Thế giới đang chạy đua đi tìm “ưu thế lượng tử tối thượng”, đến Ấn Độ cũng đầu tư cả tỷ đô

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Thế giới đang chạy đua đi tìm “ưu thế lượng tử tối thượng”, đến Ấn Độ cũng đầu tư cả tỷ đôChính phủ Ấn Độ vừa mới phân bố ngân sách 80 tỷ rupee (khoảng 1,12 tỷ USD) đầu tư vào máy tính lượng tử, viễn thông, và mật mã (cryptography) cho 5 năm tới. Ngân sách này gần như tương đương với ngân sách của châu Âu (1,13 tỷ USD) và của Mỹ (1,2 tỷ USD).

Chính phủ Ấn Độ vừa mới phân bổ ngân sách 80 tỷ rupee (khoảng 1,12 tỷ USD) đầu tư vào máy tính lượng tử, viễn thông, và mật mã (cryptography) cho 5 năm tới.

Ngân sách này gần như tương đương với ngân sách của châu Âu (1,13 tỷ USD) và của Mỹ (1,2 tỷ USD).

Cơ bản mà nói thì nhà nước Ấn Độ đã tăng ngân sách cho máy tính lượng tử lên cao gấp 40 lần so với ngân sách cũ chỉ có 27,9 triệu USD. Trước đó, ngân sách này được dành riêng của hệ thống “ National Mission on Interdisciplinary Cyber-Physical Systems “.

Thế giới đang chạy đua đi tìm ưu thế lượng tử tối thượng, đến Ấn Độ cũng đầu tư cả tỷ đô - Hình 1

Về mặt lý thuyết thì India đã “chốt sổ” rồi, nhưng trước hết Ấn Độ vẫn cần phải xây dựng cơ sở hạ tầng và cơ sở thí nghiệm. Nỗ lực đây là để bổ trợ cho các nhà khoa học, những người dẫn đầu trong ngành máy tính lượng tử, và các ban ngành của nhà nước trong công cuộc nghiên cứu công nghệ lượng tử cùng với một số nhiệm vụ khác.

Chính phủ Ấn Độ dường như đã nhận biết được tầm quan trọng của công nghệ trong thời buổi hiện tại nên họ cũng từng tăng ngân sách cho Bộ Khoa học (Science Ministry) lên 144 tỷ rupee (khoảng 2 tỷ USD).

Trước đây, Google đã từng phát biểu rằng họ đã đạt được “ưu thế lượng tử tối thượng”, cho thấy máy tính lượng tử tận gốc có thực lực trở nên thực tế trong tương lai. Cuộc đua này ngoài Mỹ, châu Âu, Ấn Độ ra thì còn có Trung Quốc, và nó được cho như là quốc gia dẫn đầu trong ngành này.

Theo Gearvn

Ấn Độ đồng ý cho Huawei thí nghiệm mạng 5G

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,châu âu,ấn độ,ngân sách,chính phủ ấn độ,lượng tử,cryptography,science ministry,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Thế giới đang chạy đua đi tìm “ưu thế lượng tử tối thượng”, đến Ấn Độ cũng đầu tư cả tỷ đô được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo