Tài khoản chính thức Facebook bị hack, thủ phạm là ‘người quen’

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Tài khoản chính thức Facebook bị hack, thủ phạm là ‘người quen’Tài khoản chính thức của Facebook trên Twitter vừa bị hack trong một khoản thời gian ngắn. Tuy chỉ mất quyền vài phút, tài khoản này cũng kịp để lại một thông điệp trên: chúng tôi là OurMine.

Nhóm hacker này đã từng chiếm tài khoản nhiều người nổi tiếng, trong đấy có chính CEO Facebook Mark Zuckerberg.

Tài khoản chính thức của Facebook trên Twitter vừa bị hack trong 1 khoản thời gian ngắn. Tuy chỉ mất quyền vài phút, tài khoản này cũng kịp để lại một thông điệp trên: chúng tôi là OurMine.

Tài khoản chính thức Facebook bị hack, thủ phạm là người quen - Hình 1

Tài khoản của Facebook trên Twitter bị nhóm hacker chiếm và đăng thông điệp của mình.

“Kể cả Facebook cũng cũng có thể có thể bị hack, nhưng ít ra độ bảo mật vẫn còn hơn Twitter. Nếu muốn cải thiện độ bảo mật tài khoản của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi”, nhóm hacker sử dụng tài khoản chính thức của Facebook để viết.

Theo Gizmodo, nhóm hacker OurMine vừa mới tháng trước đã tiến công tài khoản của 15 đội bóng bầu dục giải NFL, cùng lúc cũng từng tiến công tài khoản Pinterest và Twitter của CEO Facebook Mark Zuckerberg. Vừa qua, nhóm này đã chiếm quyền của hai tài khoản thuộc về Facebook trên Twitter, cho dù là tài khoản Facebook và Messenger.

Cách tiến công của nhóm này còn cũng có thể là thông qua Khoros, nền tảng quản lý các tài khoản trên mạng xã hội. Do sử dụng phần mềm nên tài khoản của Facebook vẫn cũng có thể truy cập bình thường từ web, và có lẽ này là cách nhóm quản lý tài khoản lấy lại kiểm soát

Tài khoản chính thức Facebook bị hack, thủ phạm là người quen - Hình 2

Trên chính nền tảng Instagram thuộc về của Facebook, tài khoản Facebook và Messenger cũng bị hack.

Chỉ sau vài phút, thông điệp của tập thể nhóm hacker đã biến mất. Tuy nhiên, việc lấy lại kiểm soát không đơn giản như vậy. Theo nhà phát triển Jane Manchun Wong, hai phe OurMine và Facebook đã liên tục đăng và xóa thông điệp nói trên trong 1 khoảng thời gian, trước lúc Twitter ổn định tình hình và trao lại quyền khống chế cho Facebook.

Trên chính nền tảng Instagram của mình, tài khoản Facebook và Messenger cũng bị hack để đăng hình ảnh nhóm OurMine.

OurMine từng tiến công tài khoản nhiều CEO trong dân công nghệ như Sundar Pichai của Google hay Jack Dorsey của Twitter. Nhóm này cũng tiến công nhiều bộ phận truyền thông lớn như CNN và New York Times.

Theo Zing

WhatsApp sẽ dừng chạy trên các điện thoại Windows từ ngày 31/12

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, facebook,thủ phạm,twitter,mark zuckerberg,hacker,tài khoản,người quen,jack dorsey,facebook bị hack,ourmine,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Tài khoản chính thức Facebook bị hack, thủ phạm là ‘người quen’ được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo