Thú vui nuôi sư tử và sở thích xa hoa của giới nhà giàu Dubai

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Thú vui nuôi sư tử và sở thích xa hoa của giới nhà giàu DubaiTrên trang cá nhân của những người giàu nổi tiếng ở Dubai (UAE), hình ảnh thú cưng khổng lồ như báo đốm, sư tử… xuất hiện cùng siêu xe hay món đồ đắt tiền trở nên quen thuộc.

Trên trang cá nhân của những người giàu nổi tiếng ở Dubai (UAE), hình ảnh thú nuôi khổng lồ như báo đốm, sư tử… xuất hiện cùng xế hộp hay món đồ đắt tiền trở nên quen thuộc.

Thú vui nuôi sư tử và sở thích xa hoa của giới nhà giàu Dubai - Hình 1

Humaid AlBuQaish là một trong nhiều cái tên của giới nhà giàu Dubai nổi tiếng trên mạng xã hội có bộ sưu tầm những con thú hoang dã quý hiếm. Trang cá nhân của người đàn ông này sẽ không thiếu những tấm ảnh động vật hoang dã như hổ, báo, sư tử, tinh tinh được nuôi làm thú cưng.

Thú vui nuôi sư tử và sở thích xa hoa của giới nhà giàu Dubai - Hình 2

Giới siêu giàu ở Dubai (UAE) thường khoa trương sự giàu có của mình trên mạng xã hội bằng những hình ảnh món đồ hiệu xa xỉ, hay dễ dàng chỉ là tấm hình một con báo nằm chỉn chu trong chiếc túi đắt tiền, con sư tử nằm chễm chệ trên ghế sofa…

Thú vui nuôi sư tử và sở thích xa hoa của giới nhà giàu Dubai - Hình 3

Humaid dường như sở hữu cả vườn thú trong nhà khi nuôi biết bao loài vật hoang dại với số lớn. Mỗi loài, anh sở hữu 2-3 con như tinh tinh, gấu, hổ, báo, sư tử… Ngoài ra, triệu phú này cũng nuôi những loài động vật thân thuộc như chó hay mèo.

Thú vui nuôi sư tử và sở thích xa hoa của giới nhà giàu Dubai - Hình 4

Năm 2016, nhiều người dân Dubai được phen hoảng hốt khi thấy những con vật này xuất hiện trên đường phố. Họ đã gọi công an tới bắt giữ. Mặc dù việc nuôi sư tử hay hổ, báo làm thú nuôi là bất hợp pháp, gây hiểm nguy và dọa dẫm đời sống hoang dã tại các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, những người giàu vẫn đều đặn xuất hiện cùng chúng ở Dubai hay các thành phố khác.

Thú vui nuôi sư tử và sở thích xa hoa của giới nhà giàu Dubai - Hình 5

Những con vật hoang dã trước lúc thành thú cưng đều được thuần hóa khiến chúng nghe lời chủ và đã được ví như những con mèo khổng lồ. Loài hổ dũng mãnh của rừng xanh ngoan ngoãn trong sợi dây xích, thậm chí còn là thành viên thân thiết với các đứa trẻ ở đây.

Thú vui nuôi sư tử và sở thích xa hoa của giới nhà giàu Dubai - Hình 6

Thú vui nuôi sư tử và sở thích xa hoa của giới nhà giàu Dubai - Hình 7

Sở thích nuôi những con vật hoang dã của giới nhà giàu Dubai chỉ là hành động minh chứng sự giàu có, quyền lực của họ. Bên cạnh sư tử, báo đốm cheetah cũng chính là loài vật được nuôi phổ biến tại Dubai. Ngoài ra, con lười, loài linh trưởng hiền lành, tập tính hoang dại cũng được những triệu phú ở UAE ưa chuộng chọn làm thú cưng.

Thú vui nuôi sư tử và sở thích xa hoa của giới nhà giàu Dubai - Hình 8

Theo CNN, năm 2017, chính quyền UAE đã phát hành lệnh cấm nuôi giữ và thuần hóa động vật hoang dã. Mức phạt cho các người vi phạm là 136.000 USD hoặc bỏ tù. Quy định này được ban hành sau khi quốc gia vùng vịnh này chịu nhiều sức ép từ những nhóm bảo vệ động vật trên thế giới.

Thú vui nuôi sư tử và sở thích xa hoa của giới nhà giàu Dubai - Hình 9

Sư tử, báo đốm và hổ hay bị bắt trộm từ thiên nhiên và lén dẫn vào UAE. Chúng hay bị ngược đãi, xích lại trong chuồng nuôi không phù hợp. Sau đó, khi việc chăm bẵm trở nên quá vất vả, chúng sẽ bị bỏ rơi. Tuy nhiên, không phải tất cả giới nhà giàu ở UAE đều ngược đãi động vật. Hầu hết họ đều có đủ sức chăm sóc và thành lập môi trường sinh sống đáp ứng cho những con vật hoang dã.

Thú vui nuôi sư tử và sở thích xa hoa của giới nhà giàu Dubai - Hình 10

Theo TRAFFIC (Mạng lưới theo dấu kinh doanh động vật hoang dã), ngành công nghiệp mua bán động vật hoang dã bất hợp pháp này trị giá hàng trăm triệu USD. Hổ con được bán với mức giá khoảng 3.000 USD, khi đang sư tử trắng quý hiếm lên tới 50.000 USD ở chợ đen.

Theo Zing

Cái chết từ từ, tột cùng đau đớn của rùa dưới tay lửng mật

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, chăm sóc,sư tử,thiên nhiên,buôn bán,hoang dã,động vật,quý hiếm,ngược đãi,báo đốm,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Thú vui nuôi sư tử và sở thích xa hoa của giới nhà giàu Dubai được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo