Tất tần tật về SSC Tuatara: siêu xe Mỹ “triệu đô” tham vọng đánh đổ kỷ lục tốc độ của Bugatti

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Tất tần tật về SSC Tuatara: siêu xe Mỹ “triệu đô” tham vọng đánh đổ kỷ lục tốc độ của BugattiChỉ được sản xuất với số lượng 100 chiếc, SSC Tuatara được hãng sản xuất kỳ vọng sẽ lại một lần nữa phá kỷ lục tốc độ tối đa Thế giới như người tiền nhiệm đã làm được.

Chỉ được sản xuất với con số 100 chiếc, SSC Tuatara được hãng sản xuất kỳ vọng sẽ lại một lần nữa phá kỷ lục vận tốc nhiều nhất Thế giới như người nhiệm kỳ trước đã làm được.

SSC Tuatara đã có một hành trình dài đầy gian truân trước khi cũng có thể có thể lên được dây chuyền sản xuất. Lần đầu tiên con xe được ban bố là vào gần một thập kỷ trước, nhưng tính từ lúc đó tới năm ngoái nhiều nhân tố không giống nhau đã ngăn cản mẫu hypercar này tới tay khách hàng. Chiếc Tuatara ở cấu hình thương mại trước mắt đã được SSC – Shelby SuperCars trưng bày hồi tháng 6/2019. Nhưng phải tới nay hãng mới chính thức ra mắt 1 trong 100 chiếc Tuatara sẽ giao tới các đại gia.

Tất tần tật về SSC Tuatara: siêu xe Mỹ triệu đô tham vọng đánh đổ kỷ lục tốc độ của Bugatti - Hình 1

Dù Tuatara đã mất rất nhiều thời gian mới có thể bắt đầu xuất hiển thị trên đường, nhưng những người yêu xe đã biết khá rõ về cấu hình cuối cùng của hypercar này. “Trái tim” của Tuatara là khối động cơ V8 5.9L tăng áp kép được SSC kết hợp phát triển cùng hãng Nelson Racing Engine, với tỷ số nén 8.8:1 và vòng tua máy cực đại 8.800rpm. Động cơ này cũng có thể đạt hiệu suất lên tới 1.350 mã lực lúc chạy xăng A91, và nhiều nhất lên tới 1.750 mã lực nếu mà dùng xăng pha ethanol E85.

Tất tần tật về SSC Tuatara: siêu xe Mỹ triệu đô tham vọng đánh đổ kỷ lục tốc độ của Bugatti - Hình 2

Kết phù hợp với cỗ máy siêu mạnh này là hộp số sàn 7 cấp (CIMA 7) được “máy tính hóa” với hệ thống “chuyển số robot”, dẫn động các bánh sau xe. Với trọng lượng khô chỉ 1.247kg và hệ số cản khí động học 0,279, chắc chắn Tuatara sẽ có hiệu xuất vận hành và tốc độ rất cao. Toàn bộ hệ khung sườn nguyên khối và vỏ xe đều được làm từ sợi carbon. Trong khi đấy thiết kế của Tuatara đã được tạo ra với sự hợp tác của Jason Castriota – người từng “chấp bút” tạo hình nhiều xế hộp Ferrari và Maserati khác nhau.

Tất tần tật về SSC Tuatara: siêu xe Mỹ triệu đô tham vọng đánh đổ kỷ lục tốc độ của Bugatti - Hình 3

Dù là một cái xe siêu tốc nhưng bên trong nội thất của Tuatara được tích hợp đầy đặn các tiện nghi như dàn âm cao quý cấp, hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng, điều hoà tự động, cửa kiếng điện và vô lăng điều chỉnh linh hoạt. Màn hình cảm ứng cũng nhập vai trò là bảng điều khiển trung tâm, cấp phép truy cập vào các chế độ lái xe, theo dấu trạng thái hoạt động v.v. SSC cho thấy được ngay cả người cao 1,95m và đội mũ bảo đảm đua cũng cũng có thể ngồi vừa khít nhẹ nhõm bên trong cabin của Tuatara.

Tất tần tật về SSC Tuatara: siêu xe Mỹ triệu đô tham vọng đánh đổ kỷ lục tốc độ của Bugatti - Hình 4

Ngoài việc công bố con số sản xuất là 100 chiếc, SSC không hé lộ giá bán của Tuatara 2020 nhưng hồi năm 2013, hãng từng cho thấy nó sẽ được giá 1,3 triệu USD. Không chỉ đánh dấu sự trở lại của SSC, Tuatara còn là hậu duệ trực diện của chiếc Ultimate Aero – siêu xe từng giữ kỷ lục tốc độ nhiều nhất do tổ chức Guinness thừa nhận trước lúc bị Bugatti Veyron Super Sport hạ bệ. Với Tuatara 2020, SSC dự báo con xe cũng có thể có thể đạt được vận tốc nhiều nhất 483km/h.

Tất tần tật về SSC Tuatara: siêu xe Mỹ triệu đô tham vọng đánh đổ kỷ lục tốc độ của Bugatti - Hình 5

Tất tần tật về SSC Tuatara: siêu xe Mỹ triệu đô tham vọng đánh đổ kỷ lục tốc độ của Bugatti - Hình 6

Tất tần tật về SSC Tuatara: siêu xe Mỹ triệu đô tham vọng đánh đổ kỷ lục tốc độ của Bugatti - Hình 7

Tất tần tật về SSC Tuatara: siêu xe Mỹ triệu đô tham vọng đánh đổ kỷ lục tốc độ của Bugatti - Hình 8

Tất tần tật về SSC Tuatara: siêu xe Mỹ triệu đô tham vọng đánh đổ kỷ lục tốc độ của Bugatti - Hình 9

Tất tần tật về SSC Tuatara: siêu xe Mỹ triệu đô tham vọng đánh đổ kỷ lục tốc độ của Bugatti - Hình 10

Tất tần tật về SSC Tuatara: siêu xe Mỹ triệu đô tham vọng đánh đổ kỷ lục tốc độ của Bugatti - Hình 11

Tất tần tật về SSC Tuatara: siêu xe Mỹ triệu đô tham vọng đánh đổ kỷ lục tốc độ của Bugatti - Hình 12

Tất tần tật về SSC Tuatara: siêu xe Mỹ triệu đô tham vọng đánh đổ kỷ lục tốc độ của Bugatti - Hình 13

Theo Nghe nhìn Việt Nam

Siêu xe SSC Tuatara 2020 ra mắt sau 10 năm trì hoãn, mạnh 1.750 mã lực

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, xe sang,maserati,ssc tuatara,siêu xe ferrari,xe siêu sang,tuatara,siêu xe mỹ,mẫu hypercar,nelson racing engine,siêu xe,siêu xe, siêu xe đắt nhất thế giới, xe lamborghini, sieu xe vietnam, sieu xe moto, siêu xe

Bài viết Tất tần tật về SSC Tuatara: siêu xe Mỹ “triệu đô” tham vọng đánh đổ kỷ lục tốc độ của Bugatti được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo