Top 10 motif bất hủ trong game

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Top 10 motif bất hủ trong gameNhững motif chúng xuất hiện trong hằng hà sa số các tựa game khác nhau, đôi khi chơi một tựa game mà nhìn vào tình tiết là bạn đã đủ để biết những chuyện tiếp thao sẽ diễn ra như thế nào rồi, kiểu như ngửi phát biết luôn ấy. Sau đây là 10 trong số những motif bất hủ trong game, có khi đọc xong bài viết này anh em sẽ

Nếu như phim ảnh có các motif bất hủ thì game cũng như vậy

Những motif chúng xuất hiện trong hằng hà sa số các tựa game khác nhau, đôi lúc chơi một tựa game mà nhìn vào diễn biến là bạn đã đủ để hiểu những chuyện tiếp thao sẽ diễn ra như thế nào rồi, kiểu như ngửi phát biết luôn ấy. Sau đây là 10 trong các những motif bất hủ trong game, có khi đọc xong bài viết này anh em sẽ đoán được những diễn biến tiếp theo của tựa game mình đang chơi đấy.

Anh hùng đi cứu nguy công chúa

Thời nào cũng vậy, việc đơn thương độc mã lên đường giải cứu cứu mỹ nhân bị giam cầm luôn là một trong những motif kinh điển nhất của các sản phảm giải trí từ truyện cho tới phim ảnh và game. Còn gì làm người ta có động lực hơn phần thưởng ngọt ngào phía cuối một con đường đầu trắc trở chông gai chứ?

Top 10 motif bất hủ trong game - Hình 1
Ông thành Mario này thì đi cứu công chúa từ năm 1985 đến nay

Một gái đẹp đẹp, yếu đuối và mong manh đang bị giam cầm trong khoảng đeo tay quỷ dữ. Bạn là nhân vật chính, gánh vác trên vai sứ mệnh giải thoát cho nàng. Cho dù bao nhiêu lâu đi nữa thì motif này vẫn sẽ mãi không lúc nào lỗi thời. Nó đơn giản và dễ thấu cảm nhưng vẫn đem lại cảm xúc thỏa mãn cho người chơi

Khi một thế lực nào đó tấn công trái đất, chúng sẽ đáp ở Mỹ đầu tiên, đôi lúc là Nhật

Cũng không lạ gì về vấn đề này khi phần lớn những studio game hàng đầu ngoài nước đều tập trung ở Mỹ và Nhật. Xét theo quan điểm cá nhân của các nhà làm game thì đó là đất nước của họ, là nơi họ sinh sống và làm việc. Điều đó làm cho họ có nhiều xúc cảm hơn để vẽ ra một viễn cảnh quê hương bị xâm phạm và những người hùng sẽ đứng lên để giải cứu nó.

Top 10 motif bất hủ trong game - Hình 2
Buồn quá mà, đáp ở Mỹ cho nó xôm (Saint Row IV)

Thế nên bạn sẽ hay thấy là một khi những thế lực như người dưng hành tinh hay quân đội ác quỷ mà hạ cánh trái đất thì chúng cũng sẽ chọn nước Mỹ đầu tiên, đôi lúc là nước Nhật chứ ít khi là những đất nước khác. Chúng sẽ ở đó để quẩy tung chảo cho đến khi động phải nhân vật chính để ăn đòn và biến về toàn cầu của chúng.

Nhân vật X phe mình thì bình thường, và cũng cái thằng X đó nhưng bên phe địch thì siêu bá đạo

Cái này thì quá rõ ràng rồi, không mạnh lên thì mấy tên này đổi phe làm cái gi chứ. Trong những tựa game mà có nhân vật đổi phe từ phe ta sang phe địch thì họ thường sẽ mạnh lên rất nhiều. Motif này đúng từ phim ảnh cho tới game luôn.

Top 10 motif bất hủ trong game - Hình 3
Persona series: Nhân Vật mới bao giờ cũng là boss, bá vật vã, sau khi thu phục về thì bình thường

Mỗi nhân vật phản diện có chiều sâu đều sẽ thật cần một dĩ vãng để người đọc cũng đều có thể hiểu họ, nghiền ngẫm cuộc sống của họ để thấy được rõ ràng rằng sỡ dĩ họ trở nên như vậy là đều có nguyên do. Kiểu như “Khi cái thiện của ta chưa được chấp nhận thì ta sẽ mở xiềng cho quỷ dữ, để toàn cầu này luôn phải ghi dấu tên ta”.

Những game có phần sau lấy bối cảnh là tiền truyện của phần trước, nhân vật nào không có ở khúc đầu thì xem như auto chết

Một tựa game nọ có phần 1, phần một có 10 nhân vật. Phần 2 của tựa game này kể về một chuỗi buổi lễ trước lúc câu chuyện phần 1 diễn ra. Nếu phần 2 này còn có nhiều hơn 10 nhân vật thì khả năng cao những nhân vật từ thứ 11 trở đi sẽ “biến mất” luôn ở phần này.

Top 10 motif bất hủ trong game - Hình 4

Thanh niên nào không có mặt trong Halo thì xem như xác định là đã hi sinh trong chuỗi buổi lễ của Halo Reach rồi nhé

Người chơi luôn cần những thứ mới mẻ để giữ chân họ và và khiến cho họ cảm nhận ra hứng thú. Những nhân vật mới sẽ mang lại một bầu không khí mới hơn cho game và để người chơi cũng đều có thể khám phá. Tuy nhiên, nếu họ xuất hiện trước lúc chuỗi buổi lễ của phần trước bắt đầu mà phần sau lại chẳng thấy đâu thì người đọc chắc chắn sẽ đặt câu hỏi ngay. Thay vì dùng một lời giải đáp rắc rối, lằng nhằng thì đa phần các nhà làm game sẽ cho họ một cái kết luôn ngay tại chuỗi sự kiện này để giải thích cho sự vắng mặt của họ ở chuỗi sự kiện tiếp theo.

Nước Mỹ giải cứu ngoài nước

Cũng như việc mấy gã người dưng hành tinh không hiểu sao lại cứ thích đáp xuống cường quốc quốc quân sự hàng đầu thế giới – Mỹ để bị đấm cho rồi đi về. Do các studio game hàng đầu thế giới nằm hầu hét ở Mỹ mà những người anh hùng của nước Mỹ lúc nào sẽ được ưu tiên hơn. Thêm vào đây nữa thì Mỹ là một thị trường game offline thật to nên khi nước Mỹ được ưu ái trong game, game thủ cũng sẽ thích hơn. Thế nên không lạ gì khi người Mỹ trong game thường đi giải cứu thế giới, bảo vệ lẽ phải và chiến đấu cho sự hòa bình của thế giới.

Top 10 motif bất hủ trong game - Hình 5
Wolfenstein series: Bọn phát xít bạo tàn hãy đợi đó, người Mỹ sẽ đấm vỡ mồm các ngươi!

Ngoài ra thì nếu nhà studio game nằm ở những khu vực khác cũng sẽ cho kết quả tương tự. Ví dụ: Studio Nhật làm game, cho game thủ vào vai vào nhân vật người Nhật đi cứu nguy thế giới.

Một mình chống Mafia

Trên thực tế thì chẳng có ai làm vậy cả, nhưng game là chỗ để người ta mơ mộng mà, bạn là nhân vật chính thì bạn làm chuyện quái gì chẳng được chứ? Motif một người người hùng ngầu lòi đẹp trai hùng mạnh bá đạo siêu cấp vũ trụ cũng có thể 1 mình cân cả tổ chức tội phạm đông đảo và nguy hiểm luôn làm người ta thỏa mãn, nhất là lúc được vào vai vào nhân vật người hùng đó.

Top 10 motif bất hủ trong game - Hình 6
Max Payne series: Mình anh cân cả toàn cầu

Cái này thì cũng tựa như như motif anh hùng cứu mỹ nhân mà chúng đang nói đến lúc đầu vậy đó. Nó dễ tạo cho người ta hào hứng, mang lại cảm giác mãn nguyện và chắc chắn sẽ không bao giờ lỗi thời.

Nửa đêm mà có 2 nhân vật mất ngủ thì bọn này sẽ yêu nhau

Ôi tình yêu tuổi trẻ. Trong khi cả team đi ngủ hết ráo mà có 2 người một nam một nữ vẫn còn thức thì bạn biết chuyện gì sẽ diễn ra không? Bọn nó yêu nhau luôn chứ gì nữa. Cảm xúc của tình yêu tuổi trẻ thường đến vào những khoảnh khắc ngọt ngào mà chúng ta khó có thể ngờ tới, thực tiễn là vậy và trong game cũng vậy.

Top 10 motif bất hủ trong game - Hình 7
Final Fantasy 10 cũng có thể có thể xem là tựa game điển hình về motif 2 bạn trẻ mất ngủ và yêu nhau

Khi 2 con tim chất đầy tâm sự mặt đối mặt trong đêm tối thì họ sẽ trở thành ánh sáng chỉ đường cho nhau, hòa quyện vào nhau để cùng vượt qua mọi cơn giông tố. Anh em nào hay chơi mấy series game của Nhật thì cũng rất hay thấy đấy.

Người ngoài hành tinh nói tiếng trái đất như gió

Các nhà phát triển game là người trái đất… nói vậy chắc anh em hiểu rồi đó. Việc tạo nên một “ngôn ngữ” với các cách phát âm mới lạ, độc đáo và nghe dường như là một ngôn ngữ thật sự sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và chất xám. Thay vào đó thì tại sao họ lại không thần thánh hóa những loại vật này chút ít để họ biết nói cả tiếng địa cầu như gió nhỉ?

Top 10 motif bất hủ trong game - Hình 8
Mấy gã alien trong series Halo nói tiếng Anh đầy

Kết quả là bạn sẽ thấy mặc dầu không biết từ đâu xuất hiện nhưng mấy gã alien trong game nói tiếng anh rất tốt, không sai một lỗi ngữ pháp nào luôn. Đôi khi mấy ông thần này sẽ biết nói cả mấy thứ tiếng khác nữa (điển hình là tiếng Nhật). Mà thậm chí không lên tiếng được tiếng địa cầu đi chăng nữa thì họ cũng sẽ được cách thức đặc biệt nào đó để giao tiếp với những người trái đất hoặc các nhân vật trong game sẽ tìm ra được cách dịch phương thức giao tiếp của họ sang các ngôn ngữ của người trái đất.

Vai ác đầu game đánh bại nhân vật chính nhưng tha mạng, để rồi cuối game bị nhân vật chính đấm sấp mặt

Cái này thì trong phim thấy nhiều lắm, game cũng nhiều nốt. Motif quen thuộc là một tên đại ác nhân nào đó, thủ lĩnh của một thế lực gớm ghê nào đó đánh bại nhân vật chính và cướp đi những điều mà anh ta trân trọng. Trớ trêu hơn là mấy tên này sẽ không giết nhân vật chính ngay mà còn giữ lại cho họ một mạng sống để bị nỗi đau dày vò. Lúc này thì nhân vật chính của chúng ta vẫn còn quá yếu ớt và căn bản là chẳng làm gì được ác nhân hết.

Top 10 motif bất hủ trong game - Hình 9
Này thì chặt tay bố (Sekiro: Shadow Die Twice, một phân cảnh lại lâu đài Ashina)

Kết quả là sao? Đương nhiên là nhân vật chính sẽ lấy đó làm động lực để ngày một mạnh mẽ hơn, đẻ cuối cùng rồi cũng cũng có thể có thể đấm sấp mặt cái tên ác nhân vênh váo kia. Mới đây nhất cũng đều có thể kể đến tựa game Sekiro: Shadow Die Twice, chàng trai Sekiro lúc đầu đã biết thành Genichiro khiến cho một vố đau khi chặt đứt một cánh tay và bắt luôn vị ấu chúa mà thành thề phải bảo vệ. Kết quả là tên này sẽ bị Sekiro chém cho tối tăm mặt mày tại lâu đài Ashina, mà lúc kia còn chưa hết game nữa.

Mấy thanh niên mấy trí nhớ luôn hiểm nguy

Bạn nghĩ vì sao các nhân vật trong game lại bị mất trí nhớ? Nếu để ý một chút thì bạn sẽ thấy những nhân vật này thường sẽ đều có cả một dĩ vãng đầy oanh liệt, chỉ là do một nguyên nhân gì này mà họ không nhớ ra thôi. Nếu không có 1 quá khứ thú vị thì những nhà phát triển cho họ mất trí nhớ để từ từ gợi nhắc lại làm những gì chứ?

Top 10 motif bất hủ trong game - Hình 10

Trong Star Wars: Knights Of The Old Republic, bạn sẽ có nhập vai một thanh niên mất trí nhớ, về sau bạn sẽ nhớ ra mình chính là Darth Revan siêu ngầu, siêu bá đạo và siêu tàn bạo

Nếu một cô nàng xinh xắn dễ thương làm nghề bán bánh, sau khi mất trí nhớ chuyển sang bán quần áo thì sẽ chẳng có gì thú vị cả. Tuy nhiên nếu cô nàng đó là bạn gái bạn và bạn phát hiện ra trước lúc mất trí nhớ, cô ấy là sát thủ hay gì đó đại loại vậy thì việc nó sẽ thú vị hơn hẳn đấy. Thế nên các nhà phát triển thường cho những nhân vật bị mất trí nhớ một dĩ vãng huy hoàng và bí hiểm, sau đó họ sẽ khui cái quá khứ đó ra từ từ để kích thích người chơi.

Theo gearvn

Top 10 tựa game đánh dấu sự trở lại của những huyền thoại trong thế giới hiện đại

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, nước mỹ,công chúa,anh hùng,wolfenstein,halo: reach,giải cứu thế giới,saint row iv,giải cứu công chúa,game offline,thông tin về các game offline như: choi game, game vui, game hay, game ban sung, game nong trai, game dua xe, game chien thuat, game the thao, game giai tri, download game, diablo 2, heroes of newerth, zing me, bounty hunter, ki tu dac biet, update driver, titan quest, pokemon ranger 2, diablo 2 lord of destruction, cs 1.6, call of duty, tu dien kiem the, harvest moon, goal united, audition, squad, auto play, trophy manager, pes 11…

Bài viết Top 10 motif bất hủ trong game được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo