Top 10 trùm cuối khiến game thủ cảm thấy đáng thương hơn là đáng hận

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Top 10 trùm cuối khiến game thủ cảm thấy đáng thương hơn là đáng hậnTrong thế giới game có rất nhiều nhân vật phản diện cực kì ấn tượng, giúp tạo ra một phần hồn cho tựa game và đồng thời để lại những cảm xúc khó phai trong tâm trí game thủ.

Trong thế giới game có rất nhiều nhân vật phản diện cực kì ấn tượng, giúp tạo ra một phần hồn cho tựa game và cùng theo đó để lại những xúc cảm khó phai trong tâm trí game thủ.

Thậm chí, có lúc nó còn thú vị hơn hết nhân vật chính, khiến game thủ cứ muốn quay lại để đương đầu với nhân vật này một lần nữa. Thậm chí, một số game còn làm cho người chơi thấu hiểu với nhân vật phản diện, một nước đi mà không phải game nào cũng dám làm và làm được.

Và cũng bởi vì vậy mà có khi chúng ta còn muốn nhân vật chính bị đánh bại dưới tay kẻ phản diện, hoặc chí ít thì được quyền lựa chọn tha mạng cho đối thủ của mình.

Sau đây là danh sách 10 nhân vật phản diện khiến game thủ phải xót thương tột cùng.

Marlene – The Last Of Us

Top 10 trùm cuối khiến game thủ cảm thấy đáng thương hơn là đáng hận - Hình 1

Một trong những điều tuyệt hảo nhất của The Last of Us là nó xoáy vào vấn đề về đạo đức, đặc biệt là phân cảnh cuối khiến chúng ta đặt nghi vấn đề hành động của nhân vật chính Joel cuối cùng là đúng hay sai.

Ở cuối game, trên đường đi cứu Ellie, người đứng giữa Joel và Ellie chỉ còn lại Marlene – thủ lĩnh của Fireflies. Cô ta chỉ mong dùng Ellie để tìm ra phương thuốc cứu chữa cho căn bệnh zombie đang hoành hành, còn Joel thì lại ra tay hạ sát Marlene để cứu nguy Ellie.

Mặc dù chưa chắc việc hi sinh Ellie sẽ giúp Marlene tìm ra phương thuốc, chúng ta có thể thấy đây là một suy nghĩ thực dụng khi quyết định hi sinh 1 người để cứu cả loài người khỏi sự diệt vong.

Trong khi đó, Joel thì lại bị mù quáng khi chứng kiến cảnh con gái của mình chết trong vòng tay, và quyết định hạ gục Marlene để cứu nguy Ellie.

Chúng ta cũng có thể hiểu cho Joel, nhưng chúng ta cũng không thể nào không thấu hiểu với hi vọng của Marlene – hi vọng cứu lấy mọi người.

Darth Traya – Star Wars: Knights of the Old Republic II – The Sith Lords

Top 10 trùm cuối khiến game thủ cảm thấy đáng thương hơn là đáng hận - Hình 2

Trong Star Wars: Knights of the Old Republic II, người chơi sẽ được giáo dục bởi một Jedi tên là Kreia, nhưng về sau thì Kreia thực chất là nhân vật phản diện, một Sith Lord ẩn thân với cái tên Darth Traya.

Thật ra mà nói thì cũng tương đối khó để mà phản bác lý tưởng của Traya. Bà ta lý giải cho người chơi hiểu được mục tiêu tiêu diệt Thần lực (The Force) là để chấm dứt sự chết chóc và tàn bạo xảy ra do trận chiến giữa Jedi và Sith, và cùng theo đó cũng là để phục hồi lại ý chí tự do (free will) cho dải ngân hà.

Hậu quả của trận chiến đã được chứng tỏ xuyên suốt series Star Wars, và nếu kế hoạch của Traya thành đạt thì cô ấy sẽ cứu được biết bao người.

Tất nhiên, Traya cũng chẳng toàn vẹn: Bà ta diệt người không gớm tay và đối đầu với người chơi vào cuối game. Nhưng thậm chí đến lúc Traya chết thì chúng ta cũng phải công nhận một điều rằng tóm lại Traya cũng chỉ là muốn tất cả trở nên đẹp đẽ hơn chứ chẳng cần là để trục lợi cho bản thân.

Solidus Snake – Metal Gear Solid 2: Sons Of Liberty

Top 10 trùm cuối khiến game thủ cảm thấy đáng thương hơn là đáng hận - Hình 3

Giống như Traya, Solidus Snake cũng muốn giúp loài người thoát khỏi sự kiểm soát, nhưng cuối cùng lại sử dụng cách thức bạo lực để thực hiện nó.

Chính xác hơn thì Solidus muốn loại bỏ thế lực thâu tóm toàn cầu tên là The Patriots, giúp người dân lấy lại quyền tự do vốn có.

Đồng ý rằng hắn ta đã diệt bố mẹ của nhân vật chính Raiden và lợi dụng những đứa trẻ để làm binh lính. Nhưng vì thân phận của hắn ta cũng chỉ là bản sao thứ ba của Big Boss được tạo nên bởi The Patriots cho nên game thủ cũng hiểu được phần nào trong thâm tâm hắn đang nghĩ gì.

Dù vậy, tầm nhìn của Solidus là rất đáng để coi xét và tán dương, và mọi thứ những gì mà hắn ta lo sợ cuối cùng cũng từng xảy ra, cho nên gọi Solidus là kẻ bị hoang tưởng cũng chả phải.

Handsome Jack – Borderlands 2

Top 10 trùm cuối khiến game thủ cảm thấy đáng thương hơn là đáng hận - Hình 4

Không thể phủ nhận rằng chủ tịch Handsome Jack của tập đoàn Hyperion Corporation là một tên bạo chúa, cai trị hành tinh Pandora với các chính sách vĩ mô và kể cả hạ sát luôn cả con gái Angel của mình.

Tuy nhiên, Jack lại là một trong các nhân vật phản diện có sức hút nhất trong thập kỷ vừa qua. Hắn thường xuyên xuất hiện trong game để bới móc, chọc quê người chơi. Kết quả là tạo nên một bầu không khí khá là vui tươi và náo nhiệt trong game, khác hoàn toàn với những kẻ phản diện ngoài kia.

Jack là một gã sát thủ bị khùng, điều đó chẳng thể bàn cãi. Nhưng Jack cũng chính là người đã tạo nên hai khu vực trên hành tinh Pandora mà tương đối là bình yên, Lynchwood và Opportunity, trong khi những chỗ khác vô cùng nguy hiểm và cũng đều có thể mất mạng như chơi.

Nhưng cuối cùng thì chúng ta vẫn muốn Jack chiến thắng bởi nhờ có hắn ta xung quanh thì thế hệ mới vui, đặc biệt là trong một tựa game “hoạt hình” như là Borderlands 2.

Ganondorf – The Legend Of Zelda: The Wind Waker

Top 10 trùm cuối khiến game thủ cảm thấy đáng thương hơn là đáng hận - Hình 5

Ganondorf là một nhân vật phản diện trong series The Legend of Zelda, nhưng riêng trong phần The Wind Waker thì hắn ta có nhiều sắc thái hơn và dễ đồng cảm hơn.

Trong những game khác thì Ganon là một kẻ có dã tâm chiếm đóng vùng đất Hyrule. Nhưng trong The Wind Waker thì hắn có tương tác với game thủ nhiều hơn, và giải thích cho người chơi biết rằng kế hoạch của hắn ta chẳng cần là do mục tiêu cá nhân mà là để hồi phục sự sinh sôi nảy nở cho vùng đất cằn cọc của hắn ta.

Ganon còn nói rằng hắn chả muốn diệt Link hay Zelda, và những cuộc độc thoại đầy chất thơ và sầu muộn trong game đã biến Ganon thành một nhân vật bị dằn vặt bởi những nỗi đau khổ triền miên.

Điều này không có nghĩa là Ganon trong The Wind Waker là một người tốt, nhưng xét 1 cách toàn diện trong cả series Zelda thì lần này, câu truyện sẽ thú vị hơn biết bao nếu Ganon chiến thắng được Link.

Saren – Mass Effect

Top 10 trùm cuối khiến game thủ cảm thấy đáng thương hơn là đáng hận - Hình 6

Con đường đi tới địa ngục thì luôn được lát đầy bằng những ý tốt, và điều đó ít nhiều đã miêu tả cho sự tồn tại của Saren, nhân vật phản diện trong đoạn đầu tiên của series Mass Effect.

Saren là 1 thành viên của hội Spectres, một nhóm người ưu tú được lập ra với mục tiêu bằng mọi giá phải giữ được sự thăng bằng cho ngân hà dưới lệnh của Hội Đồng Citadel.

Saren sau đó trở thành thủ lĩnh tối cao của Reaper, hắn tin rằng xuất xứ của ngân hà nên được truyền giáo tư tưởng và phục vụ cho Reaper thay vì tự hủy hoại chính mình.

Cứ tưởng rằng Saren đã bị đầu độc bởi chính tư tưởng của Reaper, thế nhưng ở cuối game, người chơi tận gốc có thể khiến Seran nhận ra tội lỗi của bản thân và tự tử trước khi mở ra sự trở lại của Citadel

Thế nhưng cho dù bạn có mang ra quyết định nào đi nữa, thì các lý lẻ của Saren cũng không cần là vô lý: Sự trở lại của Reaper là một điều hiển nhiên như mặt trời mọc, và nếu sự hiện diện “tự do” là diệt chủng, thì con đường đi theo Reaper là một phía thay thế hợp lý.

The Colossi – Shadow Of The Colossus

Top 10 trùm cuối khiến game thủ cảm thấy đáng thương hơn là đáng hận - Hình 7

Thật khó để gọi những “sinh vật” này là kẻ xấu, thế nhưng ở những phân cảnh đầu tiên của tựa game Shadow of the Colossus thì 16 con quái thú cổ đại khổng lồ này chắc chắn cũng đôi phần khiến người chơi khiếp sợ.

Thế nhưng khi càng băng qua những “kẻ xấu” này thì chúng ta càng nhận thấy rằng có lẽ những con Colossi chẳng làm hại đến ai cả, và việc diệt chết chúng chỉ để đem lại lợi ích cho nhân vật chính là hồi sinh Momo. Chinh xác thì cảm giác như mình mới là kẻ xấu ở đây.

Và cuối cùng thì game cũng bật mí rằng việc hại những Colossi này chỉ để thu nhập những tàn dư của Bạo Chúa Dormin, kẻ phản diện thật sự của game, trong lúc Colossi chỉ là những loại vật tự bảo quản bản thân trước Wander.

Nếu chơi lại tựa game một lần nữa, anh em sẽ cảm thấy khá ray rứt và ước gì Colossi có thể chiến thắng và sống tươi vui mãi mãi. Mặc dù những con quái vật này cũng không hiền lành gì mấy nhưng chúng cũng xứng đáng cho Wander một quả đấm thật đau.

Letho – The Witcher 2: Assassins Of Kings

Top 10 trùm cuối khiến game thủ cảm thấy đáng thương hơn là đáng hận - Hình 8

Letho của xứ Gulet là nhân vật phản diện chính trong tựa game The Witcher 2, mặc dù trông hắn chẳng hơn một gì kẻ to con ăn hiếp kẻ yếu, nhưng Letho lại là một trong các tên ranh mãnh và ấn tượng nhất của cả series The Witcher.

Letho vốn là đồng minh của Đế Chế Nilfgaardian, hắn phải tiêu diệt những người đang cai trị phương Bắc đổi lại Nilfgaard sẽ hồi sinh Trường Rắn Độc của bọn Witchers.

Trong những diễn biến của tựa game thì có thể khẳng định Letho là một kẻ khôn lỏi, vậy nên mặc dù anh em có quyết định diệt hay tha cho hắn ở cuối game, thì hắn vẫn có thể thực hành kế hoạch của mình 1 cách dễ dàng.

Letho đã từng có lịch sử từ trước với Geralt, vậy nên lúc đi tới quyết định cuối cùng ấy, nhiều người chơi thường chọn sự vị tha.

Mặc dù hạ sát là sai dù kết cuộc có như thế nào, thế nhưng cũng không khó để biết vì sao Letho lại bị Đế Chế dụ dỗ 1 cách dễ dàng đến như vậy.

Pagan Min – Far Cry 4

Top 10 trùm cuối khiến game thủ cảm thấy đáng thương hơn là đáng hận - Hình 9

Mặc dù Vass Montenegro ở Far Cry 3 chắc chắn là tượng đài của nhân vật phản diện của series này, thế nhưng Pagan Min lại hơn Vass ở sự uy tín và lòng thương cảm.

Thật ra thì đất nước Kyrat là một đất nước của tội lỗi, vậy nên cuộc đời của Min vốn đã gắn liền với bạo lực từ khi vừa sinh ra, vì vậy cũng chẳng có gì bất thần với tính cách của hắn ở hiện tại.

Kryat vốn đã thối rữa trước khi Min lên nắm quyền, và thật sự thì cả 2 phiên bản thay thế dành riêng cho Min là Golden Path’s Amita và Sabal đều là những dấu chấm hỏi, vậy nên cứ giữ nguyên hiện trạng có lẽ là một cách tiếp cận ít tổn hại hơn.

Buồn cười thay là người chơi có thể cho Min thắng ở một chiếc kết bí mật của tựa game, điều cũng có thể làm được bằng cách ngồi yên 15 phút ở khúc đầu game đến khi hắn trở lại và giúp bạn rải tro của người mẹ.

Shadowlord – Nier

Top 10 trùm cuối khiến game thủ cảm thấy đáng thương hơn là đáng hận - Hình 10

Quả “plot twist” ở đoạn cuối của phần game đầu tiên của Nier chính là kẻ phản diện Shadowlord lại chính là phiên bản Gestalt của Nier, nhân vật mà chúng ta có thể điều khiển ở đầu game, và nhân vật mà những người chơi Nier đang điều khiển là một Nhân Bản.

Điều điêu đứng ở đây là cả hai phiên bản của Nier đều có chung một mục đích, đó là cứu lấy con gái và cả nhân loại, thế nhưng loại xuất phát từ hai góc nhìn rất khác.

Có thể thấy Nhân Bản Nier đã tiêu diệt rất nhiều người trên con đường đến Shades mặc dầu hiểu được họ chỉ là những người bình thường gắng gượng chống trả, vậy nên có thể nói anh chẳng cần là một “anh hùng” đáng ngưỡng mộ cho lắm.

Vì thế, tựa game hoàn toàn cũng có thể biến hóa nhân vật phản diện thành nhân vật chính, mặc dù thật sự không dễ để làm được thể đánh bại Shadowlord.

Theo gearvn

Top 10 trùm cuối đáng thương mà khi gục ngã khiến game thủ phải nghẹn ngào

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, game thủ,star wars,the legend of zelda,marlene,borderlands 2,the last of us,trùm cuối,handsome jack,solidus snake,ganondorf,game offline,thông tin về các game offline như: choi game, game vui, game hay, game ban sung, game nong trai, game dua xe, game chien thuat, game the thao, game giai tri, download game, diablo 2, heroes of newerth, zing me, bounty hunter, ki tu dac biet, update driver, titan quest, pokemon ranger 2, diablo 2 lord of destruction, cs 1.6, call of duty, tu dien kiem the, harvest moon, goal united, audition, squad, auto play, trophy manager, pes 11…

Bài viết Top 10 trùm cuối khiến game thủ cảm thấy đáng thương hơn là đáng hận được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo