Tâm sự mùa nhập ngũ: Chờ người yêu đi lính 2 năm cảm xúc như thế nào?

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Tâm sự mùa nhập ngũ: Chờ người yêu đi lính 2 năm cảm xúc như thế nào?Những ngày này, các tân binh đang rục rịch lên đường nhập ngũ. 3 tháng tân binh cùng 2 năm huấn luyện không điện thoại, không hẹn hò,… thực sự là khoảng thời gian khó khăn với các cặp đôi đang yêu.

Hội ngộ người yêu sau hai năm nhập ngũ, 9X đã viết những dòng chia sẻ ‘tiếp thêm lửa’ cho các bộ đôi yêu xa.

Những ngày này, các tân binh đang rậm rịch lên đường nhập ngũ. 3 tháng tân binh cùng hai năm huấn luyện không điện thoại, không hẹn hò,… thực thụ là từ thời gian lao khăn với các bộ đôi đang yêu.

Ngày xuất ngũ, nhiều chiến sĩ đành lặng nhìn người mình yêu ‘nay đã yêu người khác rồi’. Tuy nhiên, cũng đều có ít nhiều cặp đôi hạnh phúc tái ngộ nhau sau hơn thời gian dài chờ đợi.

Tâm sự mùa nhập ngũ: Chờ người yêu đi lính 2 năm cảm xúc như thế nào? - Hình 1

Đoàn viên thanh niên lên đường nhập ngũ (Ảnh: Tuổi trẻ)

Mới đây, con bạn Phạm Thị Thanh Thủy (sn 1999) đã chia sẻ câu chuyện của mình và nửa kia là Nguyễn Văn Tho (sn 1994) trong 2 năm chàng nhập ngũ. Đó là những cảm xúc mà ai cũng mắc phải trong chuyện yêu xa. Những dòng thổ lộ mau chóng nhận được số lượt đoái hoài lớn, đặc biệt là vào những ngày các đồng chí bắt đầu xách balo lên và phụng sự Tổ quốc.

Thanh Thủy viết:

‘Chắc hiện tại, này là tâm trạng của rất nhiều cô giá có người yêu đang trang bị nhập ngũ nay mai. Mình cũng đã từng như thế: cùng lo lắng, buồn bã, khóc lóc,.. Nên vì thế mình muốn chia sẻ một số hiểu biết cùng một vài câu chuyện be bé của mình và người yêu để các cặp yêu xa trong các ngày tháng tới sẽ cảm nhận ra tươi vui và hạnh phúc hơn.

Thứ nhất là đi lại: Đa số tân binh là sẽ đi nghĩa vụ vào đơn vị khá xa chỗ ở hiện tại nên các bạn hãy tìm những chuyến sẽ khách theo tuyến dài cố định để vừa đảm bảo an toàn lại dành dụm tiền bạc và sức lực hơn rất nhiều.

Thứ hai là khi lên thăm, ngoài những thứ người yêu dặn mua ra thì mình có trang bị và mua thêm hơi nhiều thức ăn . Nhưng các bạn nên tham khảo và vào những hội buôn bán đồ ăn vặt ở nơi ‘bạn ấy’ đang đóng quân và đặt mua, sẽ thật tiết kiệm thời gian mà đáp ứng món ăn luôn nóng sốt trong mọi trường hợp.

Tâm sự mùa nhập ngũ: Chờ người yêu đi lính 2 năm cảm xúc như thế nào? - Hình 2

Mỗi lần đi thăm người yêu, 9X lại trang bị nhiều đồ hơn những gì được dặn

Thứ ba là những cuộc gọi, lời nhắn trong thời gian người yêu mình đi lính. Những cuộc điện thoại và lời nhắn có thể đến bất kể bao giờ nên mình khuyên là chị em bật chuông mọi lúc, khắp nơi để người yêu cũng đều có thể liên lạc với mình được. Mình không thích bỏ qua bất kì cuộc điện thoại nào từ chú quân nhân cả.

Thứ tư và cũng quan trọng đặc biệt là tinh thần của cả hai. Bản thân đứa con gái xa người yêu đã không dễ khăn rồi. Anh ở trong đấy cũng khá vất vả, ăn ngủ nghỉ đều theo chế độ nghiêm khắc nên bây giờ cần nhất là sự thông cảm của chị em chúng ta. Bởi vậy, dù thế nào hãy gạt cái tôi sang một bên và hiểu cho nhau hơn nhé!’

Tâm sự mùa nhập ngũ: Chờ người yêu đi lính 2 năm cảm xúc như thế nào? - Hình 3

Quan trọng là cả 2 phải biết rằng và cảm thông cho nhau

Thành quả cho sự thấu hiểu và cảm thông cho nhau của cục đôi này chính là cuộc gặp lại đầy hạnh phúc.

Chia sẻ với Tiin.vn, 9X tâm sự: ‘Chúng mình cùng quê Đông Triều (Quảng Ninh) và đã yêu nhau được 4 năm rồi. Trong thời gian yêu nhau, nhất là yêu xa cũng đều có rất nhiều kỷ niệm vui buồn, nhưng đáng nhớ nhất vẫn chính là một lần mình lên thăm người yêu xong về bị sốt cao làm anh ấy lo ơi là lo, gọi điện hỏi thăm mình còn khóc nữa cơ.’

Nói về xúc cảm khi đón người thương xuất ngũ, Thủy cho biết: ‘Khoảnh khắc đó đích thực khó tả lắm. Mình với những người yêu cũng đều có đã ‘giao hẹn’ với nhau là không được quá chờ đợi hay kỳ vọng điều gì cả nên mình cứ cố giữ cho bản thân không cho là đến ngày anh ấy về. Đến lúc nhìn thấy nắm tay rồi vẫn chẳng thể tin được này là sự thật.’

Tâm sự mùa nhập ngũ: Chờ người yêu đi lính 2 năm cảm xúc như thế nào? - Hình 4

Thủy còn cho thấy thêm rằng 2 năm qua chính là một trải nghiệm lớn lao và tuyệt vời, là sợi dây để gắn kết tình cảm bền chặt hơn giữa 2 người. Tuy nhiên, đôi bạn trẻ vẫn không kể đến chuyện tương lai xa vì muốn ổn định công việc trước mắt.

Với những mẹo nhỏ xinh mà Thủy ‘đã làm và thành công’, mong rằng sau mỗi lần ra quân lại có thêm nhiều câu truyện dễ thương như này.

Tâm sự mùa nhập ngũ: Chờ người yêu đi lính 2 năm cảm xúc như thế nào? - Hình 5

Và cái kết hạnh phúc cho một câu chuyện nối dài 2 năm: cuộc hội ngộ hạnh phúc và kỳ nghỉ dài bên nhau

Hiện câu truyện của Thủy vẫn đang được cộng đồng mạng rần rần chia sẻ cùng những dòng chúc phúc. Trải qua được 2 năm yêu xa cùng những lần cãi vã, chắc hẳn sắp tới đôi bạn trẻ sẽ có các ngày tháng thật hạnh phúc bên nhau. Và đó cũng chính là động lực cho các đứa bạn có một số người yêu trang bị lên đường nhập ngũ trong số ngày tới.

Phương Thu

Theo baodatviet

Xúc động clip bộ đôi yêu xa khóc cạn nước mắt thời khắc chia ly

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, người yêu,hẹn hò,yêu xa,tân binh,huấn luyện,nhập ngũ,kinh nghiệm,cặp đôi yêu xa,phụng sự tổ quốc,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết Tâm sự mùa nhập ngũ: Chờ người yêu đi lính 2 năm cảm xúc như thế nào? được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo