Top 15 món thần kiếm uy danh nhất trong thần thoại (P. 1)

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Top 15 món thần kiếm uy danh nhất trong thần thoại (P. 1)Sumarbrander, Excalibur, Kusanagi chính là những thanh thần kiếm nổi danh nhất mọi thời đại.

Sumarbrander, Excalibur, Kusanagi chính là những thanh thần kiếm nổi danh nhất mọi thời đại.

Top 15 món thần kiếm uy danh nhất trong thần thoại (P. 1) - Hình 1
Hình minh họa

Không chỉ nổi tiếng, các vũ trang trong thần thoại luôn mang những sức mạnh khủng khiếp. Chúng có nhiều chủng loại, hình dạng khác nhau tùy theo các nền văn hóa, thế nhưng loại vũ trang phổ biến nhất chính là những thanh thần kiếm. Vậy, hãy cùng điểm lại danh sách 15 thanh thần kiếm nổi tiếng nhất mọi thời đại nhé.

1. Sumarbrander

Top 15 món thần kiếm uy danh nhất trong thần thoại (P. 1) - Hình 2

Tương truyền, thần Freyr vốn sở hữu 1 thanh kiếm báu mang tên là Sumarbrander, sở hữu khả năng tự chiến đấu mà chẳng cần chủ nhân ra lệnh, cũng giống dư sắc bén để cắt đứt Gleipnir – sợi dây dùng làm trói con sói Fenrir. Tuy nhiên, vì muốn cưới người khổng lồ Gerda, Freyr đã tặng thanh kiếm đó cho người hầu của mình là tiểu thần Skirnir để hắn ta giúp mình chinh phục cô gái. Cuối cùng, Freyr đã thành công và tổ chức 1 lễ cưới linh đình, ngập tràn ánh sáng tại xứ Alfheim.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như trong trận Ragnarok, Freyr dễ dàng bị tên khổng lồ lửa Surtur hạ sát chỉ vì anh ta không có thanh kiếm của mình trong tay. Cuối cùng, vị thần này lại bắt buộc phải vong mạng chỉ vì từ bỏ thứ vũ trang duy nhất có thể sánh với thanh kiếm lửa của Surtur.

2. Thanh kiếm lửa của Surtur

Top 15 món thần kiếm uy danh nhất trong thần thoại (P. 1) - Hình 3

Với danh hiệu là vị vua của xứ Muspelheim – nơi cư trú của những người khổng lồ lửa, Surtur cần có một thứ vũ khí sánh ngang với quyền năng của hắn. Theo thần thoại, Surtur sở hữu 1 thanh kiếm lửa khổng lồ, sáng hơn hết ánh mặt trời.

Đây chính là thanh kiếm đã đâm chết Freyr, đốt cháy cả thế giới, hủy diệt phần lớn các tạo vật và nhờ đó, một ngoài nước mới trỗi dậy từ đống tro tàn.

3. Thanh gươm Excalibur

Tương truyền, Excalibur được rèn bằng lửa của loài rồng nên có khả năng đoạt mạng bất kể loại vật nào: kẻ còn sống hay người đã chết, có thực thể hay phi thực thể, người phàm hay kẻ có pháp thuật, tất cả đều có thể bị giết bằng Excalibur.

Theo 1 thuyết khác thì kể rằng vua Arthur nhận được thanh Excalibur do 1 nữ thần ở dưới một hồ nước (Lady Of The Lake) trao tặng. Trên 2 mặt lưỡi gươm đề có khắc chữ. Một mặt khắc chữ “Vung ta lên” (Take me up), mặt kia khắc “Ném ta đi” (Cast me away). Đây được coi rằng điều tiên báo rằng thanh kiếm cuối cùng vẫn sẽ quay trở lại nơi nó ra đi.

Từ đó, thanh kiếm này chẳng những là báu vật bộc lộ quyền cai trị nước Anh mà còn biến Arthur thành chiến binh bất khả chiến bại.

Top 15 món thần kiếm uy danh nhất trong thần thoại (P. 1) - Hình 4

Dĩ nhiên, theo nhiều tài liệu thì cần phân biệt nó với thanh Caliburn (thanh gươm trong đá). Trong cuốn Le Morte d’Arthur Book 1, Excalibur bị chém gãy trong chương thứ 23, và đến chương 25 thì Arthur được trao 1 thanh kiếm bởi Lady of the Lake, được xác nhận là Excalibur. Sau này, Arthur lại nhận thêm một lần nữa trong cuộc chiến với Accolon trong Chương 5 Book 4.

Do đó, Excalibur chỉ có một thanh duy nhất, được tạo nên và sửa lại bởi Lady of the Lake mà thôi.

Tương truyền khi Excalibur được rút ra khỏi vỏ, nó phát ra ánh sáng bằng 30 ngọn đuốc làm chói mắt kẻ thù. Vỏ của thanh gươm này cũng có quyền năng giúp cho người cầm nó không bị tác hại đến tính mạng, bị thương mà không chảy máu. Trước khi chết, vua Arthur giao Excalibur cho một hiệp sĩ đem trả lại hồ nước nơi ngài đã được tặng thanh kiếm.

4. Zulfiqar

Top 15 món thần kiếm uy danh nhất trong thần thoại (P. 1) - Hình 5

Thứ vũ trang chĩa nhánh đáng sợ này được gửi từ thiên đường xuống cho Muhammad, sau kia được chuyển giao cho người em trai, chiến binh Ali.

Với thanh Zulfiqar mới toanh, Ali đã chém chết 1 người lính thành Mecca – người được cho là có sức mạnh tương đương với 1000 người. Nhiều tín đồ đạo hồi cho rằng thanh Zulfiqar đã giết nhiều người hơn bất cứ vũ khí nào khác trong lịch sử.

5. Caladbolg

Top 15 món thần kiếm uy danh nhất trong thần thoại (P. 1) - Hình 6

Thanh kiếm huyền thoại Caladbolg được nắm giữ bởi Fergus mac Róich – một người hùng trong thần thoại của Ireland.

Theo truyền thuyết, thanh tìm kiếm được sử dụng bằng cả hai tay, rất hùng mạnh và chỉ một nhát chém của nó cũng đều có thể tạo nên vòng tròn giống như cầu vồng, có thể lấy đi sinh mạng phần nào mười lực lượng hoặc cắt đứt các đỉnh đồi. Khả năng sát thương của Caladbolg lớn nhất và góp phần không nhỏ vào việc xoay chuyển cục diện trên chiến trường xa xưa.

Theo Nhịp Sống Việt

Bí mật kinh rợn tháp sọ người đặc biệt nhất hành tinh

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, đâm chết,mạnh mẽ,thần thoại,sát thương,đội quân,chiến trường,huyền thoại caladbolg,nhát chém,thanh zulfiqar,thanh caliburn,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Top 15 món thần kiếm uy danh nhất trong thần thoại (P. 1) được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo