Tìm thấy 40 biến thể của virus SARS-CoV-2

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Tìm thấy 40 biến thể của virus SARS-CoV-2Các nhà khoa học tại Iceland vừa phát hiện 40 biến thể của virus corona đang gây ra Covid-19 trên phạm vi toàn cầu, qua đó giúp truy tìm nguồn gốc khởi phát dịch bệnh.

Các nhà khoa học tại Iceland vừa phát giác 40 biến thể của virus corona đang gây ra Covid-19 trên độ rộng toàn cầu, qua đó giúp truy tìm nguồn gốc khởi phát dịch bệnh.

Cơ quan Y tế Iceland phối hợp với công ty dược phẩm Di truyền học deCODE đã làm xét nghiệm cho 9.768 trường hợp, bao gồm những người đã nhiễm bệnh, có dấu hiệu nhiễm bệnh, có nguy cơ nhiễm bệnh cao và khoảng 5.000 người không có triệu chứng nhiễm bệnh.

Giám đốc công ty deCODE, ông Kári Stefánsson cho hay, từ kết quả xét nghiệm cũng có thể biết được công đoạn phát triển và xuất xứ chuỗi lan truyền của virus.

Cụ thể, 40 virus biến thể được chia làm 3 nhóm gốc, nhóm 1 có xuất xứ từ Australia, nhóm 2 từ Italy và nhóm 3 từ Anh. Trong số đó, có 7 người đã từng tham dự các giải đá bóng ở xứ sở sương mù.

Tìm thấy 40 biến thể của virus SARS-CoV-2 - Hình 1

Ảnh virus SARS-CoV-2 dưới kính hiển vi điện tử.

Từ một nghiên cứu khác của các nhà khoa học tại đại học Bắc Kinh, Trung Quốc khi xét nghiệm 103 trường hợp nhiễm Covid-19, đã tìm thấy 2 vị trí đột biến trên bộ gene của virus tương ứng với 2 nhóm biến thể được họ đặt tên là L và S, trong đó, 70% bệnh nhân thuộc đội L. Nhóm S có khả năng lây truyền ít hơn, nhưng được cho là chủng đầu tiên gây bệnh truyền nhiễm ở người.

Theo tiến sĩ Derek Gatherer, chuyên gia bệnh lây nhiễm tại đại học Lancaster, Anh, qua thời gian virus sẽ tiến hóa theo chiều hướng dễ truyền nhiễm hơn vì nó làm quen tốt hơn nhưng sẽ ít khả năng gây hiểm nguy do có những biến thể gây ra ít bệnh hơn. Đây là xu hướng tương tự với bệnh cúm. Tuy nhiên, công đoạn này phải mất một vài năm.

Bộ Ngoại giao Iceland cũng nhấn mạnh, nước này dự định đưa kết quả trên cho các nhà khoa học quốc tế và hy vọng đây sẽ là góp sức giúp ngoài nước chống lại đại dịch.

Hiện tại, Iceland đã công bố 1.024 tình huống mắc Covid-19, trong đấy có một ca tử vong. Để có hạn sự bùng phát của dịch bệnh, quốc đảo với dân số 330.000 người vừa phát hành lệnh cấm tụ tập trên 20 người và đóng cửa 1 loạt các mô hình mua bán dịch vụ, bể bơi, trung tâm thể thao, khu du lịch, bảo tàng và thư viện…

MAI HÀ

Ai có đề kháng tự nhiên với COVID-19?

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,australia.,bắc kinh,iceland,virus corona,dịch covid-19,virus sars-cov-2,derek gatherer,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Tìm thấy 40 biến thể của virus SARS-CoV-2 được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo