Thuốc trị nCoV được thử nghiệm trên 761 bệnh nhân

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Thuốc trị nCoV được thử nghiệm trên 761 bệnh nhânMột cụ bà 95 tuổi, bệnh nhân nhiễm chủng mới của virus corna (nCoV) cao tuổi nhất tại Trung Quốc, đã được chữa khỏi tại Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc và được ra viện vào chiều 7-2.

Một cụ bà 95 tuổi, bệnh nhân nhiễm chủng mới của virus corna (nCoV) cao tuổi nhất tại Trung Quốc, đã được chữa khỏi tại Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc và đã được ra viện vào chiều 7-2.

Thuốc trị nCoV được thử nghiệm trên 761 bệnh nhân - Hình 1

Ảnh minh họa

Cụ bà được xác định nhiễm nCoV hôm thứ Hai và được chữa trị tại Trung tâm Y tế công Nam Kinh. Cụ bà bị liệt trong nhiều năm, bị nhiễm nCoV khi ăn tối với chín người thân tại nhà hôm 23-1.

Sau khi được xuất viện, cụ bà vẫn ở lại trung tâm y tế để các nhân viên y tế chăm nom do các thành viên trong gia đình của cụ vẫn đang phải trị liệu nCoV.

Cùng ngày, một người bệnh 91 tuổi nhiễm nCoV đã được điều trị hết bệnh và xuất viện tại phố xá Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc. Bệnh nhân 91 tuổi nhập viện hôm 23-1.

Phó giám đốc bệnh viện tại thành thị Nghi Xương Du Debing nói rằng, tình huống của người bệnh 91 tuổi được chữa khỏi và xuất viện chẳng những giúp cung cấp phương pháp trị liệu nCoV cho các người bệnh khác, mà còn hỗ trợ củng cố thêm niềm tin của các bộ phận y tế tuyến dưới trong điều trị nCoV cho người già và người bệnh nặng.

Theo báo cáo của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 8-2, tính đến hết ngày 7-2, trên toàn Trung Quốc đại lục có tổng số 2.050 người bệnh viêm đường phổi cấp do nCoV được trị liệu khỏi và xuất viện. Riêng trong ngày 7-2 có 510 bệnh nhân được xuất viện, trong đó tại tỉnh Hồ Bắc là 298 người.

Kỳ vọng thuốc chống virus và sản xuất vaccine

Tại một cuộc họp báo xảy ra tại phố xá Vũ Hán ngày 7-2, ông Zhao Jianping, trưởng Khoa hô hấp và chăm sóc bệnh nghiêm trọng tại Bệnh viện Tongji thuộc Đại học Y khoa Tongji ở Vũ Hán, cho thấy ông và các đồng nghiệp của mình hy vọng cao vào thuốc chống virus Remdesivir và đang theo dõi chặt chẽ trạng thái của người dùng.

Theo ông Zhao Jianping, “cho đến nay, Remdesivir là loại thuốc hữu hiệu nhất trong việc chống lại sự đi lên của virus trong các tế bào trong phòng thí nghiệm, song vẫn thiếu bằng chứng về tính hữu hiệu của nó với con người”. Tuy nhiên, bác sĩ Zhao cho thấy các chuyên gia y tế tin tưởng về độ an toàn của loại thuốc này bởi đã có những thử nghiệm trước đây ở nước ngoài, cho dù là điều trị cho một số người bệnh nhiễm Ebola, chỉ ra rằng “không có bất kỳ phản ứng bất lợi nào”.

Việc tiến hành thí nghiệm Remdesivir, một sản phẩm của công ty dược Gilead Sciences của Mỹ, đã được phê chuẩn tại Trung Quốc và đã được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận.

Tổng cộng 761 bệnh nhân viêm phổi cấp nCoV đã bắt đầu được thí nghiệm thuốc này từ ngày 6-2, trong kia sẽ áp dụng cách thức nghiên cứu ngẫu nhiên, cách thức nghiên cứu mù đôi (phương pháp được nghĩ là tiêu chí vàng trong nghiên cứu khoa học bởi tính khách quan) và khống chế giả dược. Bệnh viện hữu nghị Trung-Nhật và Viện Dược liệu thuộc Viện Khoa học Y học Trung Quốc đồng thực hiện việc thí nghiệm này.

Cùng ngày, trong một buổi họp báo tại Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ, Giám đốc Viện Dị ứng và bệnh lây nhiễm quốc gia Mỹ Anthony Fauci cho hay việc phát triển vaccine chống lại nCoV đang xảy ra tốt đẹp, “không có trục trặc nào”.

Viện này đang hợp tác với công ty công nghệ sinh vật học Moderna để phát triển vaccine chống nCoV.

Theo ông Fauci, quá trình phát triển vaccine đã có bước đầu thành đạt và chờ kết quả thí nghiệm trên chuột. Khi thử nghiệm trên chuột cho kết quả thành công, các thử nghiệm lâm sàng ban đầu sẽ có thực hiện trong vòng 2,5 tháng để kiểm tra độ an toàn của vaccine ở một nhóm nhỏ người.

N.T

Theo Tân Hoa Xã, ChinaDaily/nhandan

6 nhóm người liên quan nCoV phải tách biệt tại nhà

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,tỉnh giang tô,tỉnh hồ bắc,thành phố nghi xương,sản xuất vaccine,thuốc chống virus,nhiễm ncov,virus corna,ttyt công nam kinh,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Thuốc trị nCoV được thử nghiệm trên 761 bệnh nhân được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo