Tại sao khi mọi người luôn háo hức xem video về UFO, hầu hết các nhà khoa học lại thờ ơ với chúng

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Tại sao khi mọi người luôn háo hức xem video về UFO, hầu hết các nhà khoa học lại thờ ơ với chúngCác video về vật thể không xác định luôn được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội như một bằng chứng về sự tồn tại của người ngoài hành tinh, nhưng lại gần như chưa bao giờ được giới khoa học xem trọng.

Các video về vật thể không định vị luôn được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội như 1 bằng chứng về sự hiện diện của người dưng hành tinh, nhưng đến gần như chưa khi nào được giới khoa học xem trọng.

Tại sao khi mọi người luôn háo hức xem video về UFO, hầu hết các nhà khoa học lại thờ ơ với chúng - Hình 1
Ít ra thì những video về UFO khiến mọi người có sự tò mò. Và đó là một điều tích cực.

Hồi đầu năm nay, Bộ Quốc phòng Mỹ đã ban hành 2 video cho biết hình ảnh nhiệt của 1 vật thể bay không xác định (UFO). Các video ngay lập tức được cư dân mạng chia sẻ và xem xét kỹ lưỡng. Rất nhiều người cho rằng này là bằng chứng nhận tiễn đầu tiên cho thấy người dưng hành tinh tồn tại và họ đã đến thăm chúng ta trên Trái đất.

Nhưng có một điều ít người biết tới. Đó là hầu hết các học giả trong cộng đồng khoa học không lúc nào nghĩ những video này còn cũng có thể có thể minh chứng bất kể điều gì.

Bởi trên thực tế, mọi người đã tuyên bố nhìn thấy UFO trong nhiều thập kỷ qua. Vô số video và hình ảnh chụp cho biết sự hiện diện của các dòng vật thể giống đĩa bay, tàu vũ trụ hay người dưng hành tinh trên Trái đất. Thậm chí đó kể cả cả video gần đây, được 1 bộ phận có đáng tin cậy như Bộ Quốc phòng Mỹ cung cấp. Chúng trông đều có vẻ rất chân thực và đáng tin.

Thậm chí năm 2012, Bộ Quốc phòng Mỹ còn cho biết đã đầu tư một quỹ trị giá 22 triệu USD, có tên “Chương trình nhận dạng mối dọa dẫm hàng không vũ trụ tiên tiến”. Nội dung của nó chỉ để phân loại và làm rõ các video về vật thể bay không xác định.

Vật thể lạ chưa xác định suýt đâm vào phi cơ

“Cả hai phi cơ đều nhìn thấy một sự xáo trộn cùng một vật thể hình Tic Tac (vì nó có hình dạng gần tương tự viên thuốc) màu trắng dài 40 feet”, David Fravor, một trong số phi công của Hải quân đã phát hiện ra UFO trong đoạn video trên cho biết.

“Tôi thấy nó lạ kỳ bởi cách nó thay đổi cao độ, vận tốc bay và có các biểu hiện không như bất kì thứ gì mà tôi đã từng bắt gặp khi bay trên không. Vật thể đó không bay theo nguyên lý vật lý thông thường”.

Theo viên phi công nay, vật thể lạ có thể hạ từ độ cao 15km xuống vài chiều cao vài trăm mét chỉ trong vài giây, một điều bất khả thi theo quy tắc vật lý.

Tất cả điều ấy có vẻ khá khó tin, vậy tại sao các nhà khoa học vẫn không quan tâm?

Tại sao khi mọi người luôn háo hức xem video về UFO, hầu hết các nhà khoa học lại thờ ơ với chúng - Hình 2

Các video và hình ảnh về UFO, không thuyết phục được những nhà khoa học.

Đơn giản bởi vì các nhà khoa học không làm việc và nghiên cứu theo cách mà chúng ta hay nhìn và phán xét mọi thứ.

“Tôi cho là không dễ khăn khi một nhà khoa học nhìn vào cái gì đó như thế này và nói bất kể điều gì. ngoại trừ việc nó trông rất hấp dẫn. Chúng tôi sẽ cần một lượng lớn tư liệu và bối cảnh để thực thụ hiểu những điều đang diễn ra ở đây”, Caleb Scharf, ​​một nhà thiên văn chương và là giám đốc của Trung tâm Sinh học đa ngành Columbia cho biết.

Theo Caleb, khó khăn thật lớn với loại vấn đề đây là chẳng thể lập mưu hoạch cho nó. Ngoài nhìn những gì bộc lộ trên video, các nhà khoa học gần như không thể làm bất cứ điều gì.

Những gì đang được nói đến, liên quan tới các phương pháp khoa học. Về cơ bản, trước lúc các nhà khoa học chấp nhận một chiếc gì đó là thực tế, thì họ cần thi hành rất nhiều nghiên cứu và thử nghiệm. Và tất cả phải diễn ra trong 1 môi trường được kiểm soát.

“Bạn chẳng thể lập mưu hoạch cho nó. Bạn cũng thực sự không thể thiết lập một thử nghiệm khoa học một cách đúng đắn, kỹ lưỡng. Tất cả đều lệ thuộc vào các dữ liệu xuất hiện tình cờ. Và đó là một trong số vấn đề khó giải quyết nhất trong lĩnh vực khoa học. Vì vậy, tôi không ngạc nhiên khi chúng tôi vẫn chưa hiện diện câu trả lời đúng cho việc này”, Caleb Scharf nói.

Trên thực tế, ông còn nghi ngờ thứ mà các phi công trong nhiều thập kỷ qua đã nhìn thấy bên phía ngoài cửa sổ máy bay của họ. Thậm chí, với các video mới được phát hành bởi chính phủ Mỹ, cũng không có sự ngoại lệ.

“Tôi cho rằng có một tinh thần cởi mở về việc này. Nếu bạn không biết mình đang nhìn thấy gì, thì hãy ném nó ra toàn cầu và nói: ‘Hãy xem đây là những gì chúng ta có. Bạn có thể diễn giải nó theo nhiều cách khác nhau’.”

Với các nhà khoa học, họ luôn cần các bằng chứng thuyết phục và dữ liệu chính xác, tốt nhất để giải thích các hiện tượng nói trên. Và thậm chí họ tự trong thấy mọi thứ, vẫn cần các thí nghiệm để giải thích chúng.

“Một mặt, tôi có thể đích thực hoài nghi về tất cả các điều đó nhưng tôi nghĩ tuyệt lắm vời khi mọi người bị lôi cuốn bởi những hiện tượng mà người ta nhìn thấy trên thế giới. Đó là một điều tốt. Đó là điều tích cực. Sự tò mò của chúng ta là một điều tích cực.

Và thành thật mà nói, nếu có những điều vi diệu trôi nổi ở đâu đó, tôi rất muốn biết chúng là gì. Nhưng khó khăn với loại việc này vẫn là bạn không thể lên kế hoạch cho nó, dù chỉ là quan sát chúng”.

Theo tổ quốc

Phát hiện sinh vật huyền bí sống sâu 5.000m dưới đáy Thái Bình Dương, có lớp vỏ bằng kim loại

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, kế hoạch,hấp dẫn,hiện tượng,trung tâm,khoa học,phương pháp,sinh học,bằng chứng,thuyết phục,chính xác,dữ liệu,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Tại sao khi mọi người luôn háo hức xem video về UFO, hầu hết các nhà khoa học lại thờ ơ với chúng được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo