tour du lịch đặc biệt của nhà chùa

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Tour du lịch đặc biệt của nhà chùaTour du lịch này do chùa Henjoin thuộc thành phố Saitama (Nhật Bản) và Tổ chức phi lợi nhuận Minori (trụ sở tại Ageo) phối hợp thực hiện.

Tour du ngoạn này do chùa Henjoin thuộc thành phố Saitama (Nhật Bản) và Tổ chức phi lợi nhuận Minori (trụ sở tại Ageo) kết hợp thực hiện.

10 du khách trong mỗi cuộc thám hiểm sẽ có che mắt khi tham quan khuôn viên chùa. Do vậy, du khách sẽ phải sử dụng nhiều hơn thính giác và khứu giác của mình.

Tour du lịch đặc biệt của nhà chùa - Hình 1
Chùa Henjoin, nơi diễn ra “tour du lịch trong bóng tối”

Trải nghiệm này còn giúp người Nhật hiểu biết thâm thúy hơn về sự khiếm khuyết thị lực hay các giác quan của nhân loại trên thế giới; đặc biệt khi Tokyo đang trang bị tổ chức Thế vận hội dành riêng cho người khuyết tật Paralympics mùa nắng năm nay.

Người tham gia sẽ học được rằng người khiếm khuyết thị giác cũng có thể có thể sáng tạo và thưởng thức cuộc sống. Nhiều người sau trải nghiệm cho biết bản thân “rất ít sử dụng đến mũi và tai trong đời sống hàng ngày” và “chuyến du lịch này giúp cải thiện thính giác”.

Khi đi trong khuôn viên chùa, sẽ được các tín hiệu chỉ dẫn như: “Chúng ta đang đến gần bậc thang”, “Hãy rẽ trái” và hoặc tiếng chuông, mõ, bài pháp thu âm được mở lên để giúp định hướng bước chân.

“Tôi cảm nhận ra được thư giãn. Tôi tận dụng tai và đôi tay của mình nhiều hơn thường ngày” – Aikiko, 55 tuổi cho biết.

Giám đốc Minori, Junko Okada (50 tuổi) cho biết cô được sexy nóng bỏng hứng cho hình thức du ngoạn đặc biệt này khi giám sát các em khiếm thị lắng tai tiếng trống chùa và chạm tay vào tượng Đức Phật.

“Trải nghiệm này giúp người lành lặn cảm quan trân trọng những gì mình đang sẵn có – những điều chúng ta thường cho rằng hết sức bình thường trong cuộc sống. Sống với sự thiếu khuyết sẽ giúp chúng ta khởi sinh sự thấu hiểu và tình thương dành riêng cho người kém may mắn hơn mình. Đôi khi chỉ cần nhắm mắt lại và tận hưởng”, cô gửi gắm.

T.Đ

Theo giacngo.vn/Japan Times

Độc đáo kiến trúc những ngôi chùa có tuổi đời hàng trăm năm

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, tình thương,cuộc sống,cảm hứng,đồng cảm,thưởng thức,tận hưởng,tượng đức phật,gười khuyết tật,chùa henjoin,du lịch,cảnh đẹp, phong cảnh, thiên nhiên, tự nhiên, hoang sơ, hoang dã, khu du lịch, nét đẹp, vẻ đẹp, hình ảnh, việt nam du lịch, du lịch việt, du lịch, tour lễ, du lịch hè, du lịch tết, tour giảm giá, thuê xe, đặt vé máy bay, đăng ký tour trực tuyến

Bài viết Tour du lịch đặc biệt của nhà chùa được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo