“Thót tim” nghe ông bố kể chuyện đưa vợ đi đẻ: Lấy dây giày cột dây rốn cho con ngay trên xe ô tô

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài “Thót tim” nghe ông bố kể chuyện đưa vợ đi đẻ: Lấy dây giày cột dây rốn cho con ngay trên xe ô tôSinh nở vốn là chuyện rất nguy hiểm đối với người phụ nữ, và bất kỳ bà mẹ nào cũng đều chuẩn bị thật kỹ cho quá trình vượt cạn của mình. Song, trên thực tế, có những tình huống xảy ra nhanh đến nỗi mà người mẹ lẫn người thân đều không kịp trở tay.

Ông bố miêu tả lại giây phút “đứng tim” lúc vợ đẻ con gái ngay trên xe hơi khi họ trên đường đến bệnh viện.

Thót tim nghe ông bố kể chuyện đưa vợ đi đẻ: Lấy dây giày cột dây rốn cho con ngay trên xe ô tô - Hình 1

Sinh nở vốn là chuyện rất hiểm nguy đối với người phụ nữ, và bất kỳ bà mẹ nào cũng đều trang bị thật kỹ cho công đoạn “vượt cạn” của mình. Song, trên thực tế, có các tình huống diễn ra nhanh đến nỗi mà người mẹ lẫn người thân đều không kịp trở tay.

Đơn cử như câu truyện đưa vợ đi đẻ của ông bố Richard Bevan, đến từ Mountain Ash (Anh). Anh đã mô tả lại giây phút “đứng tim” lúc vợ đẻ con gái ngay trên xe hơi khi họ trên đường đến bệnh viện.

Thót tim nghe ông bố kể chuyện đưa vợ đi đẻ: Lấy dây giày cột dây rốn cho con ngay trên xe ô tô - Hình 2

Bé gái sinh ra ngay trên ô tô khi bố đang đưa mẹ đến bệnh viện để sinh.

Ông bố kể: “Còn 17 ngày nữa mới đến ngày dự sinh, nhưng Genna bắt đầu đau bụng vào tối thứ 7. Chúng mình đã gọi cho mẹ Alison để bà xuống giúp đỡ. Sau đó, tôi và mẹ cùng đưa cô ấy đến bệnh viện.

Khi chúng tôi vừa đi qua bùng binh Abercynon thì những cơn co thắt của Genna cứ 3 phút kéo đến 1 lần, rồi 2 phút/lần. Genna lại nắm chặt lấy tay tôi và nói ‘em bé đang ra’. Mẹ vợ tôi liền kéo tôi đến gần, tôi cúi xuống nhìn và thấy con đã thập thò ở ngoài rồi.

Thót tim nghe ông bố kể chuyện đưa vợ đi đẻ: Lấy dây giày cột dây rốn cho con ngay trên xe ô tô - Hình 3

Ngay khi chào đời, em bé đang không khóc dù được bà ngoại vỗ nhẹ càng khiến ông bố Richard lo lắng.

Trong tình huống bất đắc dĩ phải trở thành bà đỡ đẻ, lại không có dụng cụ y tế ở bên, nhưng ông bố không hề lúng túng “ Genna đã bị sốc. Dây rốn vẫn đang còn nguyên nên mình đã cởi dây giày ra và dùng chúng buộc dây rốn theo phương pháp mà chuyên viên y tế đã chỉ dẫn trong cuộc gọi cấp cứu. Tôi cũng đã nhìn thấy cách giải quyết tình huống này trên một video rồi nên tôi biết tôi nên làm gì”, anhRichard kể tiếp

Thót tim nghe ông bố kể chuyện đưa vợ đi đẻ: Lấy dây giày cột dây rốn cho con ngay trên xe ô tô - Hình 4

May mắn là nhờ có sự giúp đỡ của cảnh sát mà cả hai mẹ con đều đã được an toàn.

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là sau khi sinh ra em bé không khóc. Ông bố chia sẻ: “Mẹ mình đã vỗ nhẹ vào con, nhưng chỉ có bàn tay bé là cử động. Chúng tôi biết là phải đưa cả hai mẹ con vào bệnh viện càng nhanh càng tốt.

Rồi đột nhiên, tôi thấy một cái xe đi ngược chiều, tôi liền lao ra nhờ giúp đỡ. Thật không ngờ đó lại là một con xe tuần tra của cảnh sát. Họ đã mau chóng đưa chúng tôi đến bệnh viện. Các thầy thuốc đã chờ sẵn ở cửa do được công an thông báo trước. Genna và em bé được đưa thẳng vào phòng cấp cứu sản và các thầy thuốc đảm bảo mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Chúng mình đã có thể thở phào nhẹ nhõm”.

Hiện tại, cả mẹ và em bé đều đang được chăm sóc tại Bệnh viện Prince Charles. Bà mẹ 3 con Genna cho biết: “Mọi thứ diễn ra thật nhanh. Tôi rất biết ơn những người đã hỗ trợ đỡ chúng tôi. Con gái tôi ra đời khỏe mạnh với khối lượng 3kg. Bé đã bú tốt, nhưng các bác sĩ vẫn giữ chúng tôi ở lại vài ngày nữa để theo dõi”.

Nguồn: Mirror, Wales

Theo Trí Thức Trẻ

Trải nghiệm của người lái xe taxi khi gặp sản phụ sinh đẻ ngay trên ô tô

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, người mẹ,đau bụng,mạng xã hội,sinh con,người phụ nữ,cơn co thắt,vượt cạn,sinh con trên xe ô tô,mountain ash,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết “Thót tim” nghe ông bố kể chuyện đưa vợ đi đẻ: Lấy dây giày cột dây rốn cho con ngay trên xe ô tô được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo