Thi THPT Quốc gia 2020: Học sinh phải tự ôn tập?

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Thi THPT Quốc gia 2020: Học sinh phải tự ôn tập?Nhiều địa phương đã cho học sinh THPT quay lại trường học tuy nhiên diễn biến dịch bệnh căng thẳng không ít tỉnh thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học Do đó học sinh lớp 12 năm nay phải ôn thi THPT quốc gia với nhiều cách khác nhau

Nhiều địa phương đã cho học trò THPT quay về trường học, tuy nhiên diễn biến dịch bệnh căng thẳng, ít nhiều tỉnh, thành thị tiếp tục cho học sinh nghỉ học. Do đó, học trò lớp 12 năm nay phải ôn thi THPT quốc gia với nhiều cách khác nhau.

Thi THPT Quốc gia 2020: Học sinh phải tự ôn tập? - Hình 1

Giáo viên Hà Nội dạy học trên truyền hình

Vũ Hoàng Anh, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) chia sẻ, những ngày nghỉ để phòng bệnh Covid-19 em vẫn luôn bận bịu học tập. Vì thầy cô giáo các bộ môn giao nhiều bài tập gồm kiến thức cơ bản và chuyên sâu. Ngoài ra, Hoàng Anh tự học bằng cách đọc lại kiến thức cũ của học kỳ I và giải nhiều bộ đề khác nhau.

Ngoài ra, trong thời gian nghỉ, cô mua khóa học online để chủ động được thời gian cũng giống rèn tính tự học.

Các nhà giáo dạy Toán, Ngữ văn THPT cho rằng, việc học bên trong nhà có hữu hiệu hay không phụ thuộc vào ý thức của học sinh. Bởi nghề giáo không được dạy kiến thức mới, cách thức dạy học có hạn nên việc giao đi giao lại bài tập sẽ khiến học trò không hứng thú. Do đó, để mang lại hiệu quả, học trò cần chủ động đọc sách, hệ thống lại kiến thức theo từng phần và luyện nhiều đề thi thử THPT quốc gia học kỳ I của các trường THPT.

Thời điểm này, có chừng hơn 20 địa phương thông báo tạm dừng việc cho học trò THPT quay về trường học: Hà Nội, Sơn La, Quảng Ninh, Thừa Thiên-Huế, Lào Cai, Tiền Giang, Hải Phòng…

Tại Hà Nội, từ ngày 9/3, Sở GD&ĐT đã kết hợp với Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội tổ chức dạy học cho học trò lớp 9 và lớp 12. Trong đó, học sinh lớp 12 được học các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Ngoại ngữ. Mỗi tiết học có thời lượng 30 phút. Mỗi bài học đều được nghề giáo có nghiệp vụ cao, nhiều kinh nghiệm được những phòng GD&ĐT lựa chọn, giới thiệu để giúp học sinh ôn tập trong thời gian nghỉ.

Việc tổ chức dạy học trên truyền hình mới được Hà Nội tiến hành 2 ngày, chưa thể đánh giá hiệu quả. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở GD&ĐT, việc này được đơn vị trang bị khá kỹ lưỡng từ lựa chọn giáo viên, các bộ môn thảo luận, nhất trí nội dung, kiến thức, ghi hình.

Trong khi đó, ở Vĩnh Phúc, học trò THPT và Trung tâm GDTX mới quay lại trường đào tạo từ ngày 2/3, thì trong 2 ngày 9-10/3 Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã tổ thức khảo sát kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Theo chỉ đạo sở này, trong thời gian nghỉ, nhà giáo các bộ môn được giao theo sát học trò hỗ trợ, chỉ dẫn các em học tập, nhất là học sinh cuối cấp. Tuy nhiên, sau thời gian nghỉ kéo dài, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cần nắm được kiến thức các em đang nắm được đến đâu, có lỗ hổng đừng tiết kiệm thời gian tổ chức dạy học và ôn tập.

Theo đó, trong 2 ngày qua, học trò lớp 12 ở Vĩnh Phúc đã làm bài khảo sát theo đề chung do Sở GD&ĐT ra đề, in sao đến từng thí sinh, với 5 bài thi. Trong đó, bài thi Khoa học xã hội trong thời gian 150 phút (Tổ hợp 3 môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân); Bài thi Ngoại ngữ (60 phút) và Bài thi Toán (90 phút); Bài thi Khoa học tự nhiên (150 phút) gồm tổ hợp 3 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học và bài thi Ngữ văn (120 phút).

Được biết, đề khảo sát lần này bám sát kiến thức, chuyên môn của chương trình cấp THPT tính đến thời điểm này. Nội dung chủ yếu thuộc chương trình lớp 12; bám sát đề thi minh họa, đề thi chính thức của kỳ thi THPT quốc gia. Riêng môn Ngoại ngữ, chỉ tổ chức khảo sát môn Tiếng Anh và Tiếng Pháp.

HÀ LINH

Theo Tiền phong

Đồng Nai: Học sinh từ măng non đến THCS nghỉ hết tháng 3 phòng dịch Covid-19

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, tự học,học online,học sinh lớp 12,trường thpt chuyên lê hồng phong,học sinh trung học phổ thông,kỳ thi thpt quốc gia,ôn thi thpt,học sinh nghỉ học phòng dịch,dịch covid-19,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Thi THPT Quốc gia 2020: Học sinh phải tự ôn tập? được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo