Tâm dịch COVID-19 Vũ Hán, cái nôi của eSports Trung Quốc

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Tâm dịch COVID-19 Vũ Hán, cái nôi của eSports Trung QuốcĐối với người nước ngoài, Vũ Hán chỉ là tâm dịch Covid-19. Nhưng đối với người Trung Quốc, đây còn là một trong những cái nôi của thể thao điện tử nước này.

Đối với người nước ngoài, Vũ Hán chỉ là tâm dịch Covid-19. Nhưng đối với người Trung Quốc, đây còn là một trong số cái nôi của thể thao điện tử nước này.

Lịch sử thể dục điện tử của Vũ Hán bắt đầu từ khoảng hai mươi năm trước, trong thời kỳ bùng nổ của Internet. Đó là từ thời gian các quán net mọc lên như nấm ở khắp các phố xá Trung Quốc, cuốn theo cả một nền văn hóa eSports sơ khai.

Đặc biệt, ở các thành thị nằm sâu trong trong nước như Vũ Hán, Trùng Khánh, Thành Đô, Trường Sa, nơi kinh tế không phát triển bằng Bắc Kinh hay Thượng Hải, các gia đình ít khi mua được một dàn máy tính riêng, các quán net càng phát triển mạnh. Đây là cái nôi nuôi dưỡng nhiều vận động viên hàng đầu của thể thao điện tử Trung Quốc hiện nay.

Huấn luyện viên ngày nay của Edward Gaming, Ming “Clearlove” Kai sinh ngày 25/7/1993 ở Vũ Hán. Anh là tuyển thủ được đăng ký chính thức trước mắt của nền LMHT Trung Quốc với mã số game thủ 001. Trong sự nghiệp tranh tài của mình, Clearlove đã giành được năm chức vô địch LPL, một chức vô địch MSI 2015, cũng như năm lần lọt vào tứ kết tại các kỳ CKTG.

Tâm dịch COVID-19 Vũ Hán, cái nôi của eSports Trung Quốc - Hình 1

Vũ Hán đã đăng cai thành đạt CKTG 2017

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, anh đang không thể tập trung cùng các đồng đội đúng thời hạn do chính quyền Trung Quốc buộc phải đóng cửa Vũ Hán để ngăn sự lan truyền của virus Covid-19.

Vici Gaming, một trong các đội tuyển Dota 2 hàng đầu Trung Quốc cũng có đến 4/5 thành viên đến từ Hồ Bắc, trong đấy hai đứa ở Vũ Hán. Sau khi giành hạng ba tại Leipzig Major 2020, họ đã chẳng thể về nhà do phố xá đã bị phong tỏa.

Niềm đam mê với thể dục điện tử của Vũ Hán cũng giúp các công ty công nghệ có điều kiện phát triển tại đây. Douyu, nền tảng livestream được mệnh danh là “Twitch của Trung Quốc” lấy game là hướng phát triển chính của mình. Người hâm mộ Trung Quốc cũng có thể xem trực diện các trận đấu hàng đầu, và nhiều tuyển thủ coi stream qua Douyu là một nguồn thu nhập ổn định.

Tâm dịch COVID-19 Vũ Hán, cái nôi của eSports Trung Quốc - Hình 2

Clearlove, huyền thoại LMHT Trung Quốc

Nhờ tầm quan trọng của mình, Vũ Hán được chọn đăng cai nhiều buổi lễ quan trọng của thể thao điện tử Trung Quốc cũng giống thế giới. Năm 2017, khi Trung Quốc lần thứ nhất tiên đăng cai một kỳ Chung Kết Thế Giới của cục môn Liên Minh Huyền Thoại, Vũ Hán được chọn lựa làm nơi tổ chức các trận đấu vòng Khởi Động và vòng bảng.

Đại dịch Covid-19 hiện nay đã ảnh hưởng nặng nề đến thể dục điện tử Trung Quốc nói chung và Vũ Hán nói riêng. Tuy vậy, với truyền thống hào hùng của mình, nền eSports của Vũ Hán chắc chắn sẽ hồi phục để tiếp tục cống hiến cho các thành đạt của thể dục điện tử Trung Quốc trong tương lai.

Theo Game4V

Phó trưởng khoa ở Bệnh viện Vũ Hán qua đời vì Covid-19

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,người nước ngoài,người trung quốc,esports,vũ hán,thể thao điện tử,esports trung quốc,covid-19,esport,tin tức esports, starcraft, warcraft, dota, counter strike, pes, fifa, need for speed

Bài viết Tâm dịch COVID-19 Vũ Hán, cái nôi của eSports Trung Quốc được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo