Thực dưỡng chữa bách bệnh: Đúng hay sai?

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Thực dưỡng chữa bách bệnh: Đúng hay sai?Sẽ không có điều gì đáng nói, nếu như sau khi theo thực dưỡng, một số cá nhân ở cộng đồng này bài xích luôn các cách chữa bệnh của Tây y. Và mới đây, khi dịch nCoV xuất hiện, thì ngay trong cộng đồng này cũng có rất nhiều cách phòng, chống bệnh khá… kỳ lạ của riêng họ.    

Sẽ không có điều gì đáng nói, nếu như sau khi theo thực dưỡng, một số cá nhân ở cộng đồng này bài xích luôn các cách chữa bệnh tình của Tây y. Và mới đây, khi dịch nCoV xuất hiện, thì ngay trong cộng đồng này cũng có rất nhiều cách phòng, chống bệnh khá… vi diệu của riêng họ.

Những năm gần đây, trào lưu điều trị bằng thực dưỡng được khá nhiều người biết tới và thi hành theo. Tại Việt Nam cũng có khá nhiều cộng đồng thực dưỡng, họ chia sẻ với nhau những kinh nghiệm ăn uống theo cách thực dưỡng Ohsawa.

Sẽ không có điều gì đáng nói, nếu mà sau khi theo thực dưỡng, một số cá nhân ở cộng đồng này bài xích luôn các cách chữa bệnh của Tây y. Và mới đây, khi dịch nCoV xuất hiện, thì ngay trong cộng đồng này cũng có biết bao cách phòng, chống bệnh khá… kỳ lạ của riêng họ.

Thực dưỡng và cách phòng chống dịch thời nCoV

Không quá khó khăn để tìm được hơi nhiều những nhóm, cộng đồng hoặc cá nhân tham dự thực dưỡng trên mạng xã hội cũng như trên các trang tin tức điện tử khi dùng tìm kiếm trên google. Thực dưỡng khi vào Việt Nam đã tạo ra những trường phái, cũng giống những cộng đồng có 1 niềm tin rất vững chắc vào cách món ăn uống, chữa bệnh họ đã chọn. Ở những cộng đồng như thế này, họ thổi vống lên rằng chỉ bằng ăn uống có thể chữa được mọi bệnh nan y, cho dù là các bệnh mà Tây y bó tay như ung thư, tim mạch, tiểu đường…

Như nói ở trên, sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu như những người theo thực dưỡng không quá cực đoan, và có nhiều phương pháp chữa trị… chẳng giống ai.

Mới đây, trên facebook của N.B, một phụ nữ được cộng đồng thực dưỡng biết tới khá nhiều, cũng là người khá gay gắt trong các cuộc tranh luận với những bác sỹ tây y về trường phái chữa bệnh lý của mình, đã chia sẻ cách phòng trừ nCoV.

Theo đó: “Đến thời điểm này, việc đóng cửa biên thuỳ hay ngăn chặn, cách ly đều vô hiệu trước sự phát tán với chừng độ khủng khiếp của em virus này. Vậy thì chúng ta càng phải phòng bệnh với những ai chưa bị bệnh và chữa bệnh với các người có dấu hiệu mắc bệnh. Tất nhiên, đứng trên ý kiến của dân thực dưỡng, thì việc phòng và chữa cái bệnh này dễ ợt chứ không có gì phải xoắn cả bà con ạ.

Vì nguyên lý chữa bệnh của thực dưỡng là để cơ thể tự sinh sức đề kháng chống lại mọi nguy cơ bệnh tật xâm nhập. Máu huyết lưu thông chính là chìa khóa mở cánh cửa sức đề kháng của cơ thể trở nên mạnh mẽ. Vậy muốn có máu huyết lưu thông thì chúng ta vẫn cứ phải ăn và tập luyện nhé.” Facebooker này viết.

Thực dưỡng chữa bách bệnh: Đúng hay sai? - Hình 1

Uống nước tiểu để trị virus Corona

“Uống ngay khi vừa đi đái ra không có mùi khai thối gì hết. Khi ra ngoài không khí, gặp bọn vi khuẩn, virus nó phối hợp với những dưỡng chất có trong nước tiểu mới ra đời mùi khai nồng mà thôi. Nước tiểu của loại bệnh nhân trong tình huống này chính là thuốc tốt tăng cường sức đề kháng cho người bệnh. Sau đó uống 1 muỗng cà phê dầu gấc 3 giọt dầu mè đặc biệt. Ăn trà bình minh. Không ăn cơm cháo gì hết.”…

Có lẽ quan trọng nhất là: “Trong thời gian phòng và trị bệnh TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC ĂN ĐỒ MẶN như: thịt, cá. Không được uống sữa bò, ăn bánh kẹo công nghiệp.

Mọi thức ăn thức uống cốc chủ đều đã có sẵn, bà con đặt hàng qua trang Thực Dưỡng Minh Tịnh, mùng 6 bưu điện làm việc trở lại, sẽ giao hàng cho bà con nhé.”

Chẳng biết sau bài viết này, facebooker này bán được bao nhiêu hàng, nhưng rất đáng ngại khi việc đăng tải cách trị bệnh bằng cách “uống nước tiểu” cực kì hùng hồn này có khá nhiều học theo!!!

Đã có một số người chết vì tuyệt đối theo thực dưỡng

Với quan điểm thực dưỡng cũng có thể chữa được rất nhiều bệnh nan y như ung thư, tim mạch, tiểu đường… với các bài “thuốc” từ chế độ ăn từ thấp đến cao, được đánh số thích hợp với từng bệnh, từng giai đoạn… cách thức thực dưỡng được không ít các người bệnh nặng, đang chữa trị Tây y thực hành theo. Điều đáng ngại là sau khi theo thực dưỡng, họ đình chỉ tận gốc với những phác đồ trị liệu của Tây y.

Thực dưỡng chữa bách bệnh: Đúng hay sai? - Hình 2

Một trong số tuyên bố của nhóm… thực dưỡng

Đầu tháng 1, một nữ bệnh nhân 51 tuổi đã tử vong sau 2 tháng ăn thực dưỡng để… mong chữa được bệnh tiểu đường. Theo đó, người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân bị tiểu đường 2 năm nay, điều trị ổn định theo thuốc kê toa của bác sĩ.

Tuy nhiên, 2 tháng qua, người bệnh đột ngột dừng thuốc điều trị, áp dụng ăn thực dưỡng với mong muốn chữa được tiểu đường.

Trong suốt 2 tháng qua, người bệnh cấm dùng thuốc điều trị mà chỉ ăn gạo lứt, muối vừng, sữa hạt và ngồi thiền. Trong 2 tháng ăn thực dưỡng, người bệnh sút 7kg.

Trước đó bệnh viện Bạch Mai cũng đã cấp cứu nhiều người có bệnh nặng nhưng bỗng nhiên “đoạn tuyệt” Tây y để tự chữa bệnh theo cách thực dưỡng.

(Còn nữa)

Minh Dương

Theo PLXH

Phòng dịch nCoV: Chỉ đeo khẩu trang khi cần có

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, mạng xã hội,sức đề kháng,thực dưỡng ohsawa,thực dưỡng,kinh nghiệm ăn uống,dịch ncov,chữa bệnh bằng thực dưỡng,uống nước tiểu để trị virus corona,bánh kẹo công nghiệp,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Thực dưỡng chữa bách bệnh: Đúng hay sai? được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo