Top 10 kỹ năng khiến game thủ phải khóc hận vì quá vô dụng

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Top 10 kỹ năng khiến game thủ phải khóc hận vì quá vô dụngMặc dù cây kỹ năng (skill tree) thường được dùng trong game nhập vai, cơ chế này bây giờ đã du nhập vào các thể loại khác chứ không chỉ riêng gì game RPG.

Mặc dù cây kỹ năng (skill tree) thường được dùng trong game nhập vai, cơ chế này lúc này đã “du nhập” vào các thể loại khác chứ chẳng những riêng gì game RPG.

Một skill tree được thiết kế hợp lý sẽ giúp nhân vật chính ngày càng trở nên khỏe hơn và bá đạo hơn. Nhưng việc thiết kế một cây kỹ năng vừa hữu dụng, vừa độc đáo là một công việc không hề dễ dàng chút nào. Vì thế nên nhiều game đã phớt lờ mảng này luôn, tạo nên skill tree nhìn cực kỳ “chán”.

Đó là chưa tính còn có skill tree với những kỹ năng… vô dụng, khiến game thủ tốn điểm cải tiến vô ích. Sau này là danh sách 10 nghiệp vụ vô dụng khiến game thủ “tiền mất tật mang”.

V.A.N.S. – Fallout 4

Top 10 kỹ năng khiến game thủ phải khóc hận vì quá vô dụng - Hình 1

Khi sử dụng chiêu V.A.N.S. (Vault-Tec Assisted Navigational System), nó sẽ vẽ ra một đường đi màu xanh lá cây tối ưu nhất để người chơi cũng có thể đi thẳng đến vị trí làm nhiệm vụ.

Tuy nhiên, việc đi lòng vòng khám phá môi trường xung quanh, nhận thêm nhiệm vụ phụ hoặc đối mặt với các kẻ địch trên đường là một trong các yếu tố “ăn tiền” của tựa game này. Vì thế nên V.A.N.S. gần như là không có mục đích để tồn tại trong Fallout 4.

Mặt khác, đường đi mà V.A.N.S. vạch ra cũng chưa được tối ưu cho lắm. Cụ thể, trong các toà nhà, nơi mà đáng lẽ ra V.A.N.S. sẽ hữu dụng nhất, thì nghiệp vụ này lại chỉ đường khá là “ngu”. Do đó, tốt hơn cả là bạn nên xài la bàn và tiết kiệm điểm nâng cấp cho thứ khác hợp lý hơn.

Bơi lội – Deus Ex

Top 10 kỹ năng khiến game thủ phải khóc hận vì quá vô dụng - Hình 2

Có lẽ này là “kỹ năng” bị chế giễu tối đa trong lịch sử gaming. Trừ khi bạn đang gắng gượng lập kỷ lục “phá đảo” Deus Ex mau nhất có thể, chứ kỹ năng này gần như là vô dụng nếu bạn chơi theo kiểu bình thường.

Game thủ nâng cấp maximum nghiệp vụ này có thể “bơi lội như một chú cá heo” trong một tựa game gần như là chả cần phải bơi lội gì cả. Ngụp lặn dưới nước cũng có thể có thể mở ra những tuyến đường mới hay né một vài tên địch, nhưng đây không phải là cách duy nhất để kết thúc nhiệm vụ.

Vì thế, hầu như chả có nguyên do gì khiến người chơi nên đầu tư vào chuyên môn bơi lội. Đã thế, những game thủ mới chơi còn bị troll là nên nâng cấp nhiều nhất chuyên môn này nữa chứ.

Xài dụng cụ trong lúc bay – Batman: Arkham Knight

Top 10 kỹ năng khiến game thủ phải khóc hận vì quá vô dụng - Hình 3

Series Batman: Arkham có biết bao skill thú vị để anh em mở khóa và thi triển khi chiến đấu với kẻ địch. Nó giúp anh em cảm thấy mình là một Kỵ sĩ Bóng đêm (Dark Knight) thực thụ. Nhưng trong game lại có 1 nhánh kỹ năng khá là… vô dụng.

Để sử dụng những gadget (dụng cụ) của Batman trong lúc bay lượn thì bạn phải mở khóa chuyên môn đó cho từng gadget riêng biệt.

Trừ khi bạn mong muốn xong xuôi mọi thứ thách thức AR trong phần Arkham Knight thì việc vừa bay vừa sử dụng gadget nó “tù túng” và hỗn loạn hơn bạn nghĩ nhiều.

Nghe thì rất là hay ho, nhưng khi dùng thì lại phức tạp. Đã thế, nó không mang lại lợi ích gì nhiều cho Batman, và tệ hơn nữa là nó không hề thú vị chút ít nào.

Ném ngược lại – Far Cry 5

Top 10 kỹ năng khiến game thủ phải khóc hận vì quá vô dụng - Hình 4

Kỹ năng throwback (ném ngược lại) cho phép người chơi lụm trái mìn và quăng trả “chủ nhân” của nó. Một kỹ năng rất cơ bản, tuy nhiên trong Far Cry 5 thì bạn phải dùng điểm nâng cấp để mở khóa nó thì mới thực hiện được trò này.

Chưa hết, nghiệp vụ này còn khá là vô dụng vì kẻ địch rất hiếm khi quăng mìn đến nơi bạn đang núp, chí ít là trong mục chơi đơn.

Những ai mới chơi sẽ không biết được điều này, nghĩ nó là một kỹ năng quan trọng, nhưng lúc mở khóa rồi mới biết hầu như chả lúc nào xài đến nó.

An ninh – Star Wars: Knights Of The Old Republic

Top 10 kỹ năng khiến game thủ phải khóc hận vì quá vô dụng - Hình 5

Kỹ năng Security (an ninh) trong Star Wars: Knights of the Old Republic nghe thì có vẻ càng phải có đó, nhưng thực tiễn thì nó chả kết thúc được cái gì khác ngoài những việc mở cửa và thùng chứa (container) một cách “tinh tế” hơn.

Thường thì người chơi sẽ đập toang những cánh cửa hoặc thùng chứa đang bị khóa mà khỏi bị tác động bất lợi gì cả. Vì thế nên tại sao phải mở khóa chuyên môn kia?

BioWare đã nhận biết điều này trong phần 2, bổ sung thêm 1 số yếu tố như khi đập thùng thì đồ bên trong sẽ bị hư hại, và khi dùng chuyên môn an ninh thì sẽ được cộng điểm kinh nghiệm.

Sức đề kháng – Dark Souls

Top 10 kỹ năng khiến game thủ phải khóc hận vì quá vô dụng - Hình 6

Resistance (Sức đề kháng) trong Dark Souls là vô ích anh em ạ. Việc bạn phân bổ điểm nâng cấp trong game như làm sao là một điều vô cùng quan trọng, và không có gì lãng phí hơn là đầu tư điểm đó để cải tiến sức đề kháng.

Nâng cấp điểm sức đề kháng có tỷ suất “thu hồi vốn” thấp nhất trong game, và đây cũng là cách kém hiệu quả nhất để nâng điểm phòng ngự. Thà bạn đầu tư vào Endurance (sức bền) và Vitality (sức sống) còn có lý hơn.

Việc gạt sức đề kháng qua một bên cũng là “tôn chỉ” của game thủ chơi Dark Souls. Nếu bạn đi ngược lại với tôn chỉ này thì chỉ khiến game khó hơn mà thôi.

Bẻ khóa – The Elder Scrolls V: Skyrim

Top 10 kỹ năng khiến game thủ phải khóc hận vì quá vô dụng - Hình 7

Lockpicking (bẻ khóa) trong Skyrim khá là buồn cười, vì game thủ vẫn cũng có thể bẻ bất kì loại khóa nào mà chẳng càng phải bỏ điểm nâng cấp cho chuyên môn này.

Nó cũng có thể có thể tốn của bạn hơn chục cây bẻ khóa để phá được ổ Master Lock, nhưng chung quy thì vẫn bẻ được nên đầu tư vào chuyên môn Lockpicking là chẳng cần phải có và phí phạm.

Ngoài ra, game thủ cũng sẽ mau chóng làm quen với việc bẻ khóa, và kĩ năng đó cũng chả giúp ích được là bao nên thôi tốt đặc biệt là cứ bỏ lỡ và đầu tư vào cái khác hữu dụng hơn.

Thể chất – Dragon Age: Origins

Top 10 kỹ năng khiến game thủ phải khóc hận vì quá vô dụng - Hình 8

Constitution (thể chất) trong Dragon Age: Origins có liên quan đến máu và sức đề kháng của nhân vật nên nhìn sơ qua thì có vẻ nên đầu tư cải tiến mục này.

Nhưng thực tiễn thì lại chưa phải như vậy. Giống với Resistance trong Dark Souls, nó có tỷ suất “thu hồi vốn” thấp nhất trong game, cụ thể là người chơi chỉ thu được thêm 5HP cho mỗi điểm cải tiến được đầu tư vào chuyên môn này.

Cho dù người chơi build nhân vật theo kiểu nào đi chăng nữa thì vẫn có các nghiệp vụ khác hợp lý hơn là Constitution, chẳng hạn như là Dexterity (nhanh nhẹn). Nói chung là đừng đầu tư vào kỹ năng này các bạn ạ.

Truyền cảm hứng – Borderlands: The Pre-Sequel

Top 10 kỹ năng khiến game thủ phải khóc hận vì quá vô dụng - Hình 9

Trong Borderlands: The Pre-Sequel, cây nghiệp vụ của Jack sẽ cấp phép người chơi mua một skill cấp 3 gọi là Inspire (truyền cảm hứng).

Nghe qua thì tưởng là nó sẽ tăng điểm tấn công hay phòng thủ gì đó, nhưng thực chất thì nó chỉ làm Jack nói mấy câu làm người chơi phấn khởi hơn mà thôi.

Chính xác hơn thì Jack thỉnh thoảng sẽ nói một vài lời “vàng ngọc”, động viên tinh thần cho game thủ. Đồng thời, trên màn hình sẽ có dòng chữ “Inspired!” chạy ngang qua. Chưa hết, khi bạn chết và hồi sinh, Jack sẽ cười nhạo bạn, và chữ “Disillusioned” sẽ hiện ra cùng với làn nước mắt tuôn trào.

Tất nhiên, nó chả có tác động gì đến game cả, cho nên có thể coi như là vô dụng. Còn nếu bạn thích có 1 bầu không khí vui vẻ trong game thì nghiệp vụ này có thể giúp ích được đấy.

Kiên cố – Mass Effect 2 & 3

Top 10 kỹ năng khiến game thủ phải khóc hận vì quá vô dụng - Hình 10

Trên lý thuyết thì kỹ năng Fortification (kiên cố) nghe rất là xịn sò – không chỉ giáp của bạn được nâng cấp mà vũ khí cận chiến của bạn cũng đã được tăng sát thương. Quá tuyệt vời.

Nhưng nó có yếu điểm chứ không phải không. Khác với Barrier hay Geth Shield Boost, đây là một chuyên môn trong combat, và vì thế nên nó chả hưởng được lợi lộc gì từ việc cải tiến tech (công nghệ) hay biotic (sinh học) như 2 chuyên môn kia.

Hơn nữa, trong phần 3, Fortification còn có thời gian hồi chiêu (cooldown) rất lâu, khiến game thủ “cạch mặt” nó luôn. Nói một cách ngắn gọn thì vấn đề gì phải nâng cấp Fortification khi bạn đã có 2 nghiệp vụ khác xịn sò và hữu dụng hơn?

Theo gearvn

Top 10 câu truyện khiến game thủ “ngàn năm đợi” mà vẫn không có hồi kết

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, batman,game thủ,star wars,deus ex,kỹ năng,knights of the old republic,fallout 4,arkham knight,far cry 5,skill tree,game offline,thông tin về các game offline như: choi game, game vui, game hay, game ban sung, game nong trai, game dua xe, game chien thuat, game the thao, game giai tri, download game, diablo 2, heroes of newerth, zing me, bounty hunter, ki tu dac biet, update driver, titan quest, pokemon ranger 2, diablo 2 lord of destruction, cs 1.6, call of duty, tu dien kiem the, harvest moon, goal united, audition, squad, auto play, trophy manager, pes 11…

Bài viết Top 10 kỹ năng khiến game thủ phải khóc hận vì quá vô dụng được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo