Tin tặc đánh cắp thông tin của Nintendo đối mặt án tù giam

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Tin tặc đánh cắp thông tin của Nintendo đối mặt án tù giamGã tin tặc Ryan Hernandez đã đánh cắp thông tin của Nintendo và rồi phải đối mặt với án tù giam sau cuộc điều tra của Liên bang.

Gã tin tặc Ryan Hernandez đã đánh cắp thông tin của Nintendo và rồi phải đối mặt với án tù giam sau cuộc thanh tra của Liên bang.

Một hacker Nintendo 21 tuổi đã nhận tội với nhiều cáo buộc, sau khi một cuộc thanh tra của FBI đã phát hiện ra một thư viện hình ảnh lạm dụng tình ái trẻ con trên máy tính của anh ta. Ryan Hernandez, xuất thân từ Palmdale, California, anh đã sử dụng một trò lừa đảo để lượm lặt tin tức đăng nhập của chuyên viên Nintendo và truy cập vào tư liệu dành riêng cho nhà phát triển Nintendo Switch được lưu giữ trên máy chủ của công ty. Vô tình điều này đã khiến Nintendo bị rò rỉ rất nhiều tin tức quan trọng trong kế hoạch trang bị cho thềm sự kiện Nintendo Direct sắp tới cùng với E3 2020. Dù chưa rõ hành động của Hernandez là gì nhưng chắc chắn điều này đã khiến chàng trai chẳng thể thoát án phạt rất nặng cho động thái trên.

Điều này đã từng xảy ra lúc quay trở lại vào năm 2016, khi mà Hernandez vẫn được phân loại là trẻ vị thành niên do chưa đủ tuổi để nhận cáo buộc. Một cuộc thanh tra của FBI năm 2017 đã dẫn đến việc những động thái của Hernandez gây nên và bố mẹ của anh ta được liên lạc, tuy nhiên ngay sau đó những gì anh chàng nhận là sự cảnh báo cùng với sự theo dấu của gia đình, phần nào chàng trai này đã rất may mắn khi thoát khỏi vụ nghịch ngợm 4 năm trước.

Tin tặc đánh cắp thông tin của Nintendo đối mặt án tù giam - Hình 1

Nhưng Hernandez không dừng lại. Trong ít nhất một năm cho đến tháng 6 năm 2019, Hernandez tiếp tục truy cập các máy chủ của Nintendo. Anh đã chia sẻ chi tiết về bộ công cụ phát triển phần mềm của Switch, sau đó được sử dụng để thiết kế các công cụ sửa đổi. Và anh công khai khoe khoang về thành đạt của mình trên các phương tiện truyền thông xã hội. Và rồi sau đó, vào tháng 6 năm 2019, FBI một lần nữa xuất hiện. Các đặc vụ đã phát hiện ra hàng ngàn tệp Nintendo trên máy tính của Hernandez – và thật đáng lo ngại, hơn 1000 video và hình ảnh cho thấy anh dính líu đến tội lạm dụng tình ái trẻ em. Hiện tại, Hernandez đã nhận tội lừa đảo sử dụng thông tin cá nhân, cũng giống sở hữu những hình ảnh lạm dụng tình ái trẻ em. Một thỏa thuận được đưa ra giúp anh chàng chỉ nhận án phải ngồi tù ba năm, mặc dầu bản án của anh ta chưa được chính thức đề ra – và mức án tối đa cho từng tội danh nếu tính riêng thì sẽ còn lâu hơn nữa. Anh ta đã đồng ý trả cho Nintendo hơn 258.000$ và bây giờ còn mang thêm tội lạm dụng tình ái trẻ em.

Tin tặc đánh cắp thông tin của Nintendo đối mặt án tù giam - Hình 2

Có thể thấy, về phía Nintendo bảo mật là tối mật và rất cẩn trọng, không nên biết bạn ở đâu, làm những gì và chơi thứ gì những nếu để những tin tức cá nhân của họ tuồn ra thì chắc chắn bạn sẽ lãnh án phạt không hề nhẹ. Hành động trên của Hernandez chính là sự cảnh tỉnh cho những Hacker hay nằm vùng và những Youtuber đăng lên video sớm trước khi ngày phát hành chánh thức của tựa game ra mắt. Nói đến đây có lẽ các bạn chơi game hack hay những hacker sẽ thật lo lắng, chính vì đã từng có thời gian vô số các channel đăng tải nhạc lậu của game Nintendo như Zelda, Fire Emblem, hay stream những tựa game sớm trước khi nó ra mắt bị nghi ngờ sử dụng máy game hack để chơi game từng bị Nintendo kiện Youtube và xóa channel thẳng tay không hề thương tiếc, cho dù còn có vụ kiện khiến họ mất cả tiền. Vì vậy Nintendo chưa từng là một kẻ dễ dãi trong việc quản lí tin tức cá nhân của mình. Sau vụ này thì có lẽ Hernandez bắt buộc phải chừa tội táy máy của mình, và thay đổi bản thân nếu anh không thích tiếp tục vào tù khi trêu đùa với Nintendo.

Theo game4v

Daemon X Machina sẽ cập bến PC vào tháng này

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, tin tặc,nghịch ngợm,nintendo,cuộc điều tra,đánh cắp thông tin,liên bang,e3 2020,ryan hernandez,game offline,thông tin về các game offline như: choi game, game vui, game hay, game ban sung, game nong trai, game dua xe, game chien thuat, game the thao, game giai tri, download game, diablo 2, heroes of newerth, zing me, bounty hunter, ki tu dac biet, update driver, titan quest, pokemon ranger 2, diablo 2 lord of destruction, cs 1.6, call of duty, tu dien kiem the, harvest moon, goal united, audition, squad, auto play, trophy manager, pes 11…

Bài viết Tin tặc đánh cắp thông tin của Nintendo đối mặt án tù giam được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo