Tắm nước nóng không ngừa được nCoV

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Tắm nước nóng không ngừa được nCoVThân nhiệt người bình thường duy trì quanh 37 độ C bất kể nhiệt độ bên ngoài nên tắm nước nóng không ngăn ngừa được nCoV

Thân nhiệt người bình thường duy trì quanh 37 độ C bất cứ nhiệt độ bên ngoài, nên tắm nước nóng không ngăn ngừa được nCoV.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 10/3 bổ sung một số khuyến cáo mới phòng trừ Covid-19 trong bối cảnh dịch lan nhanh toàn cầu.

Tắm nước nóng không ngừa được nCoV - Hình 1

Ảnh minh họa

1. Tắm nước nóng có ngừa được bệnh?

Không. Tắm nước nóng sẽ không giúp bạn ngăn ngừa Covid-19. Nhiệt độ cơ thể của người bình thường luôn duy trì trong vòng 36,5°C đến 37°C, bất cứ độ nóng bên ngoài. Trên thực tế, tắm với nước cực sock còn cũng có thể có thể gây hại, cho dù khiến bạn bị bỏng.

2. Thời tiết lạnh và tuyết có thể tiêu diệt nCoV không?

Không có cơ sở nào để tin rằng thời tiết lạnh cũng có thể tiêu diệt nCoV hay các dòng virus khác.Cách hữu hiệu nhất để bảo vệ bản thân trước nCoV là đều đặn làm sạch tay xà bông và nước hoặc nước rửa tay khô có cồn.

3. nCoV cũng có thể lan truyền qua con đường muỗi đốt?

Hiện chưa xuất hiện thông tin hay bằng chứng nào cho biết nCoV cũng đều có thể lan truyền qua đường muỗi đốt.

Loại virus này lan truyền chủ yếu qua các giọt bắn khi người nhiễm bệnh ho, hắt xì hơi hoặc dịch tiết khi bệnh nhân sổ mũi. Để bảo quản bản thân, cách tốt đặc biệt là làm sạch tay thường xuyên. Ngoài ra, tránh tiếp xúc gần với bất kể ai đang ho và hắt hơi.

4. Uống nhiều nước có bảo vệ bạn không bị nhiễm nCoV?

Giữ cơ thể đủ nước và việc uống nước là rất quan trọng với sức khỏe tổng thể, nhưng lại không ngừa được nCoV. Nếu bị sốt, ho, khó thở, đặc biệt là có lịch sử từ trước dịch tễ đi từ vùng dịch về hoặc từng tiếp xúc với những người nhiễm nCoV, nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để kiểm tra, tách biệt kịp thời.

Ngoài ra, uống rượu, bia hay nước uống chứa cồn cũng không phòng ngừa được nCoV. Vì vậy, mỗi người nên có hạn việc uống rượu bia để bảo vệ sức khỏe. Những người không biết uống thì không nên tập uống.

5. Bôi dầu mè giúp ngăn nCoV đột nhập vào cơ thể?

Dầu mè không giết được nCoV. Hiện nay, chỉ có 1 số chất khử trùng hóa học có thể diệt được nCoV trên các bề mặt như cồn 75 độ, axit peracetic, chloroform. Tuy nhiên, bao gồm bôi hoặc hít những hóa chất này cũng không có hoặc có rất ít tác dụng, mà lại gây hiểm nguy sức khỏe.

Thúy Quỳnh

Theo VNE

Bác bỏ 15 hiểu nhầm về virus SARS-CoV-2 và bệnh Covid-19

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, tắm nước nóng,muỗi đốt,dầu mè,thời tiết lạnh,tổ chức y tế thế giới,cách phòng ngừa ncov,dịch covid-19,phòng chống covid-19,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Tắm nước nóng không ngừa được nCoV được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo